Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
pham nguyen cam tu
Xem chi tiết
Yazawa Nico
Xem chi tiết
pham thuy phuong
Xem chi tiết
Pikachu
14 tháng 12 2015 lúc 17:53

ai ủng hộ zài li-ke lên hạng 2 coi

Nguyễn Văn Anh
Xem chi tiết
Ninh Nguyễn Trúc Lam
30 tháng 1 2016 lúc 12:17

a) Ta có 11 chia hết cho 2a + 9

=> 2a + 9 $\in$∈ Ư(11) = {+1;+11}

Với 2a + 9 = 1 => 2a = -8 => a = -4

Với 2a + 9 = -1 => 2a = -10 => a = -5

Với 2a + 9 = 11 => 2a = 2 => a = 1

Với 2a + 9 = -11 => 2a = -20 => a = -10

Vậy a thuộc {-4;-5;1;-10}

Nguyễn Đình Dũng
30 tháng 1 2016 lúc 12:06

a) Ta có 11 chia hết cho 2a + 9

=> 2a + 9 \(\in\) Ư(11) = {+1;+11}

Với 2a + 9 = 1 => 2a = -8 => a = -4

Với 2a + 9 = -1 => 2a = -10 => a = -5

Với 2a + 9 = 11 => 2a = 2 => a = 1

Với 2a + 9 = -11 => 2a = -20 => a = -10

Vậy a \(\in\) {-4;-5;1;-10}

Nguyễn Hưng Phát
30 tháng 1 2016 lúc 12:16

a,11 chia hết cho 2a+9

=>2a+9\(\in\)Ư(11)={-11,-1,1,11}

=>2a\(\in\){-20,-10,-8,2}

=>a\(\in\){-10,-5,-4,1}

b,2a+3 chia hết cho a-2

=>2a-4+7 chia hết cho a-2

=>2(a-2)+7 chia hết cho a-2

=>7 chia hết cho a-2

=>a-2\(\in\)Ư(7)={-7,-1,1,7}

=>a\(\in\){-5,1,3,9}

Nguyễn Hải Yến
Xem chi tiết
Lâm Nhựt Trường
Xem chi tiết
Dora
24 tháng 12 2022 lúc 17:10

Để \(11 \vdots 2x-1\) thì \(2x-1 \in Ư_{11}\)

  Mà `Ư_{11}=`{\(\pm 1;\pm 11\)}

`@2x-1=1=>2x=2=>x=1`

`@2x-1=-1=>2x=0=>x=0`

`@2x-1=11=>2x=12=>x=6`

`@2x-1=-11=>2x=-10=>x=-5`

Nguyễn Hồng Phúc
25 tháng 12 2022 lúc 9:22

11⋮ 2x-1

=> 2x-1 ϵ U(11)= (1;-1;11;-11)

- 2x-1=1

   2x=2

   x=2:2

   x=1

- 2x-1=-1

  2x    =-1+1

  2x    =0

    x     =0

- 2x-1 =11

   2x    =11+1

    2x    = 12

       x=6

-  2x-1=-11

    2x    =-11+1

    2x     =-10

      x=-5

x ϵ (1;0;6;-5)

nếu đúng thì tích đúng cho mình với nha 

Lâm Nhựt Trường
28 tháng 12 2022 lúc 11:15

Ghê vậy sao

Fenny
Xem chi tiết
dcv_new
29 tháng 4 2020 lúc 7:47

\(2x+1⋮2x-1\)

\(=>2x+1⋮2x+1-2\)

\(=>2x+1⋮2\)

\(=>2x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{2;1;-1;-2\right\}\)

\(=>2x=1;0;-2;-3\)

\(=>x=\frac{1}{2};0;-1;-\frac{3}{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
qqqqqqq
12 tháng 5 2020 lúc 17:03

Trả lời :

2x+1 chia hết cho 2x-1

2x-1+2 chia hết cho 2x-1

Mà 2x-1 chia hết cho 2x-1 nên 2 chia hết cho 2x-1

=> 2x-1 thuộc Ư(2)={-2;-1;1;2}

=> x thuộc {0;1}   ( vì x là một số nguyên nên số thập phân không tính )

 Vậy x thuộc { 0 ; 1 }

Khách vãng lai đã xóa
nguyen thuy
Xem chi tiết
Can Tran huu
Xem chi tiết
nguyên thị phương anh
17 tháng 7 2015 lúc 15:57

theo mk thì x bằng 2

thế thui ak

 

tran thanh minh
17 tháng 7 2015 lúc 16:02

a, 2x+5=2(x+1)+3

ta có 2(x+1) chia hết cho x+1 Vì 2(x+1) chia hết cho x+1 suy ra 3 chia hết cho x+1

Vậy x+1 thuộc Ư(3)

Ư(3)={1;-1;3;-3}

th1 x+1=1 suy ra x=0

th2 x+1=-1 suy ra x=-2

th3 x+1=3 suy ra x=2

th4 x+1=-3 suy ra x=-4

Vậy x={0;-2;2;-4} thì 2x+5 chia hết cho x+1

ta có 2x+8=2x+1+7

Vì 2x+1 chia hết cho 2x+1 suy ra 7 chia hết cho 2x+1

Vậy suy ra 2x+1 thuộc Ư(7)

Ư(7)={1;-1;7;-7}

th1 2x+1=1 suy ra x=0

th2 2x+1=-1 suy ra x=-1

th3 2x+1=7 suy ra x=3

th4 2x+1=-7 suy ra x=-4

Vậy x={0;-1;3;-4} thì 2x+8 chia hết cho 2x+1

 

Sky Hoàng Nguyễn Fuck
12 tháng 12 2017 lúc 21:38

a, 2x+5=2(x+1)+3
ta có 2(x+1) chia hết cho x+1 Vì 2(x+1) chia hết cho x+1 suy ra 3 chia hết cho x+1
Vậy x+1 thuộc Ư(3)
Ư(3)={1;-1;3;-3}
th1 x+1=1 suy ra x=0
th2 x+1=-1 suy ra x=-2
th3 x+1=3 suy ra x=2
th4 x+1=-3 suy ra x=-4
Vậy x={0;-2;2;-4} thì 2x+5 chia hết cho x+1
ta có 2x+8=2x+1+7
Vì 2x+1 chia hết cho 2x+1 suy ra 7 chia hết cho 2x+1
Vậy suy ra 2x+1 thuộc Ư(7)
Ư(7)={1;-1;7;-7}
th1 2x+1=1 suy ra x=0
th2 2x+1=-1 suy ra x=-1
th3 2x+1=7 suy ra x=3
th4 2x+1=-7 suy ra x=-4
Vậy x={0;-1;3;-4} thì 2x+8 chia hết cho 2x+1

chúc bn hok tốt @_@