Những câu hỏi liên quan
Chelsea
Xem chi tiết
florentino
29 tháng 5 2022 lúc 10:03

\(\dfrac{1995\cdot\left(1995+1\right)-1000}{1995\cdot1995+995}\) =   \(\dfrac{1995\cdot1995+1995-1000}{1995\cdot1995+995}\)


\(\dfrac{1995\cdot1995+995}{1995\cdot1995+995}\) = \(1\)

Bình luận (15)
phan thi van anh
Xem chi tiết
Liv and Maddie
1 tháng 9 2017 lúc 21:50
Tất cả đều bằng 1. Chỉ cần biến đổi tử số .
Bình luận (0)
Steolla
2 tháng 9 2017 lúc 8:32

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

Bình luận (0)
Lều Thùy Dương
23 tháng 10 2018 lúc 18:19

bằng 1

Bình luận (0)
Mai Phương Hà Linh
Xem chi tiết
Robert Lewandowski
5 tháng 2 2017 lúc 17:29

3982015

Bình luận (0)
Robert Lewandowski
5 tháng 2 2017 lúc 17:31

1995x1996-1000:1995x1995+995=3982015

Bình luận (0)
Mai Phương Hà Linh
5 tháng 2 2017 lúc 17:40

Robert Lewandowski ban giai ra giup mk duoc ko

Bình luận (0)
 Kaxx
Xem chi tiết
 Kaxx
15 tháng 5 2019 lúc 20:58

. LÀ NHÂN

Bình luận (0)
 Kaxx
15 tháng 5 2019 lúc 21:12

giúp với plese

Bình luận (0)
Phạm Quang Vũ
15 tháng 5 2019 lúc 21:13

\(\frac{1998.1996+1997.11+1985}{1997.1996-1995.1996}\)

\(=\frac{1998.1996+11.\left(1996+1\right)+1985}{1996.\left(1997-1995\right)}\)

\(=\frac{1998.1996+11.1996+11+1985}{1996.2}\)

\(=\frac{1998.1996+11.1996+1996}{1996.2}\)

\(=\frac{1996.\left(1998+11+1\right)}{1996.2}\)

\(=\frac{2010}{2}=1005\)

Bình luận (0)
phan thi van anh
Xem chi tiết
misaki mei
1 tháng 9 2017 lúc 21:15

bn ơi đề bài là j zậy rồi mk giải cho

Bình luận (0)
phan thi van anh
1 tháng 9 2017 lúc 21:17

tính nhanh đó bạn giải j mk

Bình luận (0)
Steolla
2 tháng 9 2017 lúc 8:28

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

Bình luận (0)
Phan Minh Nhật
Xem chi tiết
doremon
29 tháng 11 2014 lúc 20:08

Xét tử số ta có :

1998 . 1996 + 1997 . 11 + 1985

= 1998 . 1996 + (1996 + 1) . 11 + 1985 (Tách số)

= 1998 . 1996 + 1996 . 11 + 11 + 1985

= 1998 . 1996 + 1996 . 11 + 1996

= 1996 . (1998 + 11 + 1)

= 1996 . 2010

Vậy tử số là 1996 . 2010

Xét mẫu số ta có : 

1997 . 1996 - 1995 . 1996 

= 1996 . (1997 - 1995) = 1996 . 2

Vậy mẫu số là 1996 . 2

Vậy\(\frac{1998.1996+1997+1985}{1997.1996-1995.1996}=\frac{1996.2010}{1996.2}=\frac{2010}{2}=1005\)

 

Bình luận (0)
Ngọn Lửa Rồng Thiêng
Xem chi tiết
minhduc
20 tháng 7 2017 lúc 7:03

1995.1994-1/1994+1996.1995

=1995.1994-1/1994+(1994+2).1995

=1995.1994-1/1994+1994.1995+3990

=1995.1994-1/1995.1994+5984

=-1/5984

Bình luận (0)
Mai Nguyễn Hồng Ân
Xem chi tiết
Sơn
Xem chi tiết
Xyz OLM
11 tháng 8 2020 lúc 11:22

Ta có : \(A=\frac{1993.1995+28}{1993.\left(1995+1\right)-1965}=\frac{1993.1995+28}{1993.1995+1993-1965}=\frac{1993.1995+28}{1993.1995+28}=1\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Fudo
11 tháng 8 2020 lúc 11:42

                                                           Bài giải

\(A=\frac{1993\cdot1995+28}{1993\cdot1996-1965}=\frac{1993\cdot1995+28}{1993\cdot1995+1993-1965}=\frac{1993\cdot1995+28}{1993\cdot1995+28}=1\)

Vậy A = 1

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa