x mũ 2 trừ 4x trừ 5
phân tích đa thức thành nhân tử ạ mấy bn giúp mình vs
trừ x trừ y mũ 2 cộng x mũ 2 trừ y
phân tích đa thức thành nhân tử ạ mấy bn iu giúp vs
\(-x-y^2+x^2-y=-\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(-1-x+y\right)\)
x-y2+x2-y
=(x-y)+(x2-y2)
=(x-y)+(x-y)(x+y)
=(x-y)(1+x+y)
x trừ 2 tất cả mũ 2 trừ x trừ 3 tất cả nhân x cộng 3 tất cả bằng 6
phân tích đa thức thành nhân tử r tìm x ạ
mấy bn giúp vs
x mũ 4 trừ x mũ 3 trừ x mũ 2 cộng 1
phân tích đa thức thành nhân tử
ulatr mấy bn giúp mình vớiii
x4-x3-x2+1
=x3(x-1)-(x2-1)
=x3(x-1)-(x-1)(x+1)
=(x-1)(x3-x-1)
x mũ 2 trừ 5x cộng 5y trừ y mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử giúp mình vs ạ
ta có :
\(x^2-5x+5y-y^2=\left(x^2-y^2\right)-5\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-5\right)\)
x2-5x+5y-y2
=(x2-y2)-(5x-5y)
=(x-y)(x+y)-5(x-y)
=(x-y)(x+y-5)
x mũ 9 trừ x mũ 7 trừ x mũ 6 trừ x mũ 5 cộng x mũ 4 cộng x mũ 3 cộng x mũ 2 trừ 1
phân tích đa thc thành nhân tử
mấy bn giúp mình chứ sao mình hỏi bài mà k ai giúp hết mình cần gấp lấm á huhu
tiểu học mà bảo toán lớp 8
bạn đã suy nghĩ chưa
x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2-1
=>x^8(x+1)-x^7(x+1)-x^5(x+1)+x^3(x+1)+(x+1)(x-1)
<=>(x^8-x^7-x^5+x^3+x-1)(x+1)
x nhân x cộng y tất cả trừ 5x trừ 5y
phân tích đa thức thành nhân tử mình cần gấp xíu nữa gửi cô rồi mấy bn rủ lòng giúp mình vs
x(x+y)-5x-5y
=x(x+y)-5(x+y)
=(x+y)(x-5)
x mũ 3 cộng x mũ 2z cộng y mũ 2z trừ xyz cộng y mũ 3
phân tích đa thc thành nhân tử xíu mình nôp r mong mấy bn giúp
x mũ 3 trừ 3x mũ 2 trừ 4x cộng 12
phân tích đa thức thành nhân tử
x3 - 3x2 - 4x + 12
= x2(x-3) - 4(x-3)
= (x-3)(x2 -4)
=(x-3)(x-2)(x+2)
\(x^3-3x^2-4x+12\)
\(=\left(x^3-3x^2\right)-\left(4x-12\right)\)
\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)
\(=\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)
5x mũ 2 trừ 10xy cộng 5y mũ 2 trừ 20z mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử ạ
5x2 - 10xy + 5y2 - 20z2
=5(x2 - 2xy + y2 - 4z2)
= 5[ (x2 - 2xy + y2) - (2z)2]
= 5[(x-y)2 - (2z)2]
= 5(x-y-2z)(x-y+2z)
5x2-10xy+5y2-20z2
=5(x2-2xy+y2-4z2)
=5[(x-y)2-(2z)2]
=5(x-y-2z)(x-y+2z)