Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Tiến Việt Anh
Xem chi tiết
phạm phương loan
Xem chi tiết
phạm phương loan
5 tháng 10 2019 lúc 21:18

có bạn nào giúp mình ko

Hoàng Thanh Huyền
5 tháng 10 2019 lúc 21:28

Ta có:A=\(2+2^2+2^3+...+2^{60}\)

+)A=\(2.\left(1+2+2^2+...+2^{59}\right)\)

\(\Rightarrow\)\(A⋮2\)

+)A=\(\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{59}+2^{60}\right)\)

   A=\(2.\left(1+2\right)+2^3.\left(1+2\right)+...+2^{59}.\left(1+2\right)\)

   A=\(2.3+2^3.3+...+2^{59}.3\)

\(\Rightarrow A⋮3\)

Mà 2;3 là 2 số nguyên tố cùng nhau

\(\Rightarrow A⋮2.3\)

\(\Rightarrow A⋮6\)

Học tốt nha!!!

Nguyễn Huyền Nhi
5 tháng 10 2019 lúc 21:31

A=2+2^2+2^3+2^4+2^5+....+2^60

2A=2.[2+2^2+2^3+2^4+2^5+....+2^60]

2A=2.2+2^2.2+2^3.2+2^4.2+2^5.2+....+2^60.2

2A=2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+....+2^61

2A-A=[2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+....+2^61]-[2+2^2+2^3+2^4+2^5+....+2^60]

A=2^61-2 chia hết cho 6

đến đây dễ r bn tự giải đi nhé

trần trung đạt
Xem chi tiết
➻❥✘ử-♚-ռữ❖
22 tháng 2 2019 lúc 21:53

Đề bài là j vây? Tính S à?

trần trung đạt
23 tháng 2 2019 lúc 12:39

tinh S sao cho S chia het cho 20 nha mn

Xem chi tiết
Triệu Minh Anh
11 tháng 8 2019 lúc 9:15

2) 132 - 52 = ( 13 - 5 )( 13 + 5 ) = 8 x 18 = 4 x 4 x 3 x 3 = 122

hoàng anh tuấn
Xem chi tiết
nameless
6 tháng 8 2019 lúc 8:50

a) \(5^2.3^5.\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(=25.243.\frac{9}{25}\)
\(=6075.\frac{9}{25}\)
\(=2187\)
b) \(4.32.2^3.\frac{1}{16}\)
\(=4.32.8.\frac{1}{16}\)
\(=128.8.\frac{1}{16}\)
\(=1024.\frac{1}{16}\)
\(=64\)
c) \(\left(-2\frac{1}{3}\right)^2.\left(-\frac{1}{4}\right)^2\)
\(=\frac{49}{9}.\frac{1}{16}\)
\(=\frac{49}{144}\)
d) \(\frac{9^5.5^7}{45^7}\)
\(=\frac{9^5}{9^7}\)
\(=\frac{1}{9^2}=\frac{1}{81}\)
e) 10+ 5.10+ 53
= 1000 + 5.100 + 125
= 1005 . 12500
= 13505
P/s: Mũ not ngũ ^^

nguyenthithuyduong
Xem chi tiết
Xem chi tiết

mình nói thêm về câu hỏi , câu số 2 thiếu chỗ cuối là ' Chứng tỏ A < 1

T.Ps
5 tháng 7 2019 lúc 15:07

#)Giải :

\(B=\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{19}\)

\(B=\frac{1}{4}+\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+...+\frac{1}{9}\right)+\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{19}\right)\)

Vì \(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+...+\frac{1}{9}>\frac{1}{9}+\frac{1}{9}+...+\frac{1}{9}=\frac{5}{9}>\frac{1}{2}\)

Và \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{19}>\frac{1}{19}+\frac{1}{19}+...+\frac{1}{19}=\frac{10}{19}>\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow B>\frac{1}{4}+\frac{5}{9}+\frac{10}{19}>\frac{1}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}>1\)

\(\Rightarrow B>1\)

T.Ps
5 tháng 7 2019 lúc 15:09

#)Giải :

\(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2018^2}< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2017.2018}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)

\(=1-\frac{1}{2018}=\frac{2017}{2018}< 1\)

\(\Rightarrow A< 1\)

Vy karamisa
Xem chi tiết
baek huyn
Xem chi tiết