tìm a+b, biết a.b-a.c+b.c-c^2= -1
Tìm a,b,c biết:
a.b+1/9=a.c+2/15=b.c+3/27 và a.b+b.c+c.a=11 (. là nhân nhé các bạn ).
ai nhanh mình tick
Tìm a,b,c biết
a.b=2; b.c=6; a.c=3
Ta có : a.b.a.c = 2.3 = 6 ; a^2 .b.c = 6 mà b.c = 6 suy ra a^2 = 1.
Vậy a = 1. Từ đó suy ra : b = 2 ; c = 3
Tìm a,b,c biết: a.b = c, b.c = 4a, a.c = 9b
tìm các số a,b,c biết:
a.b=2,b.c=3,a.c=54
\(ab=2,bc=3,ac=54\)
\(\Rightarrow ab.bc.ac=2.3.54\)
\(\Rightarrow\left(abc\right)^2=324\)
\(\Rightarrow\left(abc\right)^2=18^2=\left(-18\right)^2\)
+)\(abc=18\)
\(\Rightarrow a=18:3=6\)
\(\Rightarrow b=18:54=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow c=18:2=9\)
+)\(abc=-18\)
\(\Rightarrow a=-18:3=-6\)
\(\Rightarrow b=-18:54=\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow c=-18:2=-9\)
Vậy :\(a\in\left(6;-6\right)\)
\(b\in\left(\frac{1}{3};\frac{-1}{3}\right)\)
\(c\in\left(9;-9\right)\)
tìm a;b;c biết:
a.b=c; b.c=4a; a.c=9b
tìm 3 số dương a,b,c biết a.b = c ; b.c = 4a ; a.c = 9b
Vì a, b, c là 3 số dương => a > 0 ; b > 0 ; c > 0
Ta có : a.b = c => b.c = b.a.b = a.b2 = 4a => b2 = 4 => b = 2 (vì b > 0)
b.c = 4a => 2.c = 4a => c = 2a
a.c = 9b => a.2a = 9.2 => 3a = 18 => a = 6
=> a.c = 9b => 6.c = 18 => c = 3
Vậy a = 6 , b = 2 , c = 3 thì thỏa mãn đề bài
Tìm 3 số a,b,c biết rằng:
a.b=c
b.c=4a
a.c=9b
a.b=c
b.c=4.a
a.c=9.b
suy ra: a.b.c.b.a.c=4.a.9.b
\(\left(a.b.c\right)^2=36.a.b\)
.......
Tìm a,b,c biết:
a.b = c b.c = 4.a a.c = 9.b
Cho a;b;c€Z. Biết a.b-a.c+b.c-c2=-1. Chứng minh rằng a và b là 2 số đối nhau.
a.b-a.c+b.c-c2=-1
a.b-a.c+b.c-c.c=-1
a.(b-c)+c.(b-c)=-1
(b-c).(a+c)=-1
Mà a;b;c\(\in\)Z
=>b-c=-1;a+c=1
b=-1+c;a=1-c
=>a đối b
Hoặc b-c=1;a+c=-1
b=1+c;a=-1-c
=>a đối b
=>a;b đối nhau khi a.b-a.c+b.c-c2=-1
Chúc bn học tốt
\(ab-ac+bc-c^2=-1\)\(\Leftrightarrow a\left(b-c\right)+c\left(b-c\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(a+c\right)\left(b-c\right)=-1=1.\left(-1\right)=\left(-1\right).1\)
mà \(1+\left(-1\right)=0\)\(\Rightarrow\left(a+c\right)+\left(b-c\right)=0\)
\(\Leftrightarrow a+c+b-c=0\)\(\Leftrightarrow a+b=0\)
Vậy a và b là 2 số đối nhau
Mk bổ sung thêm từ bước
=>b-c=-1 và a+c=1
=>b=-1+c ;a =1-c
=>a+b=-1+c+1-c=0+0=0
=>a và b đối nhau(Vì 2 số đối cộng với nhau bằng 0)
Hoặc b-c=1 vàa+c=-1
=>b=1+c;a=-1-c
=>a+b=1+c+-1-c=0+0=0
=>a và b đối nhau (vì 2 số đối có tổng bằng 0)
Bn sửa lại nha
Chúc bn học tốt