phân tích các đa thức thành nhân tử 16 trừ 8x cộng x mũ 2
x mũ 2 trừ 2xy trừ 4z mũ 2 cộng y mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử
x2 - 2xy - 4z2 + y2
= (x2 - 2xy+y2) - (2z)2
= (x-y)2- (2z)2
= (x-y-2z)(x-y+2z)
x2-2xy-4z2+y2
=(x2-2xy+y2)-(2z)2
=(x-y)2-(2z)2
=(x-y-2z)(x-y+2z)
x^2 - 2xy - (4z)^2 + y^2
=(x-y)^2 - (4z)^2
= (x-y-4z)(x-y+4z)
x mũ 2 trừ y mũ 2 trừ 2xy cộng y mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử
x2-y2-2xy+y2
=x2-2xy
=x(x-2y)
x2 - y2 - 2xy + y2
= (x2 - 2xy +y2) - y2
= (x-y)2 - y2
= (x-y-y)(x-y+y)
= x(x-2y)
\(x^2-y^2-2xy+y^2=x^2-2xy=x\left(x-2y\right)\)
x mũ 2 trừ y mũ 2 cộng 2yz trừ z mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử
x2 - y2 + 2yz - z2
= x2 - (y2 - 2yz + z2)
= x2 - (y-z)2
= (x-y+z)(x+y-z)
phân tích đa thức thành nhân tử
câu 1 : x mũ 2 trừ y mũ 2 cộng 2yz trừ z mũ 2
câu 2: x mũ 2 trừ 2xy cộng y mũ 2 trừ xz cộng yz
Câu 1 : x2-y2+2yz-z2=-(y2-2yz+z2-x2) Câu 2: x2-2xy+y2-xz+yz=(x2-2xy+y2)-xz+yz
=-(y-z)2 -x2 =(x-y)2-z(x-y)
=-(y-z-x)(y-z+x) =(x-y)(x-y-z)
x mũ 3 trừ 3x mũ 2 trừ 4x cộng 12
phân tích đa thức thành nhân tử
x3 - 3x2 - 4x + 12
= x2(x-3) - 4(x-3)
= (x-3)(x2 -4)
=(x-3)(x-2)(x+2)
\(x^3-3x^2-4x+12\)
\(=\left(x^3-3x^2\right)-\left(4x-12\right)\)
\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)
\(=\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)
trừ x trừ y mũ 2 cộng x mũ 2 trừ y
phân tích đa thức thành nhân tử ạ mấy bn iu giúp vs
\(-x-y^2+x^2-y=-\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(-1-x+y\right)\)
x-y2+x2-y
=(x-y)+(x2-y2)
=(x-y)+(x-y)(x+y)
=(x-y)(1+x+y)
x mũ 2 trừ 5x cộng 5y trừ y mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử giúp mình vs ạ
ta có :
\(x^2-5x+5y-y^2=\left(x^2-y^2\right)-5\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-5\right)\)
x2-5x+5y-y2
=(x2-y2)-(5x-5y)
=(x-y)(x+y)-5(x-y)
=(x-y)(x+y-5)
2x cộng 1 tất cả mũ 2 trừ x trừ 1 tất cả mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử nhaaa
ta có :
\(\left(2x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2=\left(2x+1+x-1\right)\left(2x+1-x+1\right)=3x\left(x+2\right)\)
x mũ 4 trừ x mũ 3 trừ x mũ 2 cộng 1
phân tích đa thức thành nhân tử
ulatr mấy bn giúp mình vớiii
x4-x3-x2+1
=x3(x-1)-(x2-1)
=x3(x-1)-(x-1)(x+1)
=(x-1)(x3-x-1)