tim x thuoc n biet x^2016=x^5
Tim x thuoc N biet
( x - 2 ) ^2016 + ( x -3 ) = 1
Ta có : \(\left(x-2\right)^{2016}\)dương
\(\Rightarrow x-3=0\Rightarrow x=3\)
Thay x ta thử :
\(\left(3-2\right)^{2016}+\left(3-3\right)=1+0=1\)thỏa đề
Vậy \(x=3\)
Tim x thuoc N biet
( x - 2 ) ^2016 + ( x -3 ) = 3
Đặt \(A=\left(x-2\right)^{2016}+\left(x-3\right)\)
\(x-2< 2\) vì nếu \(x-2\ge2\)
\(\Rightarrow x-3\ge1\)
\(\left(x-2\right)^{2016}>3\)
\(\Rightarrow A=\left(x-2\right)^{2016}+\left(x-3\right)>3\) ( vô lý )
\(\Rightarrow x-2< 2\)
\(\Rightarrow x< 4\)
Với \(x=0\)
\(\Rightarrow A=\left(x-2\right)^{2016}+\left(x-3\right)=2^{2016}-3>3\)
Với \(x=1\)
\(\Rightarrow A=\left(x-2\right)^{2016}+\left(x-3\right)< 0< 3\)
Với \(x=2\)
\(\Rightarrow A=\left(x-2\right)^{2016}+\left(x-3\right)=0-1< 3\)
Với \(x=3\)
\(\Rightarrow A=\left(x-2\right)^{2016}+\left(x-3\right)=1+0< 3\)
Do đó không có \(x\in N\) thỏa mãn.
Tim x thuoc N biet
( x - 2 ) ^2016 + ( x -3 ) = 1
tim x,y thuoc N biet 59x+26y=2016 (x,y nguyen to)
tim x,y thuoc N biet 59x+26y=2016 (x,y nguyen to)
Tim x thuoc N biet
( x - 2 )^2016 + \(\left|x-3\right|\) =1
tim x thuoc N biet 5 chia het cho x+1
Tim x,y thuoc N biet 5x=1+2y