Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Kỳ Đại Ca
Xem chi tiết
Trần Gia Đạo
29 tháng 10 2016 lúc 22:09

x = y = 1; 3; 6; 9; 12 .....

nguyễn ngọc lan
Xem chi tiết
ST
15 tháng 1 2018 lúc 13:25

x2+3 chia hết cho x-1

=>x2-x+x-1+4 chia hết cho x-1

=>x(x-1)+(x-1)+4 chia hết cho x-1

=>4 chia hết cho x-1

=>x-1 E Ư(4)={1;-1;4;-4}

=>x E {2;0;5;-3}

x2+5x-11 chia hết cho x+5

=>x(x+5)-11 chia hết cho x+5

=>11 chia hết cho x+5

=>x+5 E Ư(11)={1;-1;11;-11}

=>x E {-4;-6;6;-16}

x2-3x+5 chia hết cho x+5

=>x2+5x-8x-40+45 chia hết cho x+5

=>x(x+5)-8(x+5)+45 chia hết cho x+5

=>45 chia hết cho x+5

=>x+5 E Ư(45)={1;-1;3;-3;5;-5;9;-9;15;-15;45;-45}

=>x E {-4;-6;-2;-8;0;-10;4;-14;10;-20;40;-50}

nguyen hoang le thi
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Hiền Thảo
16 tháng 11 2015 lúc 14:50

theo đề bài thì x thuộc ƯC(180;84)

180=2\(^2\).3\(^2\).5                                            84=2\(^2\).3.7

ƯCLN(180;84)=2\(^2\).3=12

ƯC(180;84)=Ư(12)={1;2;3;4;6;12}

vì x> hoặc bằng 3 nên x=3;4;6;12

 

Nguyễn Thị Kim Oanh
Xem chi tiết
Lê Nho Khoa
24 tháng 6 2017 lúc 19:56

Nguyễn Thị Kim Oanh

2078 : 17 dư 4 

Vậy\overline{x04} \epsilon  B﴾17﴿

 B﴾17﴿ = {17, 34, 51, 68, 85, 102, 119, 136, ..., 204, .., 986} 

Chỉ có 204 phù hợp 

=> x = 2

Nguyễn Vũ Quang Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Hà
Xem chi tiết
Lạc Dao Dao
17 tháng 12 2017 lúc 20:06

a) (n+3) Chia hết cho (n-1)

Ta có : (n+3)=(n-1)+4

Vì (n-1) chia hết cho (n-1) 

Nên (n+3) chia hết cho (n-1) thì 4 chia hết cho (n-1)

=> n-1 thuộc Ư(4)={1;2;4}

n-1     1          2             4

n         2          3            5

Vậy n thuộc {2;3;5 } thì (n+3) chia hết cho (n-1)

b)(4n+3) chia hết cho (2n+1)

Ta có : (4n+3)=2n.2+1+2

Vì (2n+1) chia hết cho (2n+1)

Nên (4n+3) chia hết cho (2n+1) thì 3 chia hết cho (2n+1)

=> 2n+1 thuộc Ư(3)={1;3}

2n+1                 1              3 

2n                    0               2

n                      0              1

Vậy n thuộc {0;1} thì (4n+3) chia hết cho (2n+1)

phùng thị thu hải
Xem chi tiết
o0o I am a studious pers...
13 tháng 7 2016 lúc 19:37

\(\left(x-2+3y\right)\left(x+3y+2\right)\)

\(=\left(x+3y-2\right)\left(x+3y+2\right)\)

\(=\left(x+3y\right)^2-4\)

\(=x^2+6xy+9y^2-4\)

KuDo Shinichi
13 tháng 7 2016 lúc 19:37

(x+3y)\(^2\)- 4

Thắng Nguyễn
13 tháng 7 2016 lúc 19:39

(x-2+3y)(x+3y+2)

=x2+3xy+2x-2x-6y-4+3xy+9y2+6y

=9y2+(3xy+3xy)+(2x-2x)+(-6y+6y)+x2-4

=9y2+6xy+x2-4

Đông Tiên Sinh Tập Kích...
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
2 tháng 11 2017 lúc 20:52

Vì a+b chia hết cho 2 mà ta lại có 2b chia hết cho 2 với mọi b thuộc N nên:

a+b+2b chia hết cho 2 hay a+3b chia hết cho 2

=>ĐPCM

nguyenhoang
11 tháng 4 2020 lúc 22:08

ĐPCM LÀ gì vậy

Khách vãng lai đã xóa
hoang thai minh
Xem chi tiết