Anh hơn em 5 tuổi, 5 năm sau tổng tuổi của 2 anh em là 25 tuổi. Tính tuổi của mỗi người hiện nay
anh hơn em 5 tuổi .Sau 5 năm nữa tổng số tuổi của hai anh em là 25 tuổi .Tính tuổi của mỗi người hiện nay.
5 năm nữa mỗi người tăng 5 tuổi. Vậy tổng số tuổi của hai anh em hiện nay là:
25 – 5 x 2 = 15 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay là:
(15 + 5) : 2 = 10 (tuổi)
Tuổi em hiện nay là:
10 – 5 = 5 (tuổi)
Đáp số: anh: 10 tuổi và em: 5 tuổi
anh:15 tuổi
em:10 tuổi
TL :
Anh : 10 tuổi
Em : 5 tuổi
_HT_
Anh hơn em 5 tuổi. Sau 5 năm nữa, tổng số tuổi của hai anh em là 25 tuổi. Tính tuổi của mỗi người hiện nay
Sau 5 năm nữa thì tuổi anh vẫn hơn em là 5 tuổi . Ta có sơ đồ:
Tuổi em : !-----! 5 tuổi
Tuổi anh : !---------------!
Tuổi em sau 5 năm nữa là :
(25-5) :2 = 10
Tuổi em hiện nay là :
10 - 5 = 5 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay là :
5 + 5 = 10 (tuổi)
Đ/s : em : 5 tuổi
anh : 10 tuổi
Tổng số tuổi của anh và em hiện nay là :
25 - (5 + 5 ) = 15 ( tuổi )
Tuổi của anh hiện nay là :
15 - 5 = 10 ( t )
Tuổi của em hiện nay là :
15 - 10 = 5 ( t )
Đáp số : em : 5 t
anh ; 10 t
T là v tắt của tuổi
Anh hơn em 5 tuổi. Biết 5 năm nữa tổng số tuổi của 2 anh em là 25 tuổi. Tính số tuổi mỗi người hiện nay
Sau 5 năm nữa anh vẫn hơn em 5 tuổi.
Số tuổi của anh sau 5 năm là:
(25+5) : 2 = 15 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay là:
15 - 5 = 10 (tuổi)
Tuổi em hiện nay là:
10 - 5 = 5 (tuổi)
Hiện nay anh hơn em 5 tuổi. Biết rằng 5 năm nữa thì tổng số tuổi của 2 anh em là 25. Tính số tuổi của mỗi người hiện nay?
Giải:
Hiện nay anh hơn em 5 tuổi thì sau 5 năm nữa anh vẫn hơn em 5 tuổi.
Ta có sơ đồ số tuổi sau 5 năm nữa như sau:
Theo sơ đồ, 2 lần tuổi em (sau 5 năm nữa) là:
25 - 5 = 20 (tuổi)
=> tuổi em (sau 5 năm nữa) là:
20 : 2 = 10 (tuổi)
=> Tuổi em hiện nay là:
10 - 5 = 5 (tuổi)
=> Tuổi anh hiện nay là:
5 + 5 = 10 (tuổi)
Vì mỗi năm mỗi người đều tăng thêm 1 tuổi nên hiệu số tuổi của 2 anh em luôn không đổi
=> 5 năm nữa anh vẫn hơn em 5 tuổi
Tuổi em 5 năm nữa là:
(25 - 5) : 2 = 10 ( tuổi)
Tuổi em hiện nay là:
10 - 5 = 5 ( tuổi)
Tuổi anh hiện nay là:
5 + 5 = 10 ( tuổi)
Anh hơn em 5 tuổi. Biết rằng 5 năm nữa thì tổng số tuổi của hai anh em là 25 tuổi. Tính số tuổi của mỗi người hiện nay?
5 năm nữa mỗi người tăng 5 tuổi. Vậy tổng số tuổi của hai anh em hiện nay là:
25 – 5 x 2 = 15 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay là:
(15 + 5) : 2 = 10 (tuổi)
Tuổi em hiện nay là:
10 – 5 = 5 (tuổi)
Đáp số: anh: 10 tuổi và em: 5 tuổi
Anh hơn em 5 tuổi. Biết rằng 5 năm nữa thì tổng số tuổi của hai anh em là 25 tuổi. Tính số tuổi của mỗi người hiện nay?
5 năm nữa mỗi người tăng 5 tuổi. Vậy tổng số tuổi của hai anh em hiện nay là:
25 – 5 x 2 = 15 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay là:
(15 + 5) : 2 = 10 (tuổi)
Tuổi em hiện nay là:
10 – 5 = 5 (tuổi)
Đáp số: anh: 10 tuổi và em: 5 tuổi
Hiện nay anh hơn em 5 tuổi, sau 5 năm nữa tuổi anh và tuổi em cộng lại được 25 tuổi. Tính tuổi của mỗi người hiện nay
A. 10 tuổi và 5 tuổi
B. 20 tuổi và 10 tuổi
C. 15 tuổi và 5 tuổi
D. Một đáp án khác
Hiện nay anh hơn em 5 tuổi. Sau 5 năm nữa, tuổi anh và tuổi em cộng lại được 25 tuổi. Tính tuổi của mỗi người hiện nay.
Sau 5 năm, anh vẫn hơn em 5 tuổi. Từ đó có thể tính tuổi của anh và em sau
5 năm (biết tổng số tuổi của hai anh em sau 5 năm là 25 tuổi, hiệu số tuổi của anh và em là 5 tuổi).
Sau 5 năm, tuổi anh là : (25 + 5) : 2 = 15 (tuổi) ;
Tuổi em là : 25 – 15 = 10 (tuổi).
Từ đó tính được tuổi anh hiện nay là: 15-5 = 10 (tuổi) ;
Tuổi em hiện nay là : 10-5 = 5 (tuổi).
Hiện nay anh hơn em 5 tuổi, sau 5 năm nữa tuổi anh và tuổi em cộng lại được 25 tuổi. Tính tuổi của mỗi người hiện nay.
Tuổi anh sau 5 năm nữa là: (25+5) : 2 = 15 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay là: 15 – 5 = 10 tuổi
Tuổi em hiện nay là: 10 – 5 = 5 tuổi
Đáp số: anh 10 tuổi; em 5 tuổi