Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Xem chi tiết
Chu Thị Minh Tâm
Xem chi tiết
pham ho
Xem chi tiết
Minh Anh
28 tháng 9 2016 lúc 14:39

a) \(a^5+a^3-a^2-1\)

\(=a^5+a^4+a^3+a^3+a^2+a-a^4-a^3-a^2-a^2-a-1\) 

\(=a^3\left(a^2+a+1\right)+a\left(a^2+a+1\right)-a^2\left(a^2+a+1\right)-\left(a^2+a+1\right)\)

\(=\left(a^3+a-a^2-1\right)\left(a^2+a+1\right)\)

\(=\left[\left(a^3-1\right)-a\left(a-1\right)\right]\left(a^2+a+1\right)\)

\(=\left[\left(a-1\right)\left(a^2+a+1\right)-a\left(a-1\right)\right]\left(a^2+a+1\right)\)

\(=\left(a-1\right)\left(a^2+a+1-a\right)\left(a^2+a+1\right)\)

\(=\left(a-1\right)\left(a^2+1\right)\left(a^2+a+1\right)\)

b) \(27a^2b^2-18ab+3\)

\(=3\left(9a^2b^2-6ab+1\right)\)

\(=3\left(3ab-1\right)^2\)

c) \(4-x^2-2xy-y^2\)

 \(=4-\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(2-x-y\right)\left(2+x+y\right)\)

pham ho
28 tháng 9 2016 lúc 15:22

Cam on nhe

nguyen bao tram
Xem chi tiết
Trần Phương Linh
17 tháng 7 2017 lúc 18:20

\(ab\left(x^2+y^2\right)-xy\left(a^2+b^2\right)\)

\(=abx^2+aby^2-a^2xy-b^2xy\)

\(=ax\left(bx-ay\right)+by\left(ay-bx\right)\)

\(=ax\left(bx-ay\right)-by\left(bx-ay\right)\)

\(\left(bx-ay\right)\left(ax-by\right)\)

hãy k nếu bạn thấy đây là câu tl đúng :)

nguyen bao tram
17 tháng 7 2017 lúc 18:29

Thanks 

do huynh ngoc tram
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Khánh Huyền
6 tháng 8 2017 lúc 15:29

Ta có:

\(x^3+2x^2+x+2\)

\(=x^2\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x+2\right)\)

Mikasa Ackerman
6 tháng 8 2017 lúc 15:31

x3+2x2+x+2=x2(x+2)+(x+2)

                  =(x2+1)(x+2)

do huynh ngoc tram
6 tháng 8 2017 lúc 15:31

cam on ban nhieu lam

N
Xem chi tiết
An Hoà
4 tháng 12 2018 lúc 12:05

2 - 2007x - 2008

= x 2 + x - 2008x - 2008

= ( x 2 + x ) - ( 2008x + 2008 )

= x ( x + 1 ) - 2008 . ( x + 1 )

= ( x + 1 ) . ( x - 2008 )

Jimin
Xem chi tiết
Chii Chi
14 tháng 11 2018 lúc 20:31

x2-xy-2y2

= x2-2xy+xy-2y2

=x(x-2y)+y(x-2y)

=(x-2y)(x+y)

Bùi Đạt Khôi
Xem chi tiết
binh
22 tháng 7 2017 lúc 10:45

ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a)+3abc

=(ab(a+b)+abc)+(bc(b+c)+abc)+(ca(c+a)+abc)

=ab(a+b+c)+bc(b+c+a)+ca(c+a+b)

=(a+b+c)(ab+bc+ca)

vo danh
Xem chi tiết