TÌM x để biểu thức sau cx âm : (1-x)(1+x)
ai nhanh tui tk !
tìm x để biểu thức sau cx âm :(x-1)+x(x+1)
ai nhanh mk tk !
\(\left(x-1\right)+x\left(x+1\right)\)
\(=x-1+x^2+x\)
\(=\left(x^2+2x+1\right)-2\)
\(=\left(x+1\right)^2-2< 0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=1\\x+1=2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
tìm x đểv biểu thức sau cx âm : (x-1)+x(x+1)
ai nhanh thì mk tk !
theo mik nghĩ thì x sẽ nhỏ hơn hoặc bằng 0
tìm x để các biểu thức sau cx âm :
a)(x-1)+x(x+1)
b)x^2=2x=4x+8
ai nhanh mk tk nha!
Để a âm thì cả biểu thức phải nhỏ hơn 0
a.\(\left(x-1\right)+x\left(x+1\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow x-1+x^2+x< 0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-1< 0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x^2-2x+1\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-1\right)^2< 0\)
Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\) mà có dấu "-" nên biểu thức luôn âm vs \(\forall x\)
a) \(\left(x-1\right)+x\left(x+1\right)\)
\(=x-1+x^2+x\)
\(=x^2+2x-1\)
\(=\left(x^2+2x+1\right)-2\)
\(=\left(x+1\right)^2-2< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2< 2\)
mà \(\left(x+1\right)^2\ge0\)
nên \(\Rightarrow x+1=0\)hoặc \(x+1=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=0\end{cases}}\)
b) \(x^2+2x+4x+8\)
\(=x^2+6x+8\)
\(=\left(x^2+6x+9\right)-1\)
\(=\left(x+3\right)^2-1< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2< 1\)mà \(\left(x+3\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)
tìm x để các biểu thức sau cx âm : x^2 +2x+4x+8
ai nhanh nhất mk tk cho !
tìm x để biểu thức sau cx âm : x2+2x+4x+8
ai nhanh thì kb va mk nha! đại ka là ta đây ! ha ha ha!
tìm x để các biểu thức sau cx âm :
(x-1)+x(x+1)
x^2+2x+4x+8
Tìm các giá trị của x để các biểu thức sau có giá trị âm :
a)D=x^2-2/5x
b)E=x-2/x-6
c)F=x^2-1/x^2
ai nhanh tick
tìm x để biểu thức sau cx âm :x^2+2x+4x+8
làm giúp mk nha các bạn!
tìm GTNN của : A= /x+1/+/x+2/+/x+3/
ai nhanh tui tk cho
Hù , dảnh wá nên lm thoy
\(A=\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|\)
\(=\left|x+1\right|+\left|-x-3\right|+\left|x+2\right|\)
\(\ge\left|x+1-x-3\right|+\left|x+2\right|\)
\(=\left|x+2\right|+2\ge2\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)\left(-x-3\right)\ge0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow x=-2\left(TM\right)}\)
Vậy \(A_{min}=2\) tại \(x=-2\)