Giá trị của x thỏa mãn 4x. (5x-1)+10x.(2-2x)=16
1.
giá trị X thỏa mãn 4x*(5x-1)+10x*(2-2x)=16 ?
giá trị x thỏa mãn (x^2+1)*(x^2+5) = ?
Giá trị của x thỏa mãn \(4x\left(5x-1\right)+10x\left(2-2x\right)=16\)là
1)Số giá trị của x thỏa mãn (x^2+1)(x^2+5)=0 là.....
2)Giá trị của x thỏa mãn 4x(5x-1)+10x(2-2x)=16 là .......
3)Trong hằng đẳng thức (100-a)(100-b=(10-a-b).100+xab giá trị của x là....
Giá trị để x thỏa mãn:\(4x\left(5x-1\right)+10x\left(2-2x\right)=16\) là...........
Giá trị của x thỏa mãn 2x+3/5x+2 =4x+5/10x+2
(2x+3)/(5x+2)=(4x+5)/(10x+2)=(2x+2)/5x=1/2.
Suy ra 4x+4=5x
=>x=4
(2x+3)/(5x+2)=(4x+5)/(10x+2)=(2x+2)/5x=1/2. (áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau)
Suy ra 4x+4=5x
=>x=4
1)Số giá trị của x thỏa mãn (x^2+1)(x^2+5)=0 là.....
2)Giá trị của x thỏa mãn 4x(5x-1)+10x(2-2x)=16 là .......
3)Trong hằng đẳng thức (100-a)(100-b=(10-a-b).100+xab giá trị của x là....
1 ) ( x^2 + 1 )( x^2 + 5 ) = 0
=> x^2 + 1 = 0 hoặc x^2 + 5 = 0
=> x^2 = -1 hoặc x^2 = -5 ( loại vì x^2 >= 0 )
2) =>20x^2 - 4x + 20x - 20x^2 = 16
=> 16x = 16
=> x = 1
3) ( 100 -a )( 100- b ) = 10000 - 100b - 100a - ab
= 100 ( 100 -a - b ) - ab
=> x = -1
sai
đọc kĩ đề bài 1 đi
số giá trị của x!
vậy9 kết quả phải là 0 vì x ko có kết quả nào thõa mản dk trên
1)Số giá trị của x thỏa mãn (x^2+1)(x^2+5)=0 là.....
2)Giá trị của x thỏa mãn 4x(5x-1)+10x(2-2x)=16 là .......
3)Trong hằng đẳng thức (100-a)(100-b=(10-a-b).100+xab giá trị của x là....
1 ) \(\left(x^2+1\right)\left(x^2+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2+1=0\\x^2+5=0\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=-1\\x^2=-5\end{array}\right.\) loại ( vì \(x^2\ge0\) )
Vậy không có giá trị nào thõa mãn .
2 ) \(4x\left(5x-1\right)+10x.\left(2-2x\right)=16\)
\(\Leftrightarrow20x^2-4x+20x-20x^2=16\)
\(\Leftrightarrow16x=16\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
3 ) \(\left(100-a\right)\left(100-b\right)\)
\(=10000-100b-100a-ab\)
\(=100\left(100-a-b\right)-ab\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Giá trị của x thỏa mãn:
2x+3/5x+2=4x+5/10x+2 là x=
Giá trị x thỏa mãn:\(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:\(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}=\frac{2\left(2x+3\right)-\left(4x+5\right)}{2\left(5x+2\right)-\left(10x+2\right)}=\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{1}{2}\) => 2(2x+3) = 5x+ 2 => 4x + 6 = 5x + 2 => 6 - 2 = 5x - 4x => 4 = x
Vậy x = 4