Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
yugi
Xem chi tiết
Yuu Shinn
1 tháng 10 2016 lúc 20:12

(2x + 1)3 = 343

=> (2x + 1)3 = 73

=> 2x + 1 = 7

=> 2x = 7 - 1

=> 2x = 6

=> x = 6 : 2

=> x = 3

3x + 25 = 26 . 22 = 2 . 30

=> 3x + 25 = 26 . 4

=> 3x + 25 = 104

=> 3x = 104 - 25

=> 3x = 79

x = ...

=.= đề sai rồi

gunny phuc
1 tháng 10 2016 lúc 20:05

anh chả hiểu

yugi
1 tháng 10 2016 lúc 20:25

sory, mk ghi sai, ở dấu bằng cuối là dấu cọng

nguyễn anh thư
Xem chi tiết
Vũ Thị Thanh Trúc
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
18 tháng 8 2020 lúc 10:00

24.x - 3.5x = 52 - 24

=> 16.x - 15x = 25 - 16

=> x = 9

32.x + 22.x = 26.22 - 13

=> 9.x + 4.x = 26.4 - 13

=> 13.x = 91

=> x = 7

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Thị Thanh Trúc
18 tháng 8 2020 lúc 10:21

@Huỳnh Quang Sang bạn giải thích hộ mình  tại sao lại ra được kết quả như vậy ko ạ, mình chưa hiểu rõ lắm, mong bạn giải đáp

Khách vãng lai đã xóa
Huỳnh Quang Sang
18 tháng 8 2020 lúc 10:33

Giải thích:

+) Rất khó khi bạn không dùng công thức kiểu latex

Trường hợp 1 : Nếu để : 24x - 3.5x = 52 - 24

=> 16x - 15x = 25 - 16 = 9 => dẫn đến sai đề

Trường hợp 2: 24 . x - 3.5x = 52 - 24

Bạn tính 24 nó ra 16 , 3.5 ra 15 , 52 = 5.5 = 25 

=> 16.x - 15x = 25 - 16

=> (16 - 15).x = 9 (gộp nhóm)

=> 1.x = 9

=> x = 9

+) Bạn đã biết sử dụng lũy thừa chưa?

Bài cuối cùng :

32 = 9

22 = 4

26 . 22 - 13 = 26.4 - 13 = 91

Trở lại vấn đề bài toán : 32 . x + 22 . x = 26 . 22 - 13

=> 9.x + 4.x = 91 ( vì mình đã tính sẵn rồi nhé)

Chỗ 9.x  + 4.x bạn gộp thành (9 + 4).x = 13.x

=> 13.x = 91

=> x = 91 : 13 = 7

Nói chung , mình ví dụ : 5x + 6x 

Bạn gộp lại thành nhóm để nó tính dễ hơn như 5x + 6x = (5 + 6)x = 11x

Vậy đó 

P/S : Hơi khó hiểu cho lắm bạn thông cảm dùng mình

Khách vãng lai đã xóa
dangvuhoaianh
Xem chi tiết
Lâm Đại Dương
22 tháng 9 2016 lúc 15:05

x=1,x=2,20 mũ 8,100 mũ 4,225 mũ 4'

An Phạm Thị Thùy
8 tháng 10 2022 lúc 20:10

=> x=1 ,x=0

ko bt nữa =(nhonhung

 

Ha Minh Tri
Xem chi tiết
vũ trần bảo linh
Xem chi tiết

a) 4.25-12.5+170:10

=100-60+17

=40+17

=57

b) (7+33:32).4-3

=(7+3).4-3

=10.4-3

=40-3

=37

c) 12:{400:[500-(125+25.7)]}

=12:{400:[500-(125+175)]}

=12:{400:[500-300]}

=12:{400:200}

=12:2

=6

d) 168+{[2.(24+32)-2560]:72}

=168+{[2.(16+9)-1]:49}

=168+{[2.25-1]:49}

=168+{[50-1]:49}

=168+{49:49}

=168+1

=169

Minh Tiến Nguyễn
Xem chi tiết
nga nga
Xem chi tiết
phungco
Xem chi tiết