tìm x biết: 3^x+3^x+2=2430
2^x+3-2^x=224
3^x+2-3^x+1+3^=189
tìm x biết: 3^x+3^x+2=2430
2^x+3-2^x=224
3^x+2-3^x+1+3^=189
vậy mà bạn cuxg ghi nx . có nguwoif khác mik sẽ cho họ
2Tìm số tự nhiên x,y biết
a)\(3^x+3^{x+2}=2430\)
b)\(2^{x+3}-2^x=224\)
a) \(3^x+3^{x+2}=2430\)
\(\Rightarrow3^x+3^x.3^2=2430\)
\(\Rightarrow3^x\left(1+9\right)=2430\)
\(\Rightarrow3^x.10=2430\)
\(\Rightarrow3^x=243=3^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy \(x=5.\)
b) \(2^{x+3}-2^x=224\)
\(\Rightarrow2^x.8-2^x=224\)
\(\Rightarrow2^x\left(8-1\right)=224\)
\(\Rightarrow2^x.7=224\)
\(\Rightarrow2^x=32=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy \(x=5.\)
A . 3^×+3^2+2=2430
B. 2^x+3-2^×=224
Tìm x biết 3x=3x+2+2430
ko tìm ra đc x bn..tìm ra đc thì x là số vô hạn tuần hoàn.........
Bài 2 (2đ). Tìm x biết:
a) 2x - 105 = 3 2 . 3
b) 3 x + 1 + 3x + 3 = 2430
c) x 18; x 24; x 36 và x nhỏ nhất khác 0
d) (x – 5)3 = 27 e) (x – 12) + 48 = 25 f) 94 + (15 - x) = - 14
Bài 2 (2đ). Tìm x biết:
a) 2x - 105 = 3 2 . 3
b) 3 x + 1 + 3x + 3 = 2430
c) x 18; x 24; x 36 và x nhỏ nhất khác 0
d) (x – 5)3 = 27 e) (x – 12) + 48 = 25 f) 94 + (15 - x) = - 14
Tìm x biết
\(3^x+3^{x+2}=2430\)\(2^{x+3}-2^x=224\)Áp dụng công thức \(\left(x.y\right)^n=x^n.y^n\)
\(\left(\frac{x}{y}\right)^n=\frac{x^n}{y^n}\left(y\ne0\right)\)
1. \(3^x+3^{x+2}=2430\)
\(3^x\left(1+3^2\right)=2430\)
\(3^x.10=2430\)
\(3^x=243\)
\(3^x=3^5\)
\(x=5\)
2. \(2^{x+3}-2^x=224\)
\(2^x\left(2^3-1\right)=224\)
\(2^x.7=224\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(x=5\)
1. 3^x + 3^x+2 = 2430
3^x.1+3^x.3^2=2430
3^x.1+3^x.9=2430
3^x.(1+9)=2430
3^x.10=2430
3^x=2430:10
3^x=243
3^x=3^5
=> x=5
Vậy x =5
2. 2^x+3 - 2^x =224
2^x.2^3-2^x.1=224
2^x.8-2^x.1=224
2^x.(8-1)=224
2^x.7=224
2^x=224:7
2^x=32
2^x=2^5
=> x=5
Vậy x=5
Bài 1: Tìm x:
(1) 2^2x+1=32
(2) 3.x^3-100=275
(3) 3^x+2 +3x=2430
(4) (x-1)^3-2^5=7^2
(5) x:3=y:5 và x-y=-4
(6) x/2=y/3;y/5=z/4 và x+y+z=-49
1) 22x + 1 = 32
=> 22x + 1 = 25
=> 2x + 1 = 5
=> 2x = 5 - 1
=> 2x = 4
=> x = 2
(2) 3.x3 - 100 = 275
=> 3x3 = 275 + 100
=> 3x3 = 375
=> x3 = 375 : 3
=> x3 = 125
=> x3 = 53
=> x = 5
(4) (x - 1)3 - 25 = 72
=> (x - 1)3 = 49 + 32
=> (x - 1)3 = 81
(xem lại đề)
5) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x-y}{3-5}=\frac{-4}{-2}=2\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=2\\\frac{y}{5}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.3=6\\y=2.5=10\end{cases}}\)
Vậy ...
6) Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\) => \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\)
\(\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\) => \(\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)
=> \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}=\frac{x+y+z}{10+15+12}=\frac{-49}{37}\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=-\frac{49}{37}\\\frac{y}{15}=-\frac{49}{37}\\\frac{z}{12}=-\frac{49}{37}\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{49}{37}\cdot10=\frac{-490}{37}\\y=-\frac{49}{37}\cdot15=-\frac{735}{37}\\z=-\frac{49}{37}\cdot12=-\frac{588}{37}\end{cases}}\)
Vậy ...
mk lm bài mà mk cho là ''khó'' nhất thôi nha
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\)và \(x+y+z=-49\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\left(1\right)\)
\(\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)
ADTC dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}=\frac{x+y+z}{10+15+12}=-\frac{49}{37}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=-\frac{49}{37}\\\frac{y}{15}=-\frac{49}{37}\\\frac{z}{12}=-\frac{49}{37}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{49}{37}.10=-\frac{490}{37}\\y=-\frac{49}{37}.15=-\frac{735}{37}\\z=-\frac{49}{37}.12=-\frac{588}{37}\end{cases}}}\)
Tìm x biết
1. 3x+3x+2=2430
2. 9x81x=32010