Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
HT TNG
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 2 2024 lúc 22:51

b: \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{8}\)

=>\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{6}\)

=>\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{20}{24}=-\dfrac{11}{24}\)

c: \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}\)

=>\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{8}{6}=\dfrac{4}{3}\)

=>2x=4

=>x=4/2=2

d: \(\dfrac{x}{7}=\dfrac{6}{-21}\)

=>\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{-2}{7}\)

=>x=-2

e: \(\left(\dfrac{7}{3}x-0,6\right):\dfrac{3^2}{5}=1\)

=>\(\dfrac{7}{3}x-0,6=\dfrac{3^2}{5}=1,8\)

=>\(\dfrac{7}{3}x=2,4\)

=>\(x=2,4:\dfrac{7}{3}=2.4\cdot\dfrac{3}{7}=\dfrac{7.2}{7}=\dfrac{36}{35}\)

f: \(\dfrac{x}{45}=\dfrac{5}{6}+\dfrac{-29}{30}\)

=>\(\dfrac{x}{45}=\dfrac{25}{30}-\dfrac{29}{30}=-\dfrac{4}{30}=-\dfrac{2}{15}\)

=>\(x=-\dfrac{2}{15}\cdot45=-6\)

g: \(\left(4,5-2x\right)\cdot\left(-\dfrac{1^4}{7}\right)=\dfrac{11}{14}\)

=>\(4,5-2x=\dfrac{11}{14}:\dfrac{-1}{7}=\dfrac{-11}{2}\)

=>\(2x=4,5+\dfrac{11}{2}=\dfrac{20}{2}=10\)

=>x=10/2=5

h: \(-\dfrac{2}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{5}{7}\)

=>\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{7}{7}\)

=>4x=7

=>\(x=\dfrac{7}{4}\)

đfdfg
Xem chi tiết
Trần Thị Thanh Hà
Xem chi tiết
Liên Hồng Phúc
Xem chi tiết
Lê Ngọc Anh
Xem chi tiết
Mai Vĩnh Nam Lê
17 tháng 3 2022 lúc 8:22

a)-12.(8)

b) -0.6

Hồ Nhật Phi
17 tháng 3 2022 lúc 8:25

a) \(-0,6x-\dfrac{7}{3}=5,4\Leftrightarrow-\dfrac{3}{5}x=5,4+\dfrac{7}{3}\Leftrightarrow x=\dfrac{116}{15}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)=-\dfrac{116}{9}\).

b) \(2,8:\left(\dfrac{1}{5}-3x\right)=1\dfrac{2}{5}\Leftrightarrow\dfrac{1}{5}-3x=2,8:\dfrac{7}{5}\Leftrightarrow-3x=2-\dfrac{1}{5}\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{5}:\left(-3\right)=-\dfrac{3}{5}\).

Nguyễn Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo
22 tháng 7 2017 lúc 21:24

sao ko ai trả lời vậy

Lại Thị Thanh Thảo
11 tháng 11 2020 lúc 20:34

tại nó khó quá

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Hương
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
5 tháng 5 2016 lúc 19:40

-3/5x = 27/5 + 7/3

-3/5x= 116/15

Nguyễn Ngọc
Xem chi tiết
Namikaze Minato
16 tháng 5 2018 lúc 5:37

\(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}\)                                    \(\frac{3}{5}.\frac{2}{8}+\frac{-6}{16}.\frac{2}{5}+\frac{-6}{15}:\left(-16\right)\)

\(=\frac{-5}{7}\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)\)                                 \(=\frac{3}{20}+\frac{-3}{20}+\frac{1}{40}\)

\(=\frac{-5}{7}.1=\frac{-5}{7}\)                                       \(=0+\frac{1}{40}=\frac{1}{40}\)

\(x-\frac{2}{5}=0,24\)                                           \(\left(\frac{7}{3}x-0,6\right):3\frac{2}{5}=1\)

\(\Rightarrow x=0,24+\frac{2}{5}=\frac{16}{25}\)                         \(\Rightarrow\left(\frac{7}{3}x-0,6\right):\frac{17}{5}=1\)

vậy x = 16/25                                                       \(\Rightarrow\frac{7}{3}x-0,6=\frac{17}{5}\)

                                                                          \(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{17}{5}+0,6=4\)

                                                                           \(\Rightarrow x=4:\frac{7}{3}=\frac{12}{7}\) 

                                                                           vậy x = 12/7

Thiên Kim
Xem chi tiết
VRCT_Búp Bê Zoke_PK Huỳn...
22 tháng 7 2016 lúc 17:43

a) \(2\frac{1}{2}-\left(q-\frac{1}{2}\right)=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow q-\frac{1}{2}=2\frac{1}{2}-\frac{3}{5}=\frac{19}{10}\)

\(\Rightarrow q=\frac{19}{10}+\frac{1}{2}=\frac{12}{5}=2,4\)

\(\Rightarrow q=2,4\)

b) \(\frac{1}{3}\cdot q-\frac{1}{5}\cdot q=0,6\)

\(=q\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)=0,6\)

\(=q\cdot\frac{2}{15}=0,6\)

\(\Rightarrow q=0,6:\frac{2}{15}=\frac{9}{2}=4,5\)

\(\Rightarrow q=4,5\)

c) \(\frac{3}{5}-q:\frac{1}{2}=\frac{1}{7}\)

\(\Rightarrow q:\frac{1}{2}=\frac{3}{5}-\frac{1}{7}=\frac{16}{35}\)

\(\Rightarrow q=\frac{16}{35}\cdot\frac{1}{2}=\frac{8}{35}\)

\(\Rightarrow q=\frac{5}{35}\)

Ở câu b áp dụng phân phối giữa phép nhân vs phép trừ.