1.Tìm X biết:
X : 0,5 + 75% x X - X = 4,9
k 5 cái lun
tìm x biết:x*7+x*9-x-x*5=790
x * 7 + x * 9 - x - x * 5 = 790
x * 7 + x * 9 - x * 1 - x * 5 = 790
x * ( 7 + 9 - 1 - 5 ) = 790
x * 10 = 790
x = 79
79 nha ban minh giai tren Violympic toan dung
tìm số nguyên x, biết:x/4=21/28
\(\frac{x}{4}=\frac{21}{28}\)
\(\Rightarrow x=\frac{21.4}{28}\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(Tacó:\frac{x}{4}=\frac{21}{28}nênx=\frac{4.21}{28}\\ Suyrax=3\)
\(\frac{x}{4}\)=\(\frac{21}{28}\)
\(\frac{x}{4}\)=\(\frac{3}{4}\)suy ra x=3
Tìm X:
a) 18,4 - 2 x ( X + 75) = 2,2
b) 2,5 + 0,5 x ( 18,1 - 2 x X ) = 2
tìm x:
a) 1/2.x+3/5.(x-2)= 3
b)1/3.x-0,5.x= 0,75
c)3/-2.x-0,5.x=75%
d)-2/5.x+1/4=75%-3/4.x
a) \(\frac{1}{2}x+\frac{3}{5}\left(x-2\right)=3\)
0,5 x + 0,6 ( x - 2 ) = 3
0,5 x + 0.6 x - 1,2 = 3
1,1 x = 4,2
x = \(\frac{42}{11}\)
Kết luận:
b) \(\frac{1}{3}x-0,5x=0,75\)
\(\frac{1}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}\)
\(-\frac{1}{6}x=\frac{3}{4}\)
\(x=-\frac{9}{2}\)
Kết luận:
c) \(\frac{3}{-2}x-0,5x=75\%\)
-1,5x - 0,5x = 0,75
-2x = 0,75
x = -0,375
Kết luận:
d) \(-\frac{2}{5}x+\frac{1}{4}=75\%-\frac{3}{4}x\)
-0,4 x + 0,25 = 0,75 - 0,75 x
-0,4 x + 0,75 x = 0,75 - 0,25
0,35 x = 0,5
x = \(\frac{10}{7}\)
Kết luận:
\(a,\frac{1}{2}x+\frac{3}{5}\left(x-2\right)=3\)
\(\frac{1}{2}x+\frac{3}{5}x-\frac{6}{5}=3\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{5}\right)x-\frac{6}{5}=3\)
\(\frac{11}{10}x-\frac{6}{5}=3\)
\(\frac{11}{10}x=\frac{21}{5}\)
\(x=\frac{42}{11}\)
\(b,\frac{1}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}\)
\(\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{6}x=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-9}{2}\)
\(c,\frac{3}{-2}x-\frac{1}{2}x=75\%\)
\(\left(\frac{3}{-2}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{3}{4}\)
\(-2x=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-3}{8}\)
\(\frac{-2}{5}x+\frac{1}{4}=75\%-\frac{3}{4}x\)
\(\frac{-2}{5}x+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\)
\(\left(\frac{-2}{5}+\frac{3}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{7}{20}x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{10}{7}\)
tìm x
1/2.x+3,5=2/3+x
ai giải đc tớ like cho 1 cái
1/2.x+3,5=2/3+x
1/2x-x=2/3-7/2
-1/2.x=4/6-21/6
-1/2x=-17/6
1/2.x=17/6
x=17/6:1/2
x=17/6.2/1
x=17/3
k nha nhớ giữ lời hứa đó
4x(2 – x) + (2x + 1)^2 = 2.
tìm x nha trình bày ra lun
\(\Leftrightarrow8x-4x^2+4x^2+4x+1=2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{12}\)
\(4x\left(2-x\right)+\left(2x+1\right)^2=2\)
\(\Leftrightarrow8x-4x^2+4x^2+4x+1=2\)
\(\Leftrightarrow12x=1\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{12}\)
a,Tìm x;y thuộc Z biết: x.y + 2x - y = 5
b,Tìm x;y;z biết : 2.x = 3.y; 4.y = 5.z và 4.x - 3.y + 5z=7
Giúp mk vs,mk duyệt hết lun!!!!!!!!!!!!
a)=>x(y+2)-(y+2)=3
=>(y+2)(x-1)=3
Vì x,y thuộc Z nên y+2 và x-1 thuộc Ư(3)={+1;+3;-1;-3}
Sau đó thay lần lượt các cặp -1 với -3 và 1 với 3
b) 4x(2 – x) + (2x + 1)^2 = 2.
c) (x – 3)3 – x^2 (x – 9) = 0.
tìm x, trình bày ra hết lun
c: \(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+9x^2=0\)
hay x=1
b) 4x(2 – x) + (2x + 1)^2 = 2.
c) (x – 3)^3 – x^2 (x – 9) = 0.
tìm x, trình bày ra hết lun
b) 4x(2-x)+(2x+1)^2=2
8x-4x^2+4x^2+4x+1-2=0
(8x+4x)+(-4x^2+4x^2)+(1-2)=0
12x + 0 -1 =0
12x=1
x=1/12
Vậy x= 1/2
c) (x-3)^3-x^2(x-9)=0
x^3-9x^2+27x-x^3+9x^2=0
(x^3-x^3)+(-9x^2+9x^2)+27x=0
0 + 0 + 27x=0
x= 0
Vậy x=0