tim x thuoc z biet
x - 9 = (-5) . 8
tim cac so x,y,z thuoc Q biet rang (x+y):(5-z):(y+z):(y+9)=3:1:2:5
Ta có:(x+y):(5-z):(y+z):(y+9)=3:1:2:5
=> 5-z=1=>z=4.
y+9=5=>y=-4.
x+y=3=>x-4=3(do y=-4)=>x=7.
Vậy x=7,y=-4,z=4.
tim x, y thuoc Z biet 3/x/ phan 2 +5/y/ phan 3=8
Tim x thuoc Z biet:
a,(10 - x)^2 / 3+3= -9
b,|x-6| *7-(-2)^2= -8+39
a) (10-x)2:3+3=-9
(10-x)2:3=-9-3
(10-x)2:3=-11
(10-x)2=-11.3
(10-x)2=-33
Vô lí vì -33 ko chuyển đc mũ 2
Vậy x e 0
b) |x-6|.7-4=31
|x-6|=(31+4):7
|x-6|=5
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=5\Rightarrow5+6=11\\x-6=-5\Rightarrow x=-5+6=1\end{cases}}\)
Vậy.....................................................
a) \(\frac{\left(10-x\right)^2}{3}+3=-9\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(10-x\right)^2}{3}=-12\)
\(\Leftrightarrow\left(10-x\right)^2=-36\)( vô nghiệm vì (10-x)2 \(\ge\)0 với mọi x thuộc Z)
b) |x-6|.7-(-2)2=-8+39
<=> |x-6|.7-4=31
<=> |x-6|.7=35
<=> |x-6|=5
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=5\\x-6=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=1\end{cases}}}\)
tim x, y thuoc z biet (x+7 ) (xy + 1)= 9
Rút gọn thừa số chung
Đơn giản biểu thức
Giải phương trình
Rút gọn thừa số chung
Giải phương trình
Bai1:Tim x thuoc Z biet:
a)7x=14
b)6x-(-5)=17
(x+2) (x-9)=0
a) 7x=14
x = 14 : 7
x = 2
b ) 6x - (-5) = 17
6x = 17+(-5)
6x = 12
x = 12 :6
x = 2
c) (x+2) ( x-9) = 0
=> x +2 = 0 hoặc x-9=0
=> x= -2 => x=9
mình làm rùi , đi
tim x thuoc z biet (x-5)^x+1-(x-5)^x+5
tim x thuoc z biet x+5:x-2
x + 5 chia hết cho x - 2
=> x + 5 = x - 2 + 7
ta có : x - 2 chia hết cho x - 2 nên để x + 5 chia hết cho x - 2 thì 7 phải chia hết cho x - 2
=> x - 2 \(\in\)Ư ( 7 ) = { 1 ; 7 ; -1 ; -7 }
Lập bảng ta có :
x - 2 | 1 | 7 | -1 | -7 |
x | 3 | 9 | 1 | 5 |
Vậy x = { 3 ; 9 ; 1 ; 5 }
tim x,y thuoc Z biet 25-y^2=9(x-2018)^2
Tim x,y thuoc Z biet
a, xy - 2x - 3y = 5
b,5xy - 5x + y = 5
c,x + xy + y = 9
5xy+5x+y=5
5xy-5x-5+y=0
5(xy-x-1)+y=0
=>5(xy-x-1)=0 và y=0
=>xy-x-1=0 và y =0
thay y=0 vào xy-x-1=0
ta có: x.0-x-1=0 =>x=-1
vậy x=-1,y=0
hình như sai,ta cx ko rõ,nếu sai thì xin lỗi nhóe