tìm x thuộc z (x-7)(x+1)>0
Bài 1: tìm x thuộc Z biết:
a)(15-x)(-4-x)<0
b)(x-2)(7-x)>0
c)(x^2-13)(x^2=17)<0
Bài 2: Tìm a;b thuộc Z biết:
a.b=12 và a+b=-7
Bài 1: Cho từng cái < hoặc > 0 rồi giải ra tìm điều kiện của x
Bài 2:
Phân tích số 12 ra là:
3 x 4 = 12
-3 x (-4) = 12
Ta thấy:
3 + 4 = 7
-3 + (-4) = -7 (đáp ứng đúng yêu cầu đề)
=> a = -3 và b = -4
1)Tìm x;y thuộc Z để
a) x.y=-2
b)(x-3).(y+7)=-6
2)Tìm x thuộc Z để
a)(x+1).(x+7)<0
b)(x-2).(x-10)<0
1)Tìm x thuộc Z:
a)(x-2)2-9=7
b)/x-2/-9=7
2) Tìm x,y thuộc Z:
a)/x-5/+/y-7/≤0
b)/x+3/+(y+2019)2≤0
1a) (x - 2)2 - 9 = 7
=> (x - 2)2 = 7 + 9
=> (x - 2)2 = 16
=> (x - 2)2 = 42
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=4\\x-2=-4\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy ...
1b) |x - 2| - 9 = 7
=> |x - 2| = 7 + 9
=> |x - 2| = 16
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=16\\x-2=-16\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=18\\x=-14\end{cases}}\)
2a) |x - 5| + |x - 7| \(\le\)0
Ta có: |x - 5| \(\ge\)0 \(\forall\)x
|y - 7| \(\ge\) 0 \(\forall\)y
=> |x - 5| + |y - 7| \(\ge\)0 \(\forall\)x,y
+) Với |x - 5| + |y - 7| = 0
=> \(\hept{\begin{cases}x-5=0\\y-7=0\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}x=5\\y=7\end{cases}}\)
+) Với |x - 5| + |y - 7| < 0
=> ko có giá trị x,y nào thõa mãn
TÌM X THUỘC z
a) ( x^2 + 7) ( x^2 - 49 ) <0
b) (x^2 - 7) ( x^2 - 49 ) lớn hơn hoặc bằng 0
TÌM x , y thuộc Z
( x-1) (y-2) = GIÚP MÌNH NHA !!!!
a) \(\left(x^2+7\right)\left(x^2-49\right)< 0\)
\(\left(x^2+7\right)\left(x-7\right)\left(x+7\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+7< 0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+7>0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>7\\x< -7\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-7\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow-7< x< 7\)
vậy....
a, Vì x^2+7 > 0
=> x^2-49 < 0
=> x^2 < 49
=> -7 < x < 7
b, => x^2-7 >= 0 ; x^2-49 >= 0 hoặc x^2-7 < = 0 ; x^2 - 49 < = 0
=> x^2 > 49 hoặc x^2 < 7
=> x > 7 hoặc x < - 7 hoặc - \(\sqrt{7}< x< \sqrt{7}\)
Tk mk nha
Tìm x thuộc z và so sánh
(-75).(-x) với 0
-(-x).23 với 0
Tìm x thuộc z biết
21.(x-3)<0
(-2).(7+x)<0
(x-1).(x+2)<0
\(\text{(-75).(-x) với 0}\)
\(\text{(-75).(-x) =0}\)
\(75x=0\)
\(\Leftrightarrow\)75 nhân với bất kì số nào cx lớn hơn 0 trừ 0
\(\Rightarrow75x\le0\)
bài 1 ; tìm các cặp x , y thuộc Z
a, ( x +3 ) . ( y - 2 ) = 7
b, ( x -1 ) .( x.y +2 ) = 5
bài 2: tìm x thuộc z
( x - 7 ). ( x +3 ) < 0
b2:
theo công thức: âm*âm= dương
dương * âm = âm
dương * dương = dương
Suy ra: x<7 và (x-7).(x+3) trái dấu6
nên x={ 6;5;4;3;2;1}
Tìm x thuộc Z
x( x - 2 ) = 0
( x - 1 ) ( x + 7 ) = 0
x( x - 2 ) = 0
Để x( x - 2 ) = 0 thì:
x = 0 hoặc x - 2 = 0
x = 0 hoặc x = 2
Vậy x = 0 ; x = 2
( x - 1 ) ( x + 7 ) = 0
Để ( x - 1 ) ( x + 7 ) = 0 thì:
x - 1 = 0 hoặc x + 7 = 0
x = 1 hoặc x = -7
Vậy x = 1 ; x = -7
Ta có : x( x - 2 ) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
bài 1:tìm x thuộc Z biết
a,|x+2|lớn hơn hoặc bằng 5
b,|x+1|>2
bài2 tìm x thuộc Z biết
a,|x-1|-x+1=0
b,|2-x|-2=x
c,|x+7|=|x-9|
bài 3:tìm x thuộc Z biết
a,|x+25|+|-y+5|=0
b,|x-40|+|x-y+10|lớn hơn hoặc bằng 0
Bài 2:
a, |x-1| -x +1=0
|x-1| = 0-1+x
|x-1| = -1 + x
\(\orbr{\begin{cases}x-1=-1+x\\x-1=1-x\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-1+x+1\\x=1-x+1\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=x\\x=2-x\end{cases}}\)
x = 2-x
2x = 2
x = 2:2
x=1
b, |2-x| -2 = x
|2-x| = x+2
\(\orbr{\begin{cases}2-x=x+2\\2-x=2-x\end{cases}}\)
2-x = x+2
x+x = 2-2
2x = 0
x = 0
kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
tìm x thuộc Z biết : ( x - 7)x+1 - ( x - 7 )x+11 = 0
( x - 7 )x+1 - ( x - 7 )x+11 = 0
( x - 7 )x+1 . [ 1 - ( x - 7 )10 ] = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x-7=1\text{ hoặc }-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{6,7,8\right\}\)
Tìm x thuộc Z biết :
(x-7)x+1-(x-7)x+11=0
(x-7)x+1 -(x-7)x+11 = 0
(x-7)x+1 . ( 1 - (x-7)10 ) = 0
TH1: (x-7)x+1 =0
=> x = 7
TH2: 1- (x-7)10 = 0
=> x-7 = 1 => x = 8
x-7= -1 => x = 6
KL: ....