Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trịnh Công Duy
Xem chi tiết
trần mạnh nguyên
24 tháng 12 2019 lúc 21:14

2xy-y+4x=14

y(2x+1)+4x+2=16

y(2x+1)+2(2x+1)=16

(y+2)(2x+1)=16=1.16=16.1=2.8=8.2=4.4

Đến đây bạn tự lập bảng, còn lại dễ mà:))

Khách vãng lai đã xóa
Trịnh Công Duy
24 tháng 12 2019 lúc 21:14

cảm ơn bạn nhiều

Khách vãng lai đã xóa
Sakura Akari
Xem chi tiết
Phước Lộc
12 tháng 3 2020 lúc 9:50

a) 2xy + y + 4x + 2 = 24

y(2x + 1) + 2(2x + 1) = 24

(y + 2)(2x + 1) = 24

=> y + 2 ; 2x + 1 \(\in\)Ư(24) = {\(\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm8;\pm12\pm24\)}

vì x; y \(\in\)Z  và 2x + 1 không chia hết cho 2 nên xét bảng:

2x + 113-1-3
y + 2248-24-8
x01-1-2
y226-26-10

vậy...

Khách vãng lai đã xóa
Uyển Nhi Trần
Xem chi tiết
online toán
17 tháng 7 2017 lúc 8:51

(z) đâu bn ???

HoangJVan
Xem chi tiết
♛☣ Peaceful Life ☣♛
12 tháng 2 2020 lúc 20:47

b)\(2n-1⋮n+1\)\(\left(n\inℤ\right)\)

\(\Rightarrow2n+2-3⋮n+1\)

\(\Rightarrow2.\left(n+1\right)-3⋮n+1\)\(2.\left(n+1\right)⋮n+1\)

\(\Rightarrow3⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{-1;1;-3;3\right\}\)

\(\Rightarrow n+1\in\left\{-1;1;-3;3\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-2;0;-4;2\right\}\)

Vậy \(n\in\left\{-2;0;-4;2\right\}\)

Chúc bạn học tốt !

Khách vãng lai đã xóa
Lê Vũ Anh Thư
Xem chi tiết
Jey
3 tháng 4 2018 lúc 12:52

Ta có : \(x-2xy+y=0\)

\(\Leftrightarrow x-y\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-2y\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)-2y\left(2x-1\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow\left(1-2y\right)\left(2x-1\right)=-1\)

Sau đó thì bạn tự làm nhé. Dễ mà.

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}1-2y=1\\2x-1=-1\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}1-2y=-1\\2x-1=1\end{cases}}\end{cases}}\)

wadawdw adsasdd
Xem chi tiết
Nổ Là Nổ 001
Xem chi tiết
Lương Công Thuận
22 tháng 4 2016 lúc 19:47

Câu trả lời hay nhất:  x-2xy+y=0 
<=> x(1-2y)+y-1/2=-1/2 
<=>x(1-2y)-1/2(1-2y)=-1/2 
<=>2x(1-2y) - (1-2y)=-1(nhan 2 ve vs 2) 
<=>(2x-1)(1-2y)=-1 
suy ra 2x-1 va 1-2y thuoc uoc cua -1 
ban tu. ke? bag? tim` x, y(2trg hop.) 
suy ra x=0 thi` y=0 
x=1 thi` y=1

Tứ Hoàng Tóc Đỏ
22 tháng 4 2016 lúc 19:45

Ta có x - 2xy + y = 0 nhân cả 2 vế vs 2 được

<=> 2x - 4xy + 2y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y - 1 = -1 

<=> (2x - 4xy) - (1 - 2y) = -1 

<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1 

<=> (2x - 1)(1 - 2y) = - 1 

<=> 2x - 1 = -1 và 1 - 2y = 1 

hoặc 2x - 1 = 1 và 1 - 2y = -1 

Đến đây rồi tự giải típ nhé

Nguyễn Nhật Quang
10 tháng 8 2017 lúc 15:16

Lương Công Thuận chép bài của Tu

wadawdw adsasdd
Xem chi tiết
lê trần hiền anh
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
5 tháng 2 2020 lúc 13:20

2xy + 3y - 4x = 11

=> 2x(y - 2) + 3y - 6 = 11 - 6

=> 2x(y-2) + 3(y - 2) = 5

=> (2x + 3)(y - 2) = 5

xét bảng là ra

4n - 5 chia hết cho 3n  - 1

=> 3(4n - 5) chia hết cho 3n - 1

=> 12n - 15 chia hết cho 3n - 1

=> 12n - 4 - 11 chia hết cho 3n - 1

=> 4(3n - 1) - 11  chia hết cho 3n - 1

=> 11 chia hết cho 3n - 1

=> ...

Khách vãng lai đã xóa