Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Nguyễn Tường Vi
Xem chi tiết
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Doãn Bảo Lâm
26 tháng 11 2021 lúc 19:32

ko biết

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Quỳnh Dương
Xem chi tiết
My Đặng Thị Giáng
23 tháng 3 2017 lúc 11:23

M+N=(3/2x6-7x+4x^5+2,5x^2)+(-3x^6+1/2^5-13/2x^2+4x)

M+N=3/2x6-7x+4x^5+2,5x^2+-3x^6+1/2^5-13/2x^2+4x

= (3/2x^6-3x^6)+(7x+4x)+(4x^5+1/2^5)+(2,5x^2-13/2x^2)

=-1,5x^6+11x+4,5x^5-4x^2

M-N=(3/2^6-7x+4x^5+2,5x^2)-(-3x^6+1/2^5-13/2x^2+4x)

=3/2^6-7x+4x^5+2,5x^2+3x^6-1/2^5+13/2x^2-4x

= (3/2x^6+3x^6)+(-7x-4x)+(4x^5-1/2^5)+(2,5x^2+13/2x^2)

= 4,5x^6-11x+3,5x^5+9x^2

N-M=(-3x^6+1/2^5-13/2x^2+4x)-(3/2^6-7x+4x^5+2,5x^2)

= -3x^6+1/2^5-13/2x^2+4x-3/2^6-7x-4x^5-2,5x^2

= (-3x^6-3/2x^6)+(1/2x^5-4x^5)+(-13/2x^2-2,5x^2)+(4x-7x)

= -4,5x^6-3,5x^5-9x^2-3x

jennei
Xem chi tiết
Đào Mai Anh
7 tháng 6 2020 lúc 21:22

vậy câu hỏi là gì?

Khách vãng lai đã xóa
Hà Bảo Linh
7 tháng 11 2021 lúc 21:34

x^3+3x^2+6x+4

Khách vãng lai đã xóa
Lê Ngọc Thu Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 8 2022 lúc 22:38

\(\Leftrightarrow x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)

hay \(x\in\left\{0;2\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow\left(2x-3-x-5\right)\left(2x-3+x+5\right)=0\)

=>(x-8)(3x+2)=0

=>x=8 hoặc x=-2/3

d: \(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)

=>x=2 hoặc x=1

e: \(\Leftrightarrow x\left(x^2-11x+30\right)=0\)

=>x(x-5)(x-6)=0

hay \(x\in\left\{0;5;6\right\}\)

Lê Ngọc Thu Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 8 2022 lúc 21:33

b: \(\Leftrightarrow x\left(x^3-2x^2+10x-20\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)

hay \(x\in\left\{0;2\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow\left(2x-3-x-5\right)\left(2x-3+x+5\right)=0\)

=>(x-8)(3x+2)=0

hay \(x\in\left\{8;-\dfrac{2}{3}\right\}\)

d: \(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\)

=>x=1 hoặc x=2

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Thủy
5 tháng 8 2021 lúc 20:02

bấm máy tính là ra đó :VV

Khách vãng lai đã xóa
Lê Hoàng Minh +™( ✎﹏TΣΔ...
5 tháng 8 2021 lúc 20:04

b, x mũ 2 + 4x + 3 = ( x+ 1 ) ( x + 3 )

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
5 tháng 8 2021 lúc 20:21

a) = x2 + 3x + x + 3 = x( x + 3 ) + ( x + 3 ) = ( x + 3 )( x + 1 )

b) = x2 - 3x - 5x + 15 = x( x - 3 ) - 5( x - 3 ) = ( x - 3 )( x - 5 )

c) = x2 - 2x + 4x - 8 = x( x - 2 ) + 4( x - 2 ) = ( x - 2 )( x + 4 )

d) = x2 - 4x + 3x - 12 = x( x - 4 ) + 3( x - 4 ) = ( x - 4 )( x + 3 )

e) = 4x2 - 2x + 6x - 3 = 2x( 2x - 1 ) + 3( 2x - 1 ) = ( 2x - 1 )( 2x + 3 )

Khách vãng lai đã xóa
hoàng lan ngọc
Xem chi tiết
Thánh Lâm
25 tháng 12 2020 lúc 17:54

ko có biết

Khách vãng lai đã xóa