(6x- 39) : 3-8x25=1
Tính nhanh
a)8x75+8x25
b) 1345x20+1345x80+5
a) 8x75+8x25
= 8x ( 75+25)
= 8x 100
= 800
b) 1345x20+1345x80+5
= 1345x( 20+80 ) + 5
= 1345 x 100 + 5
= 134500 + 5
= 134505
tích nha tích lại cho !
Tính
1727+[ 6993 : 111 + (148 -95) x4-2 ] 600: {450 : [ 450 -( 4x 125- 8x25]}
600:{450-[450-(4.125-8.25)]}
=600:{450-[450-(500-200)]}
=600:{450-[450-300]}
=600:{450-150}
=600:300=2
1727 + [ 6993 : 111 + ( 148 - 95 ) * 4 - 2 ]
= 1727 + [ 63 + 53 * 4 - 2 ]
= 1727 + [ 63 + 212 -2 ]
= 1727 + 273
= 2000
tìm x biết ;
[(6x - 39 ) :7] .4 = 12
(x:3-4).5 = 15
9.3x+1 = 81
[ ( 6 . x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12
[ ( 6 . x - 39 ) : 7 ] = 12 : 4
( 6 . x - 39 ) : 7 = 3
6 . x - 39 = 3 . 7
a) (x : 3 - 4) . 5 = 15
x : 3 - 4 = 15 : 5
x : 3 - 4 = 3
x : 3 = 3 + 4
x : 3 = 7
x = 7 . 3
x = 21.
6 . x - 39 = 21
6 . x = 21 + 39
6 . x = 60
x = 60 : 6
x = 10
Vậy x = 10
9.3x+1 = 81
= 81
[(6x-39):7].4=12 (x:3-4).5=15 9.3x+1=81
(6x-39):7 =12:4=3 x:3-4 =15:5=3 27x+1=81
6x-39 =3.7 =21 x:3 =3+4=7 x+1=81:27=3
6x =21+39=60 x =7.3=21 x =3-1=2
x =60:6 =10
1/10 - {[(X :3+17):10+3.24=5
2/[(6x-39):3].28=2538
a) 10-{[X:3 +17):10 + 3.8=5
10-{[X:3 +17):10 +24=5
10-{[X:3 +17):10=-19
10-{[X:3 +17)=-190
X:3 +17=200
X : 3=183
X=549
(6x - 39) : 3 = 21
(6x - 39) : 3 = 21
\(\Rightarrow\) 2x - 13 = 21
\(\Rightarrow\) 2x = 34
\(\Rightarrow\) x = 17
Vậy x = 17
\(\left(6x-39\right):3=21\\ 6x-39=63\\ 6x=102\\ x=17\)
1) Tìm x:
a) 20 - [7.(x - 3) + 4 ]=2
b) [ (6x - 39 ) : 3 ] . 28=5628
[(6x-39):3] . 28 = 5628
(6x - 39) : 3 = 201
6x - 39 = 603
6x = 642
x = 107
a) 7.(x - 3) + 4 = 18
7. (x - 3) = 14
x - 3 = 2
x = 5
b) 2x - 13 = 201
2x = 214
x = 107
(6x-39):3=201
(6x - 39) : 3 = 201
6x - 39 = 201 . 3
6x - 39 = 603
6x = 603 + 39
6x = 642
x = 642 : 6
x = 107
bạn Công chúa nguyễn làm thiếu bước dòi nè!!
[ ( 6x - 39 ) ;3 ] . 28 = 5628
[ ( 6x - 39) : 3 ] . 28 = 5628
[ ( 6x - 39) : 3 ] = 5628 :28
( 6x - 39) : 3 = 201
( 6x - 39) = 201 .3
6x - 39 = 603
6x = 603 + 39
6x = 642
x = 642 :6
x = 107
Đúng cho tớ với nhé, cảm ơn cậu nhiều !
[ ( 6x - 39) : 3 ] . 28 = 5628
[ ( 6x - 39) : 3 ] = 5628 :28
( 6x - 39) = 201 .3
6x = 603 + 39
x = 642 :6
x = 107
[(6x-39) :3]x28=5628
(6x-39):3=5628:28=201
6x-39=201.3=603
6x=603+39=642
x=107
Tìm gì vậy bạn
chứ nói ko làm sao giải được
[(6x-39) :3]=5628:28
[(6x-39) :3]=201
(6x-39)=201x3
(6x-39)=603
6x =603+39
6x =642
x =642:6
x =107
x =