Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lưu Linh Ly
Xem chi tiết
Trần Thái Mạnh
Xem chi tiết
Trần Thái Mạnh
Xem chi tiết
Nguyen huu thang
28 tháng 9 2016 lúc 18:35

i don not know

Lê Nguyên Hạo
4 tháng 10 2016 lúc 17:55

-20 < a < 20

Trần Thái Mạnh
Xem chi tiết
Trần Thái Mạnh
Xem chi tiết
Trần Thái Mạnh
Xem chi tiết
Phạm Xuân Sơn
Xem chi tiết
Vũ Như Mai
Xem chi tiết
❤Trang_Trang❤💋
13 tháng 2 2018 lúc 19:31

\(A=3-\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-\frac{1}{20}-\frac{1}{30}-\frac{1}{42}-\frac{1}{56}\)

\(A=3-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\right)\)

\(A=3-\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}\right)\)

\(A=3-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\)

\(A=3-\left(1-\frac{1}{8}\right)\)

\(A=3-\frac{5}{8}\)

\(A=\frac{19}{8}\)

Nguyễn Diệu Hoa
Xem chi tiết
Đặng Thanh Thủy
11 tháng 6 2017 lúc 16:08

a)  Điều kiện :  \(a\ne-b;b\ne1;a\ne-1\)

\(P=\frac{a^2\left(1+a\right)-b^2\left(1-b\right)-a^2b^2\left(a+b\right)}{\left(a+b\right)\left(1-b\right)\left(1+a\right)}\)

\(P=\frac{a^3+a^2+b^3-b^2-a^2b^2\left(a+b\right)}{\left(a+b\right)\left(1-b\right)\left(1+a\right)}\)

\(P=\frac{\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+\left(a+b\right)\left(a-b\right)-a^2b^2\left(a+b\right)}{\left(a+b\right)\left(1-b\right)\left(1+a\right)}\)

\(P=\frac{\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2+a-b-a^2b^2\right)}{\left(a+b\right)\left(1-b\right)\left(1+a\right)}\)

\(P=\frac{a^2+b^2-a^2b^2+a-b-ab}{\left(1-b\right)\left(1+a\right)}\)

\(P=\frac{a^2\left(1-b^2\right)-\left(1-b^2\right)+a\left(1-b\right)+\left(1-b\right)}{\left(1-b\right)\left(1+a\right)}\)

\(P=\frac{\left(1-b\right)\left(a^2+a^2b-1-b+a+1\right)}{\left(1-b\right)\left(1+a\right)}\)

\(P=\frac{a^2+a^2b+a-b}{1+a}\)

\(P=\frac{a\left(a+1\right)+b\left(a-1\right)\left(a+1\right)}{1+a}\)

\(P=\frac{\left(a+1\right)\left(a+ab-b\right)}{1+a}\)

P = a + ab - b

b)

P = 3

<=>  a + ab - b = 3

<=>  a(b+1) - (b+1) +1 - 3 = 0

<=>   (b+1)(a-1)  = 2

Ta có bảng sau với a, b nguyên

b+112-1-2
a-121-2-1
b01-2-3
a32-10
so với đk loạiloại 


Vậy (a;b) \(\in\){ (3; 0) ; (0; -3)}