trừ x trừ y mũ 2 cộng x mũ 2 trừ y
phân tích đa thức thành nhân tử ạ mấy bn iu giúp vs
x mũ 2 trừ 5x cộng 5y trừ y mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử giúp mình vs ạ
ta có :
\(x^2-5x+5y-y^2=\left(x^2-y^2\right)-5\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-5\right)\)
x2-5x+5y-y2
=(x2-y2)-(5x-5y)
=(x-y)(x+y)-5(x-y)
=(x-y)(x+y-5)
x trừ 2 tất cả mũ 2 trừ x trừ 3 tất cả nhân x cộng 3 tất cả bằng 6
phân tích đa thức thành nhân tử r tìm x ạ
mấy bn giúp vs
x mũ 2 trừ 4x trừ 5
phân tích đa thức thành nhân tử ạ mấy bn giúp mình vs
x2 - 4x -5
= x2 - 5x + x -5
= x(x-5) + (x-5)
=(x+1)(x-5)
x2-4x-4=x2-2.2.x-22
=[x-2]2
\(x^2-4x-5=x^2-5x+x-5=\left(x^2-5x\right)+\left(x-5\right)=x\left(x-5\right)+\left(x-5\right)=\left(x+1\right)\left(x-5\right)\)
x mũ 4 trừ x mũ 3 trừ x mũ 2 cộng 1
phân tích đa thức thành nhân tử
ulatr mấy bn giúp mình vớiii
x4-x3-x2+1
=x3(x-1)-(x2-1)
=x3(x-1)-(x-1)(x+1)
=(x-1)(x3-x-1)
phân tích đa thức thành nhân tử
câu 1 : x mũ 2 trừ y mũ 2 cộng 2yz trừ z mũ 2
câu 2: x mũ 2 trừ 2xy cộng y mũ 2 trừ xz cộng yz
Câu 1 : x2-y2+2yz-z2=-(y2-2yz+z2-x2) Câu 2: x2-2xy+y2-xz+yz=(x2-2xy+y2)-xz+yz
=-(y-z)2 -x2 =(x-y)2-z(x-y)
=-(y-z-x)(y-z+x) =(x-y)(x-y-z)
x mũ 3 cộng x mũ 2z cộng y mũ 2z trừ xyz cộng y mũ 3
phân tích đa thc thành nhân tử xíu mình nôp r mong mấy bn giúp
x mũ 2 trừ 2xy trừ 4z mũ 2 cộng y mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử
x2 - 2xy - 4z2 + y2
= (x2 - 2xy+y2) - (2z)2
= (x-y)2- (2z)2
= (x-y-2z)(x-y+2z)
x2-2xy-4z2+y2
=(x2-2xy+y2)-(2z)2
=(x-y)2-(2z)2
=(x-y-2z)(x-y+2z)
x^2 - 2xy - (4z)^2 + y^2
=(x-y)^2 - (4z)^2
= (x-y-4z)(x-y+4z)
x mũ 2 trừ y mũ 2 trừ 2xy cộng y mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử
x2-y2-2xy+y2
=x2-2xy
=x(x-2y)
x2 - y2 - 2xy + y2
= (x2 - 2xy +y2) - y2
= (x-y)2 - y2
= (x-y-y)(x-y+y)
= x(x-2y)
\(x^2-y^2-2xy+y^2=x^2-2xy=x\left(x-2y\right)\)
x mũ 9 trừ x mũ 7 trừ x mũ 6 trừ x mũ 5 cộng x mũ 4 cộng x mũ 3 cộng x mũ 2 trừ 1
phân tích đa thc thành nhân tử
mấy bn giúp mình chứ sao mình hỏi bài mà k ai giúp hết mình cần gấp lấm á huhu
tiểu học mà bảo toán lớp 8
bạn đã suy nghĩ chưa
x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2-1
=>x^8(x+1)-x^7(x+1)-x^5(x+1)+x^3(x+1)+(x+1)(x-1)
<=>(x^8-x^7-x^5+x^3+x-1)(x+1)