Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ho Ngoc Quy Han
Xem chi tiết
nhok họ nguyễn
21 tháng 6 2017 lúc 22:08

a) phải là a.d<b.c

 chứ ko phải a,d<b,c đâu

Nguyễn Đức Trường
Xem chi tiết
LIVERPOOL
12 tháng 10 2017 lúc 17:44

Ta có: \(\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{c+a+b}=1\)(1)

Ta lại có \(\frac{a}{a+b}< \frac{a+c}{a+b+c}\)

=> \(a\left(a+b+c\right)< \left(a+c\right)\left(a+b\right)\)

<=> 0<bc( đúng)

CMTT: \(\frac{b}{b+c}< \frac{a+b}{a+b+c}\)\(\frac{c}{c+a}< \frac{c+b}{a+b+c}\)

Cộng lại ta được \(\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< 2\)(2)

Từ (1) và (2) => Tổng đó \(\notin Z\)

kiriya limelinh
15 tháng 10 2017 lúc 9:29

hjcftgjc

Vi Đức Anh
Xem chi tiết
Nguyen Ngoc Ha
Xem chi tiết
Minh Triều
3 tháng 6 2015 lúc 23:33

 

(a+b+c)3= (a+b)3+3(a+b)2c+3(a+b)c2+c2

            =a3+3a2b+3ab2+b2+3(a+b)c(a+b+c)+c2

            =a3+b3+c3+3ab(a+b)+3(a+b)c(a+b+c)

            =a3+b3+c3+3(a+b)[ab+c(a+b+c)]

            =a3+b3+c3+3(a+b)(ab+ac+bc+c2)

           =a3+b3+c3+3(a+b)[(ab+ac)+(bc+c2)]

           =a3+b3+c3+3(a+b)[a(b+c)+c(b+c)]

           =a3+b3+c3+3(a+b)(b+c)(c+a)

Vậy (a+b+c)3 = a3 + b3 + c3 + 3(a+b)(b+c)(c+a)

Việt Nam vô địch
Xem chi tiết
Khánh Vy
11 tháng 2 2019 lúc 13:45

Theo quy tắc so sánh các phân số có cùng tử dương, ta có :

              \(\frac{a}{a+b+c+d}< \frac{a}{a+b+c}< \frac{a}{a+c}\)       (1)

               \(\frac{b}{a+b+c+d}< \frac{b}{b+c+d}< \frac{b}{b+d}\) (2)

             \(\frac{c}{a+b+c+d}< \frac{c}{c+d+a}< \frac{c}{c+d}\) (3)

              \(\frac{d}{a+b+c+d}< \frac{d}{d+a+b}< \frac{d}{d+b}\) (4)

Cộng (1) ; (2) ; (3) ; (4) theo từng vế ta được :

\(1=\frac{a+b+c+d}{a+b+c+d}< \frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{b+c+d}+\frac{c}{c+d+a}+\frac{d}{d+a+b}< \frac{a+c}{a+c}+\frac{b+d}{b+d}=2\)

Trương Tiến Duy
Xem chi tiết
Lê Hoàng Phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Bách
12 tháng 7 2018 lúc 20:30

xin lỗi bạn nhưng nếu bài chứng tỏ này có giá trị m > 0 thì biểu thức sẽ thành :\(\frac{a}{b}\ge\frac{a+m}{b+m}\)

Nguyễn Vũ Bách
12 tháng 7 2018 lúc 20:30

mình nhầm. phải là m < 0

hien tạ mai hien
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Đạt
25 tháng 7 2018 lúc 8:41

\(1;a,942^{60}-351^{37}\)

\(=\left(942^4\right)^{15}-\left(....1\right)\)

\(=\left(....6\right)^{15}-\left(...1\right)\)

\(=\left(...6\right)-\left(...1\right)=\left(....5\right)⋮5\)

\(b,99^5-98^4+97^3-96^2\)

\(=\left(...9\right)-\left(...6\right)+\left(...3\right)-\left(...6\right)\)

\(=\left(...6\right)-\left(...6\right)=\left(...0\right)⋮2;5\)

\(2;5n-n=4n⋮4\)

hien tạ mai hien
25 tháng 7 2018 lúc 8:44

chả hiểu j

Lê Tài Bảo Châu
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
11 tháng 3 2019 lúc 18:17

tuyển học sinh giỏi 7

Lê Tài Bảo Châu
11 tháng 3 2019 lúc 18:19

cấm đăng nhùng nhằng ko giải thì thui  tui tích sai 3 cái mỗi ngày đấy. Muốn nói gì thì chat riêng