So sánh \(A=\frac{10^m+2}{10^m-1}\) và \(B=\frac{10^m}{10^m-3}\)
M=$\frac{2022^{10}+1}{2023^{10}+1}$
N=$\frac{2023^{10}+1}{2024^{10}+1}$
so sánh M và N
cho M = \(\frac{10^{2009}+2}{10^{2009}-1}\), N=\(\frac{10^{2009}}{10^{2009}-3}\)
So sánh M và N
M=102009+2/102009-1=102009-1+3/102009-1=1+3/102009-1
N=102009/102009-3=102009-3+3/102009-3=1+3/102009-3
vì 102009-1>102009-3
=>m<n
Bài 1: So sánh :
\(\frac{a+m}{b+m}\)với \(\frac{a}{b}\)
Bài 2: cho A = \(\frac{10^{11}-1}{10^{12}-1}\) ; B = \(\frac{10^{10}+1}{10^{11}+1}\)
So sánh A và B
BÀi 1
Vì \(a+m\ge a\)
\(b+m\ge b\)
\(\Rightarrow\frac{a+m}{b+m}< \frac{a}{b}\)
hok tốt
bài 1 ngắn vậy à?
ai làm bài 2 giúp mình đi
mình cần gấp, 2 hôm nữa phải nộp rồi
Cho M=\(\frac{10^8+2}{10^8-1}\)và N=\(\frac{10^8}{10^8-3.}\). Hãy so sánh M và N
Ta thấy \(\frac{10^8+2}{10^8-1}=\frac{10^8-1+3}{10^8-1}=1+\frac{3}{10^8-1}\)
\(\frac{10^8}{10^8-3}=\frac{10^8-3+3}{10^8-3}=1+\frac{3}{10^8-3}\)
Vậy là em so sánh được rồi nhé :)
a)Tính tổng: \(B=\frac{1}{2.5}+\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{2009.2012}\)
b)So sánh M và N biết: \(M=\frac{-7}{10^{2005}}+\frac{-15}{10^{2006}};N=\frac{-15}{10^{2005}}+\frac{-7}{10^{2006}}\)
So sánh M và N biết
\(M=\frac{10^{2018}+2}{10^{2018}+1}\)
\(N=\frac{10^{2018}}{10^{2018}-3}\)
Trả lời giúp với !!!!!
\(M=\frac{10^{2018}+2}{10^{2018}+1}=\frac{10^{2018}+1+1}{10^{2018}+1}=\frac{10^{2018}+1}{10^{2018}+1}+\frac{1}{10^{2018}+1}=1+\frac{1}{10^{2018}+1}\)
\(N=\frac{10^{2018}}{10^{2018}-3}=\frac{10^{2018}-3+3}{10^{2018}-3}=\frac{10^{2018}-3}{10^{2018}-3}+\frac{3}{10^{2018}-3}=1+\frac{3}{10^{2018}-3}\)
Ta có: \(\frac{1}{10^{2018}+1}< \frac{1}{10^{2018}-3}< \frac{3}{10^{2018}-3}\)
\(\Rightarrow N>M\)
\(M=\frac{10^{2018}+2}{10^{2018}+1}=\frac{10^{2018}+1+1}{10^{2018}+1}=\frac{10^{2018}+1}{10^{2018}+1}+\frac{1}{10^{2018}+1}=1+\frac{1}{10^{2018}+1}.\)
\(N=\frac{10^{2018}}{10^{2018}-3}=\frac{10^{2018}-3+3}{10^{2018}-3}=\frac{10^{2018}-3}{10^{2018}-3}+\frac{3}{10^{2018}-3}=1+\frac{3}{10^{2018}-3}\)
Ta có\(\frac{1}{10^{2018}+1}< \frac{1}{10^{2018}-3}< \frac{3}{10^{2018}-3}\)
\(\Leftrightarrow N>M\)
So sánh: M=\(\frac{10^8+2}{10^8-1}\)
và N=\(\frac{10^8}{10^8-3}\)
M=\(\frac{10^8-1+3}{10^8-1}\)=1+\(\frac{3}{10^8-1}\)
N=\(\frac{10^8-3+3}{10^8-3}\)=1+\(\frac{3}{10^8-3}\)
Ta có:\(\frac{3}{10^8-1}\)<\(\frac{3}{10^8-3}\) NÊN M<N
Cho a , m ,n thuộc N sao , Hãy So sánh :
\(A=\frac{10}{a^m}+\frac{10}{a^n}\&B=\frac{11}{a^m}+\frac{9}{a^n}\)
So sánh: A=\(\frac{10}{a^m}+\frac{10}{a^n}\) và \(B=\frac{11}{a^m}+\frac{9}{a^n}\)