Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
24 tháng 2 2019 lúc 4:03

z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = k.y

y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = h.x

Do đó z = k.y = k.(h.x) = (k.h).x

Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k.h

Bạch Dương năng động dễ...
Xem chi tiết
ʚ_0045_ɞ
16 tháng 3 2018 lúc 20:21

z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = k.y

y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = h.x

Do đó z = k.y = k.h.x = (k.h).x

Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k.h

Lương Tuấn Anh
Xem chi tiết
dieu
8 tháng 11 2016 lúc 20:32

vi z ti le thuan voi y theo he so k nen z=ky

vi y ti le thuan voi x theo he so ti le h nen y=hx

do do

z=ky=k(hx)=(kh)x

nen suy ra z ti le thuan voi x theo he so ti le kh

truongthihaly
16 tháng 11 2019 lúc 20:13

Vì z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên

z=k*y     (1)

Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên

y=h*x     (2)

Từ (1) và (2) suy ra: z và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận.

Suy ra:z=k*y              suy ra: z=k*(h*x)=(k*h)*x

Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh

Khách vãng lai đã xóa
Đặng Thị Thùy Vân
Xem chi tiết
Vo Trong Duy
24 tháng 11 2014 lúc 16:31

Theo đề bài, ta có: z=k*y; y=h*x

                           => z=k*y=k*(h*x)=(k*h)*x.

                    => z=(k*h)*x  

                 Vậy z TLT với x theo hệ số tỉ lệ k*h.      

Dinh Thi Hong Mai
7 tháng 10 2016 lúc 15:35

z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có:z=ky(1)

y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có:ý=hx(2)

tu (1),2) suy ra z=ky =(hk)*x

vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ hk

Kaito Kid
5 tháng 11 2017 lúc 19:36

ban kia lam dung roi do 

k tui nha

thanks

Phạm Mèo Mun
Xem chi tiết
Tư Lê Lâm Bảo
6 tháng 11 2018 lúc 20:13

z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ \(\frac{1}{7}\)

=> \(z=\frac{1}{7}y\)                                                                                              (1)

y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 21

=> \(y=21x\)                                                                                              (2)

Từ (1) và (2) suy ra:

\(z=\frac{1}{7}.21x=\frac{21}{7}x=3x\)

=> z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 3

Đỗ Hoàng Đăng Duy
Xem chi tiết
Minh Hiền
4 tháng 7 2015 lúc 14:37

theo đề ta có: z=ky

                     y=hx

=> z = hk.x => x=1/hk.z

Vậy z tỉ lệ thuận với x 

Theo hệ số tỉ lệ 1/hk

mai pham nha ca
Xem chi tiết
Wang Jun Kai
9 tháng 11 2015 lúc 20:27

Ta có: z=k.y     (1) ;             y=h.x

Thay y=h.x vào (1), ta có: z=k.h.x

\(\Rightarrow\)z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k.h

Bài này mình làm đúng thầy chấmđược 10, có trong SGK đó, tick nhé!

 

Đoàn Hải Nam
Xem chi tiết
Phan Nghĩa
16 tháng 10 2017 lúc 16:56

z là tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k, ta có z = ky

y lả tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ y, ta có y = hx

Do đó: z = ky = k(hx) = (kh)x

Vậy: z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh

Freya
16 tháng 10 2017 lúc 16:49

ta có:

z tỉ lệ thuận vời y theo hệ số tỉ lệ k nên z=yk

y tỉ lệ thuận vời x theo hệ số tỉ lệ h nên y=xh

=>z=yk=k.(xh)=(kh)x vậy z tỉ lệ thuận vời x theo hệ số tỉ lệ là kh

My Nako
Xem chi tiết
Zeref Dragneel
28 tháng 11 2015 lúc 20:18

 

Theo đề ta có:

z=ky y=hx

=> z = hk.x

=> x=1/hk.z

Vậy z tỉ lệ thuận với x

Theo hệ số tỉ lệ 1/hk