Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ng d k
Xem chi tiết
đình đạt Trần
Xem chi tiết
Trần Thu Hà
Xem chi tiết
Bùi Đức Anh
Xem chi tiết
Không Tên
30 tháng 3 2018 lúc 19:54

          \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{ab+bc+ca}{abc}=0\)

\(\Rightarrow\)\(ab+bc+ca=0\)

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}ab=-\left(bc+ca\right)\\bc=-\left(ab+ca\right)\\ca=-\left(ab+bc\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a^2+2bc=a^2+bc-ab-ca=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\\b^2+2ac=b^2+ac-ab-bc=\left(b-c\right)\left(b-a\right)\\c^2+2ab=c^2+ab-bc-ca=\left(c-a\right)\left(c-b\right)\end{cases}}\)

\(A=\frac{1}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\frac{1}{\left(b-c\right)\left(b-a\right)}+\frac{1}{\left(c-a\right)\left(c-b\right)}\)

P/S: đến đây tự lm nhé

Đăng Đặng Hồng
Xem chi tiết
Lê Quang Liêm
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
2 tháng 12 2021 lúc 9:39

\(\dfrac{1}{c}=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)\\ \Rightarrow\dfrac{1}{c}=\dfrac{a+b}{2ab}\\ \Rightarrow ac+bc=2ab\)

Giả sử \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{a-c}{c-b}\Rightarrow ac-ab=ab-bc\Rightarrow ac+bc=2ab\left(\text{luôn đúng}\right)\)

Vậy \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{a-c}{c-b}\)

Thị Như Quỳnh Trần
Xem chi tiết
Lê Anh Dũng
Xem chi tiết
Đặng Thu Trang
Xem chi tiết
Trần Thị Diễm Quỳnh
10 tháng 10 2015 lúc 20:34

Minh Triều @@ chẳng liên quan @@

đang hỏi toán lại đi ngắm avatar và bình :D