giup minh tim x va cach giai vs nha :2/3x(x+1)=4/5
Tim x, y, z biet :
a , x/5 = y/7 va x . y =140
b , x : y : z = 2 : 5 : 7 va 3x + 2y - z =27
Moi nguoi giup minh giai bai nay nha minh can gap
a) Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5k\\y=7k\end{cases}}\)
\(\Rightarrow xy=5k.7k\)
\(\Rightarrow140=35k^2\)
\(\Rightarrow k^2=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}k=2\\k=-2\end{cases}}\)
Với k = 2 ta có :
+) \(\frac{x}{5}=2\Rightarrow x=10\)
+) \(\frac{y}{7}=2\Rightarrow y=14\)
Với k = -2 ta có :
+) \(\frac{x}{5}=-2\Rightarrow x=-10\)
+) \(\frac{y}{7}=-2\Rightarrow y=-14\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left\{\left(10;14\right);\left(-10;-14\right)\right\}\)
b) Ta có :
\(x:y:z\)\(=\)\(2:5:7\)\(\Rightarrow\)\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{3x}{6}=\frac{2y}{10}=\frac{z}{7}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{3x}{6}=\frac{2y}{10}=\frac{z}{7}=\frac{3x+2y-z}{6+10-7}=\frac{27}{9}=3\)
+) \(\frac{x}{2}=3\Rightarrow x=6\)
+) \(\frac{y}{5}=3\Rightarrow y=15\)
+) \(\frac{z}{7}=3\Rightarrow z=21\)
Vậy x = 6, y = 15 và z = 21
_Chúc bạn học tốt_
a, x.y/5.7=140/35
=140/35=4
x/5=4/7
x/7=5/4
x.7=5.4
x.7=20
x=20;7
x=20/7
b,chịu
tk thì tk ko tk cx đc
a, \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}\left(x.y=140\right)\)
Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=k\)
\(\Rightarrow7x=5y\)
\(\Rightarrow x.y=7k.5k=35k^2=140\)
\(\Rightarrow k^2=4\Rightarrow k=\pm2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x=2.7=14\\y=2.5=10\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x=\left(-2\right).7=-14\\y=\left(-2\right).5=-10\end{cases}}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x=2.7=14\\y=2.5=10\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x=\left(-2\right).7=-14\\y=\left(-2\right).5=-10\end{cases}}\end{cases}}\)
Vậy ....
b, \(x:y:z=2:5:7\left(3x+2y-z=27\right)\)
Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}=k\)
\(\Leftrightarrow x=2k;y=5k=z=7k\)
\(\Leftrightarrow3x+2y-z=6k+10k-7k=27\)
\(\Leftrightarrow x=6;y=15;z=21\)
Vậy ...
cho (x+2y)(x^2-2xy+4y^2)=0 vs (x-2y)(x^2+2xy+4y^2)=16 tim x va y
giai cach lam jup minh nha
tim x biet
a) 4(x+1)^2-9(x+2)^2=0
b) 4(x+1)^2+(2x-1)^2-8(x+1)(x-1)=11
giai cach lam giup minh nha
Tim x , biet :
( x + 1 ) + (x + 4 ) + (x + 7 ) + ... + (x + 28 ) = 155
ghi cach giai giup minh nha . lam dung , minh tick cho
Tim gia tri nho nhat
A=/x-2010/+/x-2011/
B=/x-1/+/x-2/+/x-3/+2011
C=5\(x^2\)+20x+2010
cac ban giai va cach trinh bay nhe
minh kich dung cho
giai giup minh voi
C=\(^{5x^2+20x+2010}\)
Vì C \(\ge\)2010
Nên GTNN của C là 2010
Khi \(5x^2+20x=0\)
x=0
A=XÉT \(X\le201Ó\)
TA ĐC X-2010+X-2011=2010-X+2011-X
<=>4021-2X
=>CÓ X\(\le\)2010 =>-X\(\le\) 2010 =>-2X\(\ge\)-4021
DẤU '' ='' XẢY RA KHI X=2010
B.,
Cac ban oi giup minh voi
tim x biet 6.4/x=x/99tim cac so nguyen biet (|x|-3)(x^2+4) be hon hoac bang 4hai dia diem a va b cach nhau 90kmhai nguoi di xe dap cung mot luc tu ava bde gap nhau va ho gap nhau cach a 50km;nhung neu nguoi di tu b di nhanh hon xuat phat truoc nguoi a 1 gio thi ho gap nhau cach a 350/9km tinh van toc moi nguoiCac giai ho minh voi minh se tick cho
Cac ban nho viet ho cach lam min voi
7(2x-5)-5(7x-2)+2(5x-7) = (x+2)-(x+4) tim x nhe ai giai giup minh vs
7(2x - 5) - 5(7x - 2) + 2(5x - 7) = (x + 2) - (x + 4)
=> 14x - 35 - 35x + 10 + 10x -14 = x + 2 - x - 4
=> (14x - 35x + 10x) + (-35 + 10 - 14) = -2
=> -11x + (-39) = -2
=> -11x = -2 - (-39)
=> -11x = 37
=> x = \(\frac{-37}{11}\)
7(2x - 5) - 5(7x - 2) + 2(5x - 7) = (x + 2) - (x + 4)
=> 14x - 35 - 35x + 10 + 10x -14 = x + 2 - x - 4
=> (14x - 35x + 10x) + (-35 + 10 - 14) = -6
=> -11x - 39 = -6
=> -11x = -6+39
=> -11x = 33
=> x = 33:(-11)
=> x = -3
Tim x va so tu nhien n, biet:
x2 + 2x + 4n - 2n+1 = -2
giai nhanh giup minh nha, minh dang can gap ! THANHS nhiu!
Tim x,y,z biet : ( x - 1/3 ) x ( y - 1/5 ) x ( z + 1/4 ) = 0 va x+y = y - 1 = z+1
giai giup minh nhe minh rat can den day
=> x=1/3 hoặc y=1/5 hoặc z=-1/4 (một trong 3 tích này bằng 0)
x+y=y-1 nên x=y-1-y = -1
Lại có: y-1 = z+1 nên y>x
+ Nếu y = 1/5 thì 1/5-1 = z+1 => -4/5 = z+1 => z = -4/5-1 = -9/5
Thử lại: -1+1/5 = -4/5 = -9/5 + 1
Vậy ta có cặp x,y,z lần lượt là -1;1/5;-9/5
+ Nếu z = -1/4 thì y-1 = -1/4+1 => y-1 = 3/4 => y = 3/4+1 = 7/4
Vậy ta có cặp x,y,z tiếp theo là x=-1 ; y=7/4 ; z=-1/4