Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
KẺ GIẤU TÊN
Xem chi tiết
Đặng Thị Cẩm Tú
25 tháng 6 2016 lúc 9:54

User ImageCold Wind , User ImageĐinh Tuấn Việt, User ImageKiệt ღ ๖ۣۜLý๖ۣۜ  , User ImageNgọc Mai , User ImageNhật Minh,......bn có thể xem trong bảng xếp hạng nha

Đặng Thị Cẩm Tú
25 tháng 6 2016 lúc 9:24

bn nên vào trang toán để hỏi nha, có nhìu bn giỏi mon toán lém

KẺ GIẤU TÊN
25 tháng 6 2016 lúc 9:39

hii sory nha, mik quen mat

 

Phạm Nhật Thùy Linh
Xem chi tiết
Kurosaki Akatsu
15 tháng 1 2017 lúc 20:45

a)  (x + 3)(x - 2) < 0 

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}\Rightarrow}-3< x< 2}\)

hoặc \(\hept{\begin{cases}x+3< 0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -3\\x>2\end{cases}\Rightarrow x\in}O}\)

b) Giống thế nhưng cả hai cùng lớn hơn 0 và cùng bé hơn 0

c) |x - 3| < 5

=>  -5 < x - 3 < 5

=> -5 + 3 < x - 3 + 3 < 5 + 3

=> -2 < x < 8

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 2 2017 lúc 5:38

a) Thực hiện rút gọn VT = -2x – 64

Giải phương trình -2x – 64 = 0 thu được x = -32.

b) Thực hiện rút gọn VT = -62 x +12

Giải phương trình -62x + 12 = -50 thu được x = 1.

Chuuxi Linh
Xem chi tiết
Cô Nàng Lạnh Lùng
28 tháng 12 2015 lúc 21:37

/x-3/ -(-3)=4

=>/x-3/ +3=4

=>/x-3/=1

=>x-3=1 hoặc x-3=-1

=>x=4 hoặc x=2

Vậy x=4 hoặc x=2

Các câu khác làm tương tự

Thanh Nguyen Phuc
Xem chi tiết

a) x (x - 2) = 0

=> x = 0 hoặc x - 2 = 0 <=> x = 2

Vậy pt có nghiệm là S = {0; 2}

b) x2 + 2012x = 0

<=> x (x + 2012) = 0

=> x = 0 hoặc x + 2012 = 0 <=> x = -2012

Vậy pt có nghiệm là S = {0; -2012}

c) 4 (x + 1) - 3(x + 1) = 14

<=> (4 - 3) (x + 1) = 14

<=> 1 (x + 1) = 14

<=> x = 14 - 1

<=> x = 13

Vậy pt có nghiệm là S = {13}

d) x2 - 9 < 0

<=> x2 < 9

<=> x < 3

Vậy pt có nghiệm là S = {x thuộc R/ x < 3}

#Học tốt

Khách vãng lai đã xóa
kiss Hoàng Tử Kai ss
Xem chi tiết
o0o_Nhỏ Mắt Nâu_o0o
Xem chi tiết
Shinichi Kudo
12 tháng 7 2018 lúc 20:36

\(1)|5-2x|=|x+4|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-2x=x+4\\5-2x=-x-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-2x-x=4-5\\-2x+x=-4-5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}-3x=-1\\-x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=9\end{cases}}}\)

Vậy \(x=\frac{1}{3};x=9\)

\(2)|x-1|=|2x+5|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2x+5\\x-1=-2x-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=5+1\\x+2x=-5+1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=4\\3x=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=-4;x=-\frac{4}{3}\)

\(3)|x+1|+|x+2|+|x+3|=0\left(1\right)\)

Ta có: \(|x+1|\ge0\forall x;|x+2|\ge0\forall x;|x+3|\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow|x+1|+|x+2|+|x+3|\ge0\forall x\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow|x+1|+|x+2|+|x+3|=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+1+x+2+x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+x+x\right)+\left(1+2+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x+6=0\)

\(\Leftrightarrow3x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-6:3\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy x=-2

parksunyoung
14 tháng 7 2018 lúc 18:51

1: x = 1/3 , x=9

2: x = 4 , x = -4/3

3: x=2

Trần Quang Hoàn
Xem chi tiết
la
Xem chi tiết