Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Quỳnh Như
Xem chi tiết
Phạm Duy Thông
1 tháng 11 2015 lúc 0:04

1.\(5\left(x^2-9y^2-6y-1\right)=5.\left[x^2-\left(9y^2+6y+1\right)\right]=5\left[x^2-\left(3y+1\right)^2\right]=5\left(x+3y+1\right)\left(x-3y-1\right)\)

2.kiểm tra lại đề nha bạn

3.\(4x^2+10x-2x-5=2x\left(2x-1\right)+5\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+5\right)\)

Lan Triệu
Xem chi tiết
Phong Thần
3 tháng 2 2021 lúc 20:06

nó khó nhìn thiệt ha

Ngô Anh Hiếu
9 tháng 2 2021 lúc 14:45

rốt cục là hỏi j, hỏi hay trả lời đó

Nguyễn Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trịnh Thu Hằng
Xem chi tiết
Vũ Minh Nguyệt
Xem chi tiết
Hoàng Thị Ngọc Linh
7 tháng 8 2016 lúc 10:37

a) \(\left|3x-4\right|+\left|3y+5\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-4=0\\3y+5=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=4\\3y=-5\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=\frac{-5}{3}\end{cases}}\)

b) \(\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y+\frac{9}{25}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\y=\frac{-9}{25}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{-9}{25}\\y=\frac{-9}{25}\end{cases}}}\)

c) \(\left|3-2x\right|+\left|4y+5\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3-2x=0\\4y+5=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=3\\4y=-5\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\y=\frac{-5}{4}\end{cases}}}\)

d) \(\left|5-\frac{3}{4}x\right|+\left|\frac{2}{7}y-3\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5-\frac{3}{4}x=0\\\frac{2}{7}y-3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}x=5\\\frac{2}{7}y=3\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}x=\frac{20}{3}\\y=\frac{21}{2}\end{cases}}\)

e) \(\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+3=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}}\)

Vũ Minh Nguyệt
8 tháng 8 2016 lúc 0:25

cảm ơn

Đinh Thị Ngọc Hà
Xem chi tiết
Ice Wings
15 tháng 1 2017 lúc 17:39

a) /3-2x/+/4y-5/=0

=> /3-2x/=/4y-5/=0

Đến đây chắc bạn cũng đã hiểu rồi nhỉ! Mấy câu khác làm tương tự nha!

Trần Thị Hòa Bình
Xem chi tiết
Yuri
Xem chi tiết

\(\left(x+1\right)\left(y-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}}\)

Vậy .........

\(\left(x-5\right)\left(y-7\right)=1\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right);\left(y-7\right)\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\)

Xét các trường hợp

 \(\hept{\begin{cases}x-5=1\\y-7=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=8\end{cases}}}\)\(\hept{\begin{cases}x-5=-1\\y-7=-1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=6\end{cases}}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}\left(x;y\right)=\left(6;8\right)\\\left(x;y\right)=\left(4;6\right)\end{cases}}\)

\(\left(x+4\right)\left(y-2\right)=2\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right);\left(y-2\right)\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

Xét các trường hợp :

\(\hept{\begin{cases}x+4=1\\y-2=2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=4\end{cases}}\)\(\hept{\begin{cases}x+4=2\\y-2=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}}\)\(\hept{\begin{cases}x+4=-1\\y-2=-2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\y=0\end{cases}}}\)\(\hept{\begin{cases}x+4=-2\\y-2=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-6\\y=1\end{cases}}\)

Vậy...........

Army of bts
Xem chi tiết
kimjoen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 7 2021 lúc 22:42

Bài 1: 

c) \(\dfrac{1}{y}\sqrt{19y}=\sqrt{19y\cdot\dfrac{1}{y^2}}=\sqrt{\dfrac{19}{y}}\)

d) \(\dfrac{1}{3y}\cdot\sqrt{\dfrac{27}{y^2}}\cdot y=\sqrt{\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{27}{y^2}}=\sqrt{\dfrac{3}{y^2}}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 7 2021 lúc 23:15

Bài 3: 

a) Ta có: \(\left(\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}+\dfrac{3}{\sqrt{3}-2}+\dfrac{15}{3-\sqrt{3}}\right)\cdot\dfrac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=\left(\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}-\dfrac{3\left(2+\sqrt{3}\right)}{1}+\dfrac{15\left(3+\sqrt{3}\right)}{6}\right)\cdot\dfrac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1-2-\sqrt{3}+\dfrac{5\left(3+\sqrt{3}\right)}{2}\right)\cdot\dfrac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=\left(-1+\dfrac{5\left(3+\sqrt{3}\right)}{2}\right)\cdot\dfrac{1}{5+\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{-2+15+5\sqrt{3}}{2\left(5+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\dfrac{13+5\sqrt{3}}{10+2\sqrt{3}}\)