Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Thành Huy
Xem chi tiết
Phạm Thành Huy
Xem chi tiết
Pham Thanh Huy
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
11 tháng 8 2017 lúc 8:26

\(\left|x-\dfrac{1}{2}\right|\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=2x-\dfrac{3}{4}\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-\dfrac{1}{2}\right|\ge0\\\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|\ge0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow2x-\dfrac{3}{4}\ge0\)

\(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=2x-\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=1\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=1\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\\x-\dfrac{1}{2}=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(2x-\dfrac{3}{4}\ge0\Rightarrow2x\ge\dfrac{3}{4}\Rightarrow x\ge\dfrac{3}{2}\)

Vậy xảy ra khi:

\(x=\dfrac{3}{2}\)

Pham Thanh Huy
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
11 tháng 8 2017 lúc 8:28

mk giải cho bạn ở trên r đó

Không tên tuổi
Xem chi tiết
Nhâm Bảo Minh
23 tháng 2 2016 lúc 23:49

12x/6 + 4x/6 - 3x/6 = 3/8 - 1/4 - 1/6

13x/6 = (9 - 6 - 4)/24 = -1/24

--> x = -1/52

Phạm Yến
Xem chi tiết
Hoàng Thị Ngọc Anh
3 tháng 8 2017 lúc 13:50

câu trên mk làm rồi

\(\dfrac{2x-1}{x-3}=\dfrac{2x+3}{x-1}\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(x-1\right)=\left(x-3\right)\left(2x+3\right)\)

\(\Rightarrow2x^2-x-2x+1=2x^2-6x+3x-9\)

\(\Rightarrow-x-2x+6x-3x=-1-9\)

\(\Rightarrow0=-10\) (vô lí)

Vậy ko tồn tại giá trị của x.

Ngân Hoàng Trường
Xem chi tiết
Vương Quốc Anh
21 tháng 12 2015 lúc 8:46

2(x-1)-3(2x+2)-4(2x+3)=16

2x-2-6x+6-8x+12=16

(2x-6x-8x)-(2+6+12)=16

(-12).x-20=16

(-12).x=16+20=36

x=36:(-12)=-3

kagamine rin len
21 tháng 12 2015 lúc 8:45

2(x-1)-3(2x+2)-4(2x+3)=16

2x-2-6x-6-8x-12=16

2x-6x-8x=16+2+6+12

-12x=36

x=-3

Phạm Hà Sơn
1 tháng 12 2017 lúc 19:51

Bạn ấy trả lời đúng rồi

Mike bạn ấy nhé

Chúc học tốt

nguyen van hung
Xem chi tiết
Nguyễn Chu Khánh Linh
Xem chi tiết