So sánh A=2012+1/2010-1 và B=2010-1/2010-3
So sánh A và B,biết: A = 2010/2011 + 2011/2012 + 2012/2010 và B =1/3 + 1/4 + 1/5 + ...+ 1/17.
So sánh A và B biết A = 2010/2011+2011/2012+2012/2010 và B = 1/3+1/4+1/5+...+1/17
so sánh A và B biết : A= 2010/2011 + 2011/2012 + 2012/2010 và B= 1/3 +1/4 + 1/5 + ... + 1/17
So sánh A và B biết A = 2010/2011+ 2011/2012+ 2012/2010 và B = 1/3+1/4+1/5+...+1/17
Ta có:2012/2010=1+1/2011+1/2012 (1)
Thay (1) vào A, ta có:
2010/2011+2011/2012+1+1/2011+1/2012
= (2010/2011+1/2011) + 1+ (2011/2012+1/2012)
=1+1+1=3=51/17
suy ra A>51/17
Ta có B=1/3+1/4+...+1/17(có 15 sh)
B=(1/17+1/3).15:2
B=50/17(2)
Từ (1) và (2)=>A>B
So sánh A và B biết A= 2010/2011 + 2011/2012 + 2012/2010; B=1/3+1/4+1/5+....+1/17
So sánh A và B biết A= 2010/2011 + 2011/2012 + 2012/2010; B=1/3+1/4+1/5+....+1/17
So sánh A=20102011+1/20102012+1 và B=20102010+1/20102011+1
thì mới nói nếu dấu chia trừ mũ là xong
ý mà không được vậy mũ ra âm 1 à
ồ được bằng 1/2010
so sánh A và B biết:
A=2010/2011+2011/2012+2012/2010
B= 1/3 +1/4+....+1/17
A=2010/2011+2011/2012+2012/2010
=(1-1/2011)+(1-1/2012)+(1+2/2010)
=3+(1/2010-1/2011)+(1/2010-1/2012) >3
B=1/3+1/4+1/5+...+1/17
=(1/3+1/4)+(1/5+...+1/9)+(1/10+...+1/17)
<1/2*2+1/5*5+1/8*8=3
B<3 =>A>B(dấu*thay thế cho dấu nhân nha)
So sánh A và B :
A=2010/2011+2011/2012+2012/2010
B=1/3+1/4+1/5+...+1/17
so sánh A và B biết: A=20102010+1/20102011 và B=20102011+1/20102012