Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
khánh ngân
Xem chi tiết
Rinu
31 tháng 7 2019 lúc 17:00

Trả lời

x:(1/2+1/3+1/6)=2019

x:6/6                =2019

     x:1              =2019

     =>x             =2019.1

     =>x             =2019

Học tốt !

🎉 Party Popper
31 tháng 7 2019 lúc 17:00

x : (\(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{3}\)\(\frac{1}{6}\)) = 2019

x : 1 = 2019

x = 2019

Trần Linh Linh
31 tháng 7 2019 lúc 17:01

x : ( 1/2 + 1/3 + 1/6 ) = 2019 

x : ( 3/6 + 2/6 + 1/6 ) = 2019 

x :         1                   = 2019 

x                                = 2019 . 1 

x                                = 2019

Nguyễn An Hà
Xem chi tiết
Dương Lam Hàng
12 tháng 6 2018 lúc 21:49

1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

   b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=5+1+0,5=6,5\)

2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4

=> 2/3x            = 1/4 - 1/2

=> 2/3x            = -1/4

=> x                = -1/4 : 2/3

=> x                = -3/8

b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2

=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2

=>         2/5 : x  = 7/2 - 3/5

=>         2/5 : x  = 29/10

=>               x    = 2/5 : 29/10

=>               x    = 4/29

c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007

=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1

=>   x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007

=>  x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0

=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0

Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0

Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008

Vậy x = -2008

Incursion_03
12 tháng 6 2018 lúc 21:54

1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

  b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)

    <=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)

   <=>\(x=-\frac{3}{4}\)

b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)

 <=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)

 <=>\(x=\frac{29}{4}\)

c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)

<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)

<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)

<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0

<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)

<=>x=-2008

 Vậy x=-2008

Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!

 ๖ۣۜFunny-Ngốkツ
12 tháng 6 2018 lúc 21:55

1.

a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{19}{12}\)

b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{140}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)

2.

a) \(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x=\frac{1}{4}\)

\(\frac{2}{3}x=-\frac{1}{4}\)

\(x=-\frac{3}{8}\)

b) \(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}:x=3\frac{1}{2}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{7}{2}-\frac{3}{5}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{29}{10}\)

\(x=\frac{29}{4}\)

c) \(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)

\(\left(\frac{x+4}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2005}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2006}+1\right)\left(\frac{x+1}{2007}+1\right)\)

\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}-\frac{x+2008}{2006}-\frac{x+2008}{2007}=0\)

\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}\right)=0\)

\(x+2008=0\)

\(x=-2008\) ( vì \(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}\ne0\))

sakura
Xem chi tiết
Trịnh Minh Hiếu
Xem chi tiết
Lê Hồ Trọng Tín
29 tháng 9 2019 lúc 19:05

\(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{-z+3}{-4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{9}=\frac{56-5}{9}\)\(=\frac{17}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{37}{3},y=19,z=\frac{77}{3}\)

Hoàng Ninh
29 tháng 9 2019 lúc 19:10

\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)\(2x+3y-z=56\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4};2x+3y-z=56\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+9-4}=\frac{56-2-6+3}{9}=\frac{51}{9}=\frac{17}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{37}{3};y=19;z=\frac{77}{3}\)

Vậy \(x=\frac{37}{3};y=19;z=\frac{77}{3}\)

Nguyễn Thái Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
11 tháng 3 2018 lúc 20:48

b, |5x-3| >= 7

=> 5x-3 < = -7 hoặc 5x-3 >= 7

=> x < = -4/5 hoặc x >= 2

Vậy ..........

Tk mk nha

inuyasha
Xem chi tiết
Đức Phạm
21 tháng 7 2017 lúc 6:29

\(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+....+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{215}{216}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{215}{216}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{215}{216}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{215}{216}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{216}\)

\(\Leftrightarrow x=216-1=215\)

Đỗ Nguyễn Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Doraemon
22 tháng 10 2018 lúc 17:42

\(x\times\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\times x=\frac{4}{5}\)

  \(x\times\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{4}{5}\)

                     \(x\times2=\frac{4}{5}\)

                             \(x=\frac{4}{5}\div2\)

                            \(x=\frac{4}{10}\)

Thiên Phú Anna Vũ
Xem chi tiết
Hạ Thanh
Xem chi tiết
Vương Mạt Mạt
22 tháng 4 2020 lúc 10:05

\(a/\frac{7}{9}-\frac{x}{3}=\frac{1}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{7}{9}-\frac{1}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

\(b/\frac{1}{x}-\frac{-2}{15}=\frac{7}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{7}{15}+\frac{-2}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

\(c/\frac{-11}{14}-\frac{-4}{x}=\frac{-3}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{-4}{x}=\frac{-11}{14}-\frac{-3}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{-4}{x}=\frac{-4}{7}\)

\(\Rightarrow x=7\)

Vậy \(x=7\)

\(d/\frac{x}{21}-\frac{2}{3}=\frac{5}{21}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{21}=\frac{5}{21}+\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{21}=\frac{19}{21}\)

\(\Rightarrow x=19\)

Vậy \(x=19\)

#Mạt Mạt#

Khách vãng lai đã xóa
Hạ Thanh
22 tháng 4 2020 lúc 22:29

Mình cảm ơn bạn rất nhiều, nếu muốn bạn có thể cho mình biết gmail của bạn nếu bạn có đc chứ Vương Mạt Mạt

Khách vãng lai đã xóa
Hạ Thanh
9 tháng 6 2020 lúc 21:54

CẢM ƠN VƯƠNG MẠT MẠT NHA!

Khách vãng lai đã xóa