Tìm x thuộc Z, biết:
\(\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{2}\right)
tìm x thuộc Z biết :
\(\frac{2}{3}-\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\right)\le\frac{x}{18}\le\frac{7}{3}\cdot\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\)
tìm x thuộc Z, biết
\(-4\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)< hoặc=x-\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)\)
ai nhanh mk sẽ tik cho. tối mai mk học rồi
\(\frac{-11}{9}\le x+\frac{11}{18}\Leftrightarrow x\ge\frac{-11}{6}\)
\(-4\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\le x-\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{-13}{9}\le x-\frac{-11}{18}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-13}{9}\le x+\frac{11}{18}\)
\(\Rightarrow x\ge\frac{-37}{18}\)
Học tốt nhé !! ^-^
\(C=\left(1-\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right):\left(\frac{4-x}{x-\sqrt{x}-6}-\frac{\sqrt{x}-2}{3-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+2}\right)\)
a) Tìm x để C>0
b) Tìm x thuộc Z để C thuộc Z
Tìm số nguyên x thuộc z biết:
a) \(\frac{1}{2}-\left(\frac{3}{3}+\frac{4}{4}\right)\le x\le\frac{2}{24}-\left(\frac{1}{8}-\frac{3}{3}\right)\)
b) \(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\le\frac{x-2}{3}\le\frac{1}{3}-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)
\(A=\left(\frac{x+1}{x^3+1}-\frac{1}{x-x^2-1}-\frac{2}{x+1}\right):\left(\frac{x^2-2x}{x^3-x^2+x}\right)\))
a) Rút gọn
b) Tính giá trị A biết\(|x-\frac{3}{4}|=\frac{5}{4}\)
c) Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
\(A=\left(\frac{x+1}{x^3+1}-\frac{1}{x-x^2-1}-\frac{2}{x+1}\right)\div\left(\frac{x^2-2x}{x^3-x^2+x}\right)\)
a) ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne2\end{cases}}\)
\(=\left(\frac{x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}+\frac{1}{x^2-x+1}-\frac{2}{x+1}\right)\div\left(\frac{x\left(x-2\right)}{x\left(x^2-x+1\right)}\right)\)
\(=\left(\frac{x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}+\frac{1\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}-\frac{2\left(x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\right)\div\frac{x-2}{x^2-x+1}\)
\(=\left(\frac{x+1+x+1-2x^2+2x-2}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\right)\times\frac{x^2-x+1}{x-2}\)
\(=\frac{-2x^2+4x}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\times\frac{x^2-x+1}{x-2}\)
\(=\frac{-2x\left(x-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=\frac{-2x}{x+1}\)
b) \(\left|x-\frac{3}{4}\right|=\frac{5}{4}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=\frac{5}{4}\\x-\frac{3}{4}=-\frac{5}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\left(loai\right)\\x=-\frac{1}{2}\left(nhan\right)\end{cases}}\)
Với x = -1/2 => \(A=\frac{-2\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)}{-\frac{1}{2}+1}=2\)
c) Để A ∈ Z thì \(\frac{-2x}{x+1}\)∈ Z
=> -2x ⋮ x + 1
=> -2x - 2 + 2 ⋮ x + 1
=> -2( x + 1 ) + 2 ⋮ x + 1
Vì -2( x + 1 ) ⋮ ( x + 1 )
=> 2 ⋮ x + 1
=> x + 1 ∈ Ư(2) = { ±1 ; ±2 }
x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 0 | -2 | 1 | -3 |
Các giá trị trên đều tm \(\hept{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne2\end{cases}}\)
Vậy x ∈ { -3 ; -2 ; 0 ; 1 }
Câu hỏi 1 : Tìm x,y,z biết : x+y=-1/3 ; y+z=5/4 ; x+z= 4/3
Câu hỏi 2 : Tìm x biết : \(-\frac{4}{\frac{1}{3}}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\le x\le\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)\)
Giúp ik
Câu 1,
x+y=-1/3 ; y+z=5/4 ; x+z= 4/3
=> 2(x+y+z)=9/4
=> x+y+z=9/8
Ta lại có: x+y=-1/3
=> z=9/8 -(-1/3)=35/24
Ta lại có: z+y=5/4
=> y=-5/24
=> x=.....
Câu 2:
\(-4\le x\le-\frac{11}{18}\)
Tìm x thuộc Z biết:
\(\frac{3}{7}.15\frac{1}{3}+\frac{3}{7}.5\frac{2}{3}< x< \left(3\frac{1}{2}:7-6\frac{1}{2}\right).\left(-2\frac{1}{3}\right)\)
Mọi người ơi, giúp e vs ạ, e đg cần gấp. Ai nhanh 5 tick!!! HELP ME!!!
1,Tìm x thuộc Z biết:
(x2+1)(x+2) > 0
2, Tìm a,b thuộc Z, biết a.b=12 và a+b= -7
3, Tính giá trị các biểu thức sau một cách hợp lí
a) A= \(\frac{4}{7}.\frac{3}{5}.\frac{7}{4}.\left(-20\right).\frac{5}{6}\)
b) B= \(\left(\frac{81}{121}+\frac{4}{45}-\frac{25}{113}\right).\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\right)\)
4, Tính
B = \(\frac{2^2}{3}.\frac{3^2}{8}.\frac{4^2}{15}.\frac{5^2}{24}.\frac{6^2}{35}.\frac{7^2}{48}.\frac{8^2}{63}.\frac{9^2}{80}\)
Tìm x,y,z biết \(6\left(x-\frac{1}{y}\right)=3\left(y-\frac{1}{z}\right)=2\left(z-\frac{1}{x}\right)=xyz-\frac{1}{xyz}\)
\(ĐK:x,y,z\ne0\)
Đặt \(6\left(x-\frac{1}{y}\right)=3\left(y-\frac{1}{z}\right)=2\left(z-\frac{1}{x}\right)=xyz-\frac{1}{xyz}=a\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{y}=\frac{a}{6};y-\frac{1}{z}=\frac{a}{3};z-\frac{1}{x}=\frac{a}{2}\)\(\Rightarrow\frac{a^3}{36}=xyz-\frac{1}{xyz}-x+\frac{1}{y}-y+\frac{1}{z}-z+\frac{1}{x}=a-\frac{a}{6}-\frac{a}{3}-\frac{a}{2}=0\)suy ra a = 0
Nếu xyz = 1 thì x = y = z = 1 (thỏa mãn)
Nếu xyz = -1 thì x = y = z = -1 (thỏa mãn)
Vậy nghiệm của hệ phương trình (x; y; z) là: (1; 1; 1),(-1; -1; -1).
Nhìn lozic qué bạn ey!!!