(x - 2 ) . ( y - 3 ) = 0
Tìm X, Y
(nói rõ cách làm ra nhé)
Tìm tỉ số của x và y biết :
\(\frac{2x-y}{2}=\frac{x+2y}{3}\)
Ai làm sớm và nhanh nhất được 2 thích nhé =)). Mình không nói dối đâu.
Thanks và nhớ ghi rõ cách làm nhé
<=> 3( 2x - y ) = 2 ( x + 2y )
<=> 6x - 3y = 2x + 4y
<=> 6x - 2x = 4y + 3y
<=> 4x = 7y
=> \(\frac{x}{y}=\frac{7}{4}\)
Cảm ơn bạn nhiều lắm. Mình sẽ gởi cho bạn 2 thích như đã hứa.
cho tất cả { } cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn 2|x|+3|y|=13
GHI RÕ CÁCH LÀM NHÉ
Tìm x, y. Biết:
x/3 = y/4 và x + y = 42
Mọi người ghi rõ cách làm ra nha, cám ơn nhiều!
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{42}{7}=6.\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=6\Rightarrow x=18\)
\(\frac{y}{4}=6\Rightarrow y=24\)
Tìm giá trị nguyên dương x y, thỏa mãn biểu thức: x! +y!= (x+y)!|
Nêu rõ cách làm hộ mình với nhé!
2 ^ x+1 . 3^y = 12x^x
( ai làm đk thì ghi luôn cách làm ra nhé )
2x+1.3y=12x
=> 2x+1.3y=(3.22)x
=> 2x+1.3y=3x.(22)x
=> 2x+1.3y=3x.22x
vậy+) 2x+1=22x
=>x+1=2x
=> x=1
+)3y=3x
=> y=x mà x=1=>y=1
Vậy x=1
y=1
Tìm x,y biết:
l x - 5 l.l x+y l=0
Giải thích rõ cách làm nhé!
kho phet ko phai dang vua dau
tìm x,y
y+z+1/x=x+z+2/y=x+y-3/z=1/x+y+z
làm 2 trường hợp rõ ràng nhé
\(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)
áp dụng t/c dãy t/s = nhau
=> \(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}=\frac{2\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=2\)
=> \(\hept{\begin{cases}y+z+1=2x\\x+z+2=2y\\x+y-3=2z\end{cases}}\)
=>{x+y+z=\(\frac{1}{2}\)
đến đây bạn chỉ cần thay vào từng th làm mẫu VD 1 câu nha
\(y+z=\frac{1}{2}-x\) thay vào bt y+z+1=2x
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-x+1=2x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}=3x\)
=>\(x=\frac{1}{2}\)
làm tương tự các th còn lại
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách kết hợp nhiều phương pháp
1) 25 - x2 - y2 + 2xy
2) 3x - 3y - x2 + 2xy - y2
Làm rõ ra từng bước giúp e nhé! Thanks ạ !
1) \(25-x^2-y^2+2xy=5^2-\left(x^2-2xy+y^2\right)=5^2-\left(x-y\right)^2\)\(=\left(5-x+y\right)\left(5+x-y\right)\)
2) \(3x-3y-x^2+2xy-y^2\)\(=3\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)\(=3\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)\(=\left(x-y\right)\left(3-x+y\right)\)
1) \(25-x^2-y^2+2xy\)
\(=5^2-\left(x^2+y^2-2xy\right)\)
\(=5^2-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y-5\right)\left(x-y+5\right)\)
2) \(3x-3y-x^2+2xy-y^2\)
\(=3\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=3\left(x-y\right)-\left(x-y\right)\left(x-y\right)\)
\(=\left(3-x+y\right)\left(x-y\right)\)
Tìm x, y thuộc N biết
a, x + y + xy = 2
b, x - y + xy = 4
nói cách làm nữa nhé