Tìm số nguyên x, biết: 12+11+10+....+X=12 ( vế trái là các số nguyên liên tiếp giảm dần)
Tìm số nguyên x biết: 12+11+10+...+x=12
trong đó vế trái là tổng các số nguyên liên tiếp theo thứ tự giảm dần
Tìm số nguyên x , biết:
a) 12 + 11 + 10 + ... + x =12 . Trong đó vế trái là các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần
12 + 11 + 10 + ... + x =12 \(\Leftrightarrow\)11+10+...+x= 0(1)\(\Leftrightarrow\)(x+11).n/2=0
(Gọi n là số hạng của vế trái (1) n khác 0)
\(\Rightarrow\)x+11=0 \(\Leftrightarrow\)x =-11
Tìm số nguyên x , biết
12+11+10+...+x=12
Trong đó vế trái là tổng các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần
Tìm x : 12+11+10+.......+x=12 . Trong đó vế trái là tổng các số nguyên liên tiếp theo thứ tự giảm dần
Tìm số nguyên x biết:
a,12+11+10+......+x=12.TRong đó vế trái là các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần
b,x+4 là số nguyên dương nhỏ nhất
c,10-x là số nguyên âm lớn nhất
Tìm số nguyên x biết:
a,12+11+10+...........+x=12.Trong đó vế trái là các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần
b,x+4 là các số nguyên dương nhỏ nhất
c,10-x là các số nguyên âm lớn nhất
Tìm số nguyên y biết:12+11+10+...+ y =12
Trong đó vế trái là tổng các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần
vì nếu một vế là số nguyên dương thì bên kia sẽ là nguyên âm .
= 12 + 11 + 10 + ............+ - 10 + -11 + -12 .
cho mình đúng nha
Tìm x thuộc Z
12+11+10+9+......+x=12
Trong đó vế trái là tổng các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần
12 + 11 + 10 + ... + x = 12 . Trong đó vế trái là tổng các số nguyên tiếp theo thứ tự giảm dần
12 + 11 + 10 +...+ x = 12
11 + 10 +....+ x = 12 - 12
11 + 10 +....+ x = 0
Gọi n là số số hạng của tổng.
Ta có : \(\frac{n.\left(11+x\right)}{2}=0\)
n.( 11 + x ) = 0 Mà \(n\ne0\)
=> 11 + x = 0
=> x = 0 - 11 = - 11
12 + 11 + 10 + ... + x = 12
=> 11 + 10 + ... + x = 12 - 12
=> 11 + 10 + ... + x = 0
Gọi n là số số hạng của tổng
Ta có : \(\frac{n.\left(11+x\right)}{2}\)= 0
=> n . ( 11 + x ) = 0 x 2
=> n . ( 11 + x ) = 0
=> 11 + x = 0 : n
=> 11 + x = 0
x = 0 - 11
x = - 11
Vậy x = - 11
Hai Anh:
12 + 11 + 10 +...+ x = 12
11 + 10 +...+ x = 12 - 12
11 + 10 +...+ x = 0
Ta gọi a là số hạng của tổng.
Xét biểu thức, ta thấy:
\(a.\left(11+x\right):2=0\)
=> a . (11 + x) = 0
Mà: \(a\ne0\)
11 + x = 0
x = 0 - 11
x = -11
Vậy x = -11