tim x
14/5 /x = 1/7 +12/13
x +12/7 = 37/15
Tính
5 x 7 x 12
6 x9 x 15
5 x 9 x14
7 x 11 x 18
\(5\cdot7\cdot12=420\)
\(6\cdot9\cdot15=810\)
\(5\cdot9\cdot14=630\)
\(7\cdot11\cdot18=1386\)
5*7*12=420
6*9*15=810
5**9*14=630
7*11*18=1386
5 x 7 x 12 = 420
6 x 9 x 15 = 810
5 x 9 x 14 = 630
7 x 11 x 18 = 1386
Thấy Được Thì Tk Cho Mình Nhé!
Tính giá trị của đa thức sau:
\(P(x)= x^7 - 8ax^6+80x^5-80x^4+...+80x+ 15 \)với x= 79
\(S(x)= x^10 -13x^9+13x^8-13x^7+...+13x^2-13x+10\)với x= 12
x = 79 => 80 = x + 1 thay vòa Px ta có
P(x) = x^7 - ( x + 1) x^6 + .... + (x + 1) x + 15
= x^7 - x^7- x^6 + ... + x^2 + x +15
= x + 15
= 79 + 15
= 94
Ý B tương tự
3/5 x x -3/2=5/6
12/15+37/7+16/5+5/7
cần mn giúp
3/5 x x - 3/2=5/6
3/5 x x = 5/6 + 3/2
3/5 x x = 14/6
x = 14/6 : 3/5
x = 35/9
12/15+37/7+16/5+5/7
=(12/15+16/5)+(37/7+5/7)
= 4 + 6
= 10
TÌM x biết:
a) x/3 - 1/4= -5/6
b) x+3/ 15 = 1/3
c) x-12/4 = 1/2
d) 25/9 - 12/13x = 7/9
Tim x
(-15/12)+x+(3/7)=(6/5).x-(1/2)
\(-\frac{15}{12}+x+\frac{3}{7}=\frac{6}{5}x-\frac{1}{2}\)
<=>\(x-\frac{6}{5}x=-\frac{1}{2}+\frac{15}{12}-\frac{3}{7}\)
<=>\(-\frac{1}{5}x=\frac{9}{28}\)
<=>\(x=\frac{9}{28}:\left(-\frac{1}{5}\right)\)
<=>\(x=-\frac{45}{28}\)
30 x 25 x 7 x 8 phần 75 x 8 x 12 x14 =
tìm x biết
1) 9-25=(7-x)-(25+7)
2) (27-514) -(486-73)+x=7
3) 25+5+37-25+6-29-x=37
4) 14+(-12)+x =10-/-15/+ /-3/
1) 9-25=(7-x)-(25+7)
(7-x)-(25+7)=9-25
(7-x)-(25+7)=-16
(7-x)-32=-16
7-x=-16+32
7-x=16
x=7-16
x=-9
2) (27-514) -(486-73)+x=7
(27-514) -(486-73)+x=7
-487-413+x=7
-1011+x=7
x=7-(-1011)
x=7+1011
x=1018
3) 25+5+37-25+6-29-x=37
25+5+37-25+6-29-x=37
67-25+6-29-x=37
42+6-29-x=37
48-29-x=37
19-x=37
x=19-37
x=-18
4) 14+(-12)+x =10-/-15/+ /-3/
14+(-12)+x =10-15+3
14+(-12)+x =-5+3
14+(-12)+x =-2
2+x=-2
x=-2-2
x=-4
Bai 1 : Tinh a) 24 - (-15) - 2 b) (-85) + 10 - (-85) - 50 c) 71 - (-30) - (+18) + (-30)
d) -(30) - (+37) + (+37) + (-85) e) (35-815) - (795-65) g) (2002-79+15) + (-79+15)
h) -(515-80+91) - (2003+80-91)
Bai 2: Tim x,biet a) 25 - (30+x) = x - (27-8) b) (x-12) - 15 = (20-17) - (18+x) c) 15 - x = 7 - (-2) d) x - 35 = (-12) - 3 e) I5-xI - 26 = - 15
Bài 1:
a) \(24 - (-15) - 2\)
\(=39-2\)
\(=37\)
b) \((-85) + 10 - (-85) - 50\)
\(=[(-85)-(-85)]+10-50\)
\(=0+10-50\)
\(=10-50\)
\(=-40\)
c) \(71 - (-30) - (+18) + (-30)\)
\(=[(-30)-(-30)]+71-(+18)\)
\(=0+71-18\)
\(=71-18\)
\(=53\)
d) \(-(30) - (+37) + (+37) + (-85)\)
\(=[-(+37)+(+37)]-(30)+(-85)\)
\(=0-(30)+(-85)\)
\(=(-30)+(-85)\)
\(=-115\)
e) \((35-815) - (795-65)\)
\(=(-780)-730\)
\(=-1510\)
g) \((2002-79+15) + (-79+15)\)
\(=1938+(-64)\)
\(=1874\)
Bài 2:
a) \(25 - (30+x) = x - (27-8)\)
\(25-30-x=x-27+8\)
\(x+x=25-30+27-8\)
\(2x=14\)
\(x=14\div2\)
\(x=7\)
b) \((x-12) - 15 = (20-17) - (18+x) \)
\(x-12-15=13-18-x\)
\(x-27=-5-x\)
\(x+x=-5+27\)
\(2x=22\)
\(x=22\div2\)
\(x=11\)
c) \(15 - x = 7 - (-2)\)
\(15-x=9\)
\(x=15-9\)
\(x=6\)
d) \(x - 35 = (-12) - 3\)
\(x-35=-15\)
\(x=-15+35\)
\(x=20\)
e) \(\left|5-x\right|-26=-15\)
\(\left|5-x\right|=-15+26\)
\(\left|5-x\right|=11\)
Từ đây ta có:
*Nếu \(5-x=11\)
\(x=5-11\)
\(x=-6\)
*Nếu \(5-x=-11\)
\(x=5-(-11)\)
\(x=16\)
Vậy \(x=-6;x=16\)
Bai 2 :
\(\hept{\begin{cases}x+y=7\\x-7=13\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=7\\x=20\end{cases}}}\)
Thay x vào phương trình đầu ta có :
\(20+y=7\Leftrightarrow y=-13\)
Vậy \(\left\{x;y\right\}=\left\{20;-13\right\}\)
Thử \(20-13=7\); \(20-7=13\)( thỏa mãn )