So sánh A và B,biết:A=2010+2011/2010+2011 và B=2010/2011+2011/2010
So sánh A và B với A=(20112010+20102010)2011 và B=(20112011+20102011)2010
Ta có :
\(A=\left(2010.2010^{2010}+2010.2011^{2010}\right)^{2010}+\left(2011.2010^{2010}+2011.2011^{2010}\right)^{2010}\)
\(\Rightarrow\left(2010.2010^{2010}+2011.2011^{2010}\right)^{2010}=B\)
so sánh A và B với A=2008/2009 +2009/2010 +2010/2011 và B= (2008+2009+2010) / (2009+2010+2011)
mình cũng có bài giống như này nhưng chưa làm được
Ta có: 2008/2009 > 2008/2009+2010+2011
2009/2010> 2009/2010+2011
2010/2011>2010>2010/2009+2010+2011
Suy ra: A>2008+2009+2010/2009+2010+2011
Vậy A >B
so sánh A và B với A=2008/2009 +2009/2010 +2010/2011 và B= 2008+2009+2010 / 2009+2010+2011
Tớ cũng có bài này nhưng chưa làm được
cau tra loi la 50 khong can biet lam the nao
So sánh A và B biết: A= \(\dfrac{2008+2008+2010}{2009+2010+2011}\) và B= \(\dfrac{2008}{2009}\)+ \(\dfrac{2009}{2010}\)+ \(\dfrac{2010}{2011}\)
A = \(\dfrac{2008}{2009+2010+2011}+\dfrac{2009}{2009+2010+2011}+\dfrac{2010}{2009+2010+2011}\)
Ta có:
\(\dfrac{2008}{2009}>\dfrac{2008}{2009+2010+2011}\)
\(\dfrac{2009}{2010}>\dfrac{2009}{2009+2010+2011}\)
\(\dfrac{2010}{2011}>\dfrac{2010}{2009+2010+2011}\)
Từ 3 điều trên suy ra : A < B
so sánh A và B biết: A=20102010+1/20102011 và B=20102011+1/20102012
so sánh A và B số nào lớn hơn
A= 2010/2011 + 2011/2012
B = 2010+2011/2011+2012
A = 1-1/2011+1-1/2012 = 2-(1/2011+1/2012) > 1 ( vì 1/2011+1/2012 < 1 )
B = 4021/4023 = 1-2/4023 < 1
=> A > B
k mk nha
so sánh A và B biết:
A=2010/2011+2011/2012+2012/2013
B=2010+2011+2012/2011+2012+2013
So sánh A và B biết
A=\(\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}\)
B=\(\frac{2009+2010+2011}{2010+2011+2012}\)
A=2.998508205
B=0.999502735
suy ra A>B
Bài giải
Theo bài ra :
\(A=\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}\)
\(B=\frac{2009+2010+2011}{2010+2011+2012}=\frac{2009}{2010+2011+2012}+\frac{2010}{2010+2011+2012}+\frac{2011}{2010+2011+2012}\)
Ta có :
\(\frac{2009}{2010}>\frac{2009}{2010+2011+2012}\)
\(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2010+2011+2012}\)
\(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2010+2011+2012}\)
\(\Rightarrow\text{ }\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}>\frac{2009}{2010+2011+2012}+\frac{2010}{2010+2011+2012}+\frac{2011}{2010+2011+2012}\)
\(\Rightarrow\text{ }A>B\)
Bài giải
Theo bài ra :
\(A=\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}\)
\(B=\frac{2009+2010+2011}{2010+2011+2012}=\frac{2009}{2010+2011+2012}+\frac{2010}{2010+2011+2012}+\frac{2011}{2010+2011+2012}\)
Ta có :
\(\frac{2009}{2010}>\frac{2009}{2010+2011+2012}\)
\(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2010+2011+2012}\)
\(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2010+2011+2012}\)
\(\Rightarrow\text{ }\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}>\frac{2009}{2010+2011+2012}+\frac{2010}{2010+2011+2012}+\frac{2011}{2010+2011+2012}\)
\(\Rightarrow\text{ }A>B\)
Bài 2 : So sánh
A=2008/2009+2009+2010+2010+2011 và B=2008+20092+2010/2009+2010+2011