Tìm các giá trị của n để giá trị của biểu thức 2n^2 +3n+3 chia hết cho biểu thức 2n-1
a)Tìm các giá trị của n để giá trị của biểu thức 2n^2 +3n+3 chia hết cho biểu thức 2n-1
b)Tìm các giá trị của n để giá trị của biểu thức25n^2 -97+11 chia hết cho biểu thức n-4
Tìm các giá trị nguyên của n để 2n^2+3n+3 chia hết cho giá trị của biểu thức 2n-1
tìm các giá trị nguyên của n để giá trị của biểu thức
a) n3-2n+3n+3 chia hết cho giá trị của biểu thức n-1
b) 10n2+n-10 chia hết cho giá trị của biểu thức n-4
Ta có : n3 - 2n + 3n + 3
= n3 - n + 3
= n(n2 - 1)
= n(n - 1)(n + 1) + 3
Để n3 - 2n + 3n + 3 chia hết cho n - 1
=> n(n - 1)(n + 1) + 3 chia hết cho n - 1
=> 3 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc Ư(3) = {-3;-1;1;3}
=> n = {-2;0;2;4}
Tìm giá trị nguyên của n để giá trị của biểu thức n^3 -2n^2+3n+3 chia hết cho biểu thức n-1
a) tìm x nguyên để giá trị của biểu thức 2x2+x-7 chia hết cho giá trị của biểu thức x-2
b) tìm n thuộc Z để giá trị của biểu thức 2n2-n+2 chia hết cho giá trị của biểu thức 2n+1
Giúp mình
Tìm các giá trị nguyên vủa n để : Giá trị cua biểu thức -2n^3+n^2-5n chia hết cho giá trị của biểu thức 2n+1 giúp mini vs mọi người mai nộp rồi
Tìm n thuộc Z để giá trị của biểu thức A=n3 +2n2 -3n+2 chia hết cho giá trị của biểu thức B=n2-n
Ta có :\(\frac{n^{3^{ }_{+2n^2-3n+2_{ }}}}{n^2-n}=n+3+\frac{2}{n^2-n}\)Để n^3+2n^2-3n+2 chia hết cho n^2-n thì \(\frac{2}{n^2-n}\)phải là số nguyên => 2n+1\(\in\)Ư(2)=(-2;-1;12).......................................rồi pn lm típ nka, đoạn sau đơn giản r :)) tick cho tớ vs
tìm số nguyên n để giá trị của biểu thức A chia hết cho giá trị của biểu thức B
A=n3+2n2-3n+3
B=n2-n
Tìm giá trị nguyên của n
a/ 7 chia hết cho n+2
b/ n+1 chia hết cho n-3
c/ Để giá trị của biểu thức \(3n^3+10n^2-5\) chia hết cho giá trị của biểu thức 3n+1
d/ Để giá trị của biểu thức \(10n^2+n-10\) chia hết cho giá trị của biểu thức n-1
a: =>\(n+2\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
=>\(n\in\left\{-1;-3;5;-9\right\}\)
b: =>n-3+4 chia hết cho n-3
=>\(n-3\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
=>\(n\in\left\{4;2;5;1;7;-1\right\}\)
c: =>3n^3+n^2+9n^2-1-4 chia hết cho 3n+1
=>\(3n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
=>\(n\in\left\{0;-\dfrac{2}{3};\dfrac{1}{3};-1;1;-\dfrac{5}{3}\right\}\)
d: =>10n^2-10n+11n-11+1 chia hết cho n-1
=>\(n-1\in\left\{1;-1\right\}\)
=>\(n\in\left\{2;0\right\}\)