Cho S = 2 + 22 + 23 + . . . + 22011 + 22012 Chứng minh rằng S chia hết cho 6
Ta có:
A= 2+22+23+...+22010+22011+22012
A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^2009+2^2010)+(2^2011+2^2012)
A=(2+2^2)+2^2(2+2^2)+...+2^2008(2+2^2)+2^2010(2+2^2)
A=6+2^2x6 + .....+2^2008x6 + 2^2010x6
A=6x(1+2^2+...+2^2008+2^2010) chia hết cho 6
Vậy A chia hết cho 6
cho S = 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 +... + 5^2011 + 5^2012 . chứng tỏ S chia hết cho 65
Để chứng tỏ S chia hết cho 65 cần chứng tỏ S chia hết cho 5 và 13
+) chứng minh S chia hết cho 5
Ta có:
5 chia hết cho 5
52 chia hết cho 5
53 chia hết cho 5
........................
52012chia hết cho 5
Vậy ta suy ra: S = 5+ 52+53+54+...+52011+52012 chia hết cho 5 (1)
+) chứng minh S chia hết cho 13
Tổng S có 2012 số, nhóm 4 số vào 1 nhóm thì ta vừa hết.
Ta có:
S=( 5+52+53+54) + (56+57+58+59) +...+ ( 52009+ 52010+52011+52012)
= 5(1+5+52+53)+56(1+5+52+53)+...+52009(1+5+52+53)
=(1+5+52+52)(5+56+...+52009)
= 156.(5+56+...+52009)chia hết cho 13(2)
Từ(1) và (2) ta suy ra S chia hết cho 5 và 13.
Mà ƯCLN(5;13)=1
Suy ra S chia hết cho 5.13=65
Vậy S chia hết cho 65.
\
cho S = 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 +... + 5^2011 + 5^2012 . chứng tỏ S chia hết cho 65
cho S = 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 +... + 5^2011 + 5^2012 . chứng tỏ S chia hết cho 65
bạn nhóm 4 số lại một nhóm rồi đặt thừa số chung là được
K MÌNH NHA
ta có:
S = 5 + 52 + 53 + 54 +... + 52009 + 52010 + 52011 + 52012
= (5 + 52 + 53 + 54 ) + ( 55 + 56 + 57 + 58 ) +... + ( 52009 + 52010 + 52011 + 52012)
= 780 + 54( 5 +52 + 53 + 54 ) +...+ 52008( 5 + 52 + 53 + 54)
= 780 + 54 x 780 + ... + 52008 x 780
= 780 ( 1 + 54 + ... + 52008 )
= 65 x 12 x ( 1 + 54 + ... + 52008) chia hết cho 65
K nha
chứng tỏ rằng (2+2^2+2^4+2^8+. . .+2^2011+2^2012) chia hết cho 3
Cho \(S=2+2^2+2^3+..........+2^{2011}+2^{2012}\). chúng minh rằng S chia hết cho 6
\(S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2011}+2^{2012}\)
\(=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{2011}+2^{2012}\right)\)
\(=1\left(2+2^2\right)+2^2\left(2+2^2\right)+...+2^{2010}\left(2+2^2\right)\)
\(=\left(1+2^2+...+2^{2010}\right).6\)chia hết cho 6
=>đpcm
\(S=2+2^2+2^3+...+2^{2011}+2^{2012}\)
\(S=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)...+\left(2^{2011}+2^{2012}\right)\)
\(S=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)...+2^{2011}\left(1+2\right)\)
\(S=\left(2+2^3+...+2^{2011}\right)\left(1+2\right)\)
\(S=\left(2+2^3+...+2^{2011}\right)3\)
=> S chia hết cho 3 (1)
Vì \(S=2+2^2+2^3+...+2^{2011}+2^{2012}\) > 2
và S chia hết cho 2 (2)
Từ (1) và (2) => S chia hết cho 6
chứng tỏ rằng A= 2+22+23+.......+22010+22011+22012 chia hết cho 6
Ta có:
A= 2+22+23+...+22010+22011+22012
A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^2009+2^2010)+(2^2011+2^2012)
A=(2+2^2)+2^2(2+2^2)+...+2^2008(2+2^2)+2^2010(2+2^2)
A=6+2^2x6 + .....+2^2008x6 + 2^2010x6
A=6x(1+2^2+...+2^2008+2^2010) chia hết cho 6
Vậy A chia hết cho 6
S =(2 + 22) + ( 23 + 24 ) +……..+ ( 22011 + 22012 )
= (2 + 22) +26(2 + 22) + ……….22010(2 + 22)
= 6 + 22.6 + ………22010.6
= 6 ( 1 + 22 + ……+ 22010 )
vậy chia hết cho 6
chứng tỏ rằng A= 2+22+23+.......+22010+22011+22012 chia hết cho 6
Ta có:
A= 2+22+23+...+22010+22011+22012
A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^2009+2^2010)+(2^2011+2^2012)
A=(2+2^2)+2^2(2+2^2)+...+2^2008(2+2^2)+2^2010(2+2^2)
A=6+2^2x6 + .....+2^2008x6 + 2^2010x6
A=6x(1+2^2+...+2^2008+2^2010) chia hết cho 6
Vậy A chia hết cho 6
Cho S = 1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7
Chứng tỏ rằng S chia hết cho 4
Cho S = 1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7
Chứng tỏ rằng S chia hết cho 4 VÀ 13
a, Cho tổng A= 428+428+430 chứng tỏ rằng A chia hết cho 28
b, Tính tổng S = 22012-22011-........-2-1
Cho C = 2+2^2+2^3+...+2^2011+2^2012.Chứng tỏ rằng c chia hết cho 3
CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI NHA!
Ta có: C = 2 + 22 + 23 + ..... + 22011 + 22012
=> C = (2 + 22) + (23 + 24) + ..... + ( 22011 + 22012 )
=> C = 2.(1 + 2) + 23.(1 + 2) + ........ + 22011.(1 + 2)
=> C = 2.3 + 23.3 + ..... + 211.3
=> C = 3.(2 + 23 + ..... + 211) chia hết cho 3 (đpcm)
Nguyễn Quang Trung làm đúng rồi. thông minh thật