Tìm các số nguyên x, y thỏa mãn: x > y > 1 và 2x+2y+1 chia hết cho xy
tìm các số nguyên x,y thỏa mãn: x>y>1 và 2x+2y+1chia hết cho xy
Tìm các cặp số nguyên dương (x;y) thoả mãn 1 trong các điều kiện sau: 1)2x+2y-3 chia hết cho xy
2)x+2y+1 chia hết cho xy
tìm các số nguyên x,y thỏa mãn x>y>1va 2x+2y+1chia hết cho xy
a)Tìm các số nguyên dương x, y thỏa mãn x+3 chia hết cho y, y+3 chia hết cho x
b)Tìm các số nguyên dương x, y thỏa mãn xy+x+y+2 chia hết cho cả x và y.
Tìm số nguyên dương x;y thỏa mãn:
2x+1 chia hết cho y
2y+1 chia hết cho x
Tìm các sô nguyên x,y thoả mãn x>y>1 và 2x+2y+1 chia hết cho xy. Các bạn giúp mình với, mình đang cần gấp. Mình cảm ơn!!!
Trước hết ta thấy rằng nếu có một trong hai số xy chẵn còn 2x+2y+1 không thể chia hết cho
tìm các số nguyên x,y thỏa mãn x>ý>1va 2x+2y+1chia hết cho xy
Tìm các số nguyên x, y thỏa mãn:
a) x+xy-y=8
b) (x+2) ^2+(2y-6) ^4=0
c) |x-1|+|x-4|=3
d) x+3 chia hết cho 2x-1
e) 2x+3 chia hết cho 3x-1
f) |x+5|+|y-1|=2
Các bạn giúp mình với, mình đang cần gấp lắm rồi.
a) \(x+xy-y=8\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-y=8\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-y-1=8-1\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-\left(1+y\right)=7\)
\(\Leftrightarrow\left(1+y\right).\left(x-1\right)=7\)
Lập bảng tìm tiếp
b) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\\\left(2y-6\right)^4\ge0\forall x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left(2y-6\right)^4\ge0\forall x\)
Do đó \(\left(x+2\right)^2+\left(2y-6\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2=0\\\left(2y-6\right)^4=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}}\)
Vậy ...
c) và f) nhóc học bảng xét dấu chưa học rồi thì làm nhé chứ trên này khó viết bảng lắm nhóc
tìm các số nguyên x;y thỏa mãn
2y^2x+x+y+1=x^2+2y^2+xy
2y2 x + x + y + 1 = x2 + 2y2 + xy
<=> (2y2 x - 2y2) + (x - x2) + (y - xy) = -1
<=> (x - 1)(2y2 - x - y) = - 1
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=1\\2y^2-x-y=-1\end{cases}}hoac\:\orbr{\begin{cases}x-1=-1\\2y^2-x-y=1\end{cases}}\)
Tới đây đơn giản rồi tự làm tiếp nhé
2y2 x + x + y + 1 = x2 + 2y2 + xy
<=> (2y2 x - 2y2) + (x - x2) + (y - xy) = -1
<=> (x - 1)(2y2 - x - y) = - 1
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=1\\2y^2-x-y=-1\end{cases}}hoac\:\orbr{\begin{cases}x-1=-1\\2y^2-x-y=1\end{cases}}\)
chúc bạn học tốt
Tới đây đơn giản rồi tự làm tiếp n