so sánh \(\frac{2006^{2006+1}}{2006^{2007}+1}\)và \(\frac{2006^{2005+1}}{2006^{2006+1}}\)
so sánh A=\(\frac{2006^{20006}+1}{2007^{2007}+1}\)và B=\(\frac{2006^{2005}+1}{2006^{2006}+1}\)
So sánh A và B :
a, A = 2006^2006 + 1 / 2006^2007 + 1 và B = 2006^2007 + 1 / 2006^2008 + 1
b, A = 2004 . 2005 - 1 / 2004 . 2005 và B = 2005 . 2006 - 1 / 2005 . 2006
So sánh:A=\(\frac{2006^{2006}+1}{2007^{2007}+1}\)và B=\(\frac{2006^{2005}+1}{2006^{2006}+1}\)
so sánh 2006^2006+1/2007^2007+1 và 2006^2005+1/2006^2006+1
So sánh A = 2006^2006+1/2007^2007+1 và B = 2006^2005+1/2006^2006+1
So sánh:A=\(\frac{2006^{2006}+1}{2007^{2007}+1}\)và B=\(\frac{2006^{2005}+1}{2006^{2006}+1}\)
Các bạn trình bày giùm mình luôn nhé!!!!
Tương tự như câu này mình làm giúp ĐỖ KHÁNH LINH rồi. Cậu nhớ tìm hiểu rồi làm nhé! Chỉ cần vận dụng vào đó thôi.
So sánh M = \(\frac{2005}{2006}+\frac{2006}{2007}vàN=\frac{2005+2006}{2006+2007}\)
A=2006^2005+1/2006^2006+1
B=2006^2006+1/2006^2007+1
so sánh A và B
A=2006^2005+1/2006^2006+1
B=2006^2006+1/2006^2007+1
Có : 2006A = 2006^2006+2006/2006^2006+1
= 1 + 2005/2006^2006+1 2006B
= 2006^2007+2006/2006^2007+1
= 1 + 2005/2006^2007+1
Vì : 2006^2006 < 2006^2007
=> 2006^2006+1 < 2006^2007+1
=> 2005/2006^2006+1 > 2005/2006^2007+1
=> 2016A > 2016B
=> A>B
A=2006^2005+1/2006^2006+1
B=2006^2006+1/2006^2007+1
so sánh A và B
Ta có:
\(A=\frac{2006^{2005}+1}{2006^{2006}+1}\)
\(\Rightarrow2006A=\frac{2006^{2006}+2006}{2006^{2006}+1}=\frac{\left(2006^{2006}+1\right)+2005}{2006^{2006}+1}=1+\frac{2005}{2006^{2006}+1}\)
Ta lại có:
\(B=\frac{2006^{2006}+1}{2006^{2007}+1}\)
\(\Rightarrow2006B=\frac{2006^{2007}+2006}{2006^{2007}+1}=\frac{\left(2006^{2007}+1\right)+2005}{2006^{2007}+1}=1+\frac{2005}{2006^{2007+1}}\)
Ta thấy:
\(\frac{2005}{2006^{2006}+1}>\frac{2005}{2006^{2007}+1}\Rightarrow2006A>2006B\Rightarrow A>B\)
Vậy A>B.
Ai k mình, mình k lại.