Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Bùi Hoàng Vân
Xem chi tiết
Anh Nguyễn Lê Quan
20 tháng 1 2017 lúc 10:41

\(x+2x=3x=-36\)

\(\Rightarrow x=\frac{-36}{3}=-12\)

Ủng hộ nhé

Tran Quang Huy
20 tháng 1 2017 lúc 10:42

x(1+2)=36

x.3=36

x=36:3

x=12

luong ngoc anh
20 tháng 1 2017 lúc 10:43

cái thằng nguyễn bùi hoàng văn kia ngu đến mức đấy sao

Ng Ko Ten
Xem chi tiết
Takao love Hanabi
22 tháng 1 2017 lúc 9:27

x+2x=-36

2x=-36:2

2x=-18

x=-18:2

x=-9

trong
22 tháng 1 2017 lúc 9:26

567888656556554e444544544566776778787887888865655557777

Kurosaki Akatsu
22 tháng 1 2017 lúc 9:27

x + 2x = -36

(1 + 2)x = -36

3x = -36

x = -36/3

x = -12

Đỗ Ngọc Thiện Vương
Xem chi tiết
Huyền Nhi
3 tháng 1 2019 lúc 21:42

\(\left(2x+2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)

Vậy \(x=-1;3\)

Crackinh
3 tháng 1 2019 lúc 21:42

\(\left(2x+2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow2\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}}\)

Từ đề bài suy ra hai trường hợp nhé 2x+2=0 hoặc x-3=0. Còn lại bạn giải tiếp 

                                                                          CHÚC BẠN HỌC TỐT

Không tên tuổi
Xem chi tiết
Nhâm Bảo Minh
23 tháng 2 2016 lúc 23:49

12x/6 + 4x/6 - 3x/6 = 3/8 - 1/4 - 1/6

13x/6 = (9 - 6 - 4)/24 = -1/24

--> x = -1/52

Nguyễn Duy Lương
Xem chi tiết
kaitovskudo
17 tháng 1 2016 lúc 13:55

=>x+25+17+2x=6+x

=>3x+42=6+x

=>3x-x=6-42

=>2x=-36

=>x=-18

Phạm như quỳnh
Xem chi tiết
Long Vũ
21 tháng 12 2015 lúc 18:33

a)3-[17-x]=289-325

[17-x]=3-(289-325)

[17-x]=3-(-36)

[17-x]=39

x=17-39

x=-22

b)25-[x+5]=-415-[15-415]

25-[x+5]=-415+400

25-[x+5]=-15

[x+5]=25+15

[x+5]=40

x=40-5

x=35

Thanh Ngô Thi
21 tháng 12 2015 lúc 18:29

tick mình lên 30 điểm với 

Hoàng Thị Cẩm Anh
Xem chi tiết
Hoàng Thị Cẩm Anh
5 tháng 12 2016 lúc 15:46

giúp mình ới ơi ơi

Hoàng Thị Cẩm Anh
5 tháng 12 2016 lúc 15:46

hu hu nhanh lên

nguyen ha nhAt
Xem chi tiết
nguyen ha nhAt
27 tháng 2 2020 lúc 20:22

cac ban tra loi giup minh voi

Khách vãng lai đã xóa
T.Anh 2K7(siêu quậy)(тoá...
27 tháng 2 2020 lúc 20:31

Ta có:2x+5y=14

\(2x⋮2;14⋮2\)nên 

\(\Rightarrow5y⋮2\)

Mà (5,2)=1

\(\Rightarrow y⋮2\left(1\right)\)

Ta lại có:\(2x+5y=14\)

Mà \(x,y\inℤ^+\)nên

\(\Rightarrow5y< 14\Rightarrow0< y< 3\left(2\right)\)

Từ (1) và (2)

Suy ra y=2

\(\Rightarrow2x+5.2=14\)

\(\Rightarrow2x+10=14\)

\(\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)

Vậy x=y=2

Khách vãng lai đã xóa
Danh Mạc
Xem chi tiết
QuocDat
13 tháng 2 2020 lúc 20:25

(2x+1)(y-2)=3

=> 2x+1; y-3 thuộc Ư(3)={-1,-3,1,3}

Ta có bảng

2x+1-1-313
y-331-31
x-1-201
y6404

Vậy ta có các cặp số x,y thõa mãn (-1,6);(-2,4);(0,0);(1,4)

Khách vãng lai đã xóa
Lê Thị Nhật Tiên
Xem chi tiết