tìm x để biểu thức sau cx âm :(x-1)+x(x+1)
ai nhanh mk tk !
tìm x đểv biểu thức sau cx âm : (x-1)+x(x+1)
ai nhanh thì mk tk !
theo mik nghĩ thì x sẽ nhỏ hơn hoặc bằng 0
TÌM x để biểu thức sau cx âm : (1-x)(1+x)
ai nhanh tui tk !
ai nhanh nhất tui hứa tui tk cho 3 tk nha!
(1-x)(1+x)<0
-> (1-x) và (1+x) trái dấu
TH1: \(\hept{\begin{cases}1-x< 0\\1+x>0\end{cases}\rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x>-1\end{cases}\rightarrow}x>1}\)
TH2: \(\hept{\begin{cases}1-x>0\\1+x< 0\end{cases}\rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x< -1\end{cases}\rightarrow}x< -1}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x>1\\x< -1\end{cases}}\)
tìm x để các biểu thức sau cx âm :
a)(x-1)+x(x+1)
b)x^2=2x=4x+8
ai nhanh mk tk nha!
Để a âm thì cả biểu thức phải nhỏ hơn 0
a.\(\left(x-1\right)+x\left(x+1\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow x-1+x^2+x< 0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-1< 0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x^2-2x+1\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-1\right)^2< 0\)
Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\) mà có dấu "-" nên biểu thức luôn âm vs \(\forall x\)
a) \(\left(x-1\right)+x\left(x+1\right)\)
\(=x-1+x^2+x\)
\(=x^2+2x-1\)
\(=\left(x^2+2x+1\right)-2\)
\(=\left(x+1\right)^2-2< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2< 2\)
mà \(\left(x+1\right)^2\ge0\)
nên \(\Rightarrow x+1=0\)hoặc \(x+1=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=0\end{cases}}\)
b) \(x^2+2x+4x+8\)
\(=x^2+6x+8\)
\(=\left(x^2+6x+9\right)-1\)
\(=\left(x+3\right)^2-1< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2< 1\)mà \(\left(x+3\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)
tìm x để các biểu thức sau cx âm : x^2 +2x+4x+8
ai nhanh nhất mk tk cho !
tìm x để biểu thức sau cx âm : x2+2x+4x+8
ai nhanh thì kb va mk nha! đại ka là ta đây ! ha ha ha!
tìm x để các biểu thức sau cx âm :
(x-1)+x(x+1)
x^2+2x+4x+8
tìm x để biểu thức sau cx âm :x^2+2x+4x+8
làm giúp mk nha các bạn!
1,TÌM x,y để biểu thức sau nhận giá trị âm
a, 2y2-4y
b,(3y+1).(4y-3)
2,tìm x để biểu thức sau nhận giá trị dương
(2x+3).(3x-5)
GIẢI GIÚP MK VS MK ĐANG CẦN GẤP
AI GIẢI NHANH MK LIKE CHO NHA
Tìm x để biểu thức sau có giá trị âm :
\(A=\left(\frac{1-x}{x+3}-\frac{x+3}{x-1}\right):\left(\frac{x+3}{x-1}-\frac{x-1}{x+3}\right)\)
Nhờ các bạn giải nhanh hộ mk nha ......
- rut gon di ban
- sau rut gon A se co dang a/b
- theo yeu cau thi bieu thuc co gia tri am tuc la : a va b trai dau
a>0, b< 0
a<0, b> 0
~~^^~~