Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vương Đình Tiến
Xem chi tiết
Hhuu Oa
Xem chi tiết
Hien Le
16 tháng 10 2016 lúc 13:29

A = | 1993 - x| + |1994 - x|

GTNN của | 1993 - x| là 0 vs mọi số nuyên x

GTNN của | 1994 - x| là 0 vs mọi số nguyên x

=> GTNN của A = | 1993 - 1994| hoặc | 1994 - 1993| = 1

Dương cherry
Xem chi tiết
hu ki di
26 tháng 9 2016 lúc 15:58

a) Ta có A= x - 3 + ( 5 -x )

\(\Rightarrow\)x -3 +5 - x = 2 . vậy max( A ) = 2

b) ta có B = 1993 - x -(1994 - x)

\(\Rightarrow\)1993 - x -1994 +x = -1 . vậy min (B) = -1

doremon
Xem chi tiết
Cold Wind
25 tháng 5 2016 lúc 21:26

1/

Thay a=1, b=0 vào biểu thức A:

A= (1990: 1 + 1993 * 1 ) + 1994 *0

  = 1990 + 1993 +0

  = 3983

Thay a=1, b=0 vào biểu thức B:

B= (1994 * 1 +5307) + (563 :1 -0)

  = 1994 + 5307 +563

  = 7864

2/

Đặt B= 2000

=>  1990 + 720 : (a - 6) = 2000

                 720 : (a-6)   = 10

                          a-6    = 72

                          a       = 78

      

  

Chibi đáng yêu
Xem chi tiết
sakura
3 tháng 5 2017 lúc 16:23

\(\frac{3}{5}+\frac{6}{11}+\frac{7}{13}+\frac{2}{5}+\frac{16}{11}+\frac{19}{13}\)

\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{6}{11}\frac{16}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)\)

\(=1+2+2\)

\(=5\)

usumaki naruto
3 tháng 5 2017 lúc 16:12

a

        [3/5+2/5]+[7/13+19/13]+[6/11+16/11]=5

Nguyễn Quang Huy
Xem chi tiết
miu cooki
Xem chi tiết
Đặng Ngọc Quỳnh
22 tháng 11 2020 lúc 15:40

2) \(B=\left(1-2-3+4\right)+\left(5-6-7+8\right)+...+\left(1989-1990-1991+1992\right)+1993-1994\)

\(=0+0+...+0+1993-1994=0+1993-1994=-1\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hoà Hiệp
Xem chi tiết
khoa
Xem chi tiết
Sakuraba Laura
17 tháng 11 2017 lúc 17:35

Ta có:

\(A=1993\times1993\)

\(A=1993^2\)

Áp dụng HĐT \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\), ta có:

\(B=1992\times1994\)

\(B=\left(1993-1\right)\left(1993+1\right)\)

\(B=1993^2-1^2\)

\(B=1993^2-1\)

Mà 19932  > 1993- 1

\(\Rightarrow A>B\)

Nguyễn Thị Tuyết Nhi
17 tháng 11 2017 lúc 17:36

A = B bởi vì 1993 > 1992 ; 1993 < 1994 

den jay
17 tháng 11 2017 lúc 17:39

A=1993 X1993

A=(1992+1) x1993

A=1992x1993+1993 x1

B=1992x1994

B=1992x(1993+1)

B=1992x1993+1992x1

vì 1992<1993 nên B<A