Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Tran Thai Han Thuyen
Xem chi tiết
Mavis Fairy Tail
Xem chi tiết
Mavis Fairy Tail
18 tháng 7 2017 lúc 21:39

- viết lại cái đề

* Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{a}{3b}=\frac{b}{3c}=\frac{c}{3d}=\frac{d}{3a}=\frac{a+b+c+d}{3.\left(a+b+c+d\right)}=\frac{1}{3}\)

* Vậy \(\frac{a}{3b}=\frac{1}{3}\Rightarrow3a=3b\Rightarrow a=b\left(1\right)\)

\(\frac{b}{3c}=\frac{1}{3}\Rightarrow3b=3c\Rightarrow b=c\left(2\right)\)

\(\frac{c}{3d}=\frac{1}{3}\Rightarrow3c=3d\Rightarrow c=d\left(3\right)\)

\(\frac{d}{3a}=\frac{1}{3}\Rightarrow3d=3a\Rightarrow d=a\left(4\right)\)

từ (1),(2),(3),(4) ta có:

a=b,b=c,c=d,d=a

=> a=b=c=d

Trần Thanh Dung
Xem chi tiết
Minh Triều
26 tháng 7 2015 lúc 15:47

áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{3b}=\frac{b}{3c}=\frac{c}{3d}=\frac{d}{3a}==\frac{a+b+c+d}{3b+3c+3d+3a}=\frac{a+b+c+d}{3.\left(a+b+c+d\right)}=\frac{1}{3}\)

suy ra:

\(\frac{a}{3b}=\frac{1}{3}\Rightarrow a=\frac{1}{3}.3b=b\)

\(\frac{b}{3c}=\frac{1}{3}\Rightarrow b=\frac{1}{3}.3c=c\)

\(\frac{c}{3d}=\frac{1}{3}\Rightarrow c=\frac{1}{3}.3d=d\)

=>a=b=c=d

hong pham
26 tháng 7 2015 lúc 15:50

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{a}{3b}=\frac{b}{3c}=\frac{c}{3d}=\frac{d}{3a}=\frac{a+b+c+d}{3b+3c+3d+3a}=\frac{a+b+c+d}{3\left(b+c+d+a\right)}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow a=\frac{1}{3}.3b=b\)  (1)

      \(b=\frac{1}{3}.3c=c\)   (2)

      \(c=\frac{1}{3}.3d=d\)   (3)

      \(d=\frac{1}{3}.3a=a\)   (4)

Từ (1), (2), (3), (4) suy ra: a = b = c = d   (đpcm)

Nguyễn Trung Kiên
Xem chi tiết
Fenny
Xem chi tiết
Fenny
Xem chi tiết
Fenny
Xem chi tiết
V_BTS
Xem chi tiết

k có giả thuyết thì sao chứng minh 

Fire Sky
Xem chi tiết