tim x,y,z thuoc Z biet /2x-4/+/y+2/+/2x+3y-z/=0
a, Tim x biet:/x-2/+/3-2x/=2x+1
b, Tim x,y thuoc Z biet:xy+2x-y=5
c, tim x,y,z, biet :2x=3y;4y=5zva 4x-3y+5z=7
tim a=2x+3y+z biet (x-1)^2+(y-3)^4-z^6=0
Tim x+y+z = ? biet (x-1) /2= (y-2) /3 = (z-3) /4 va 2x+3y-z=95
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có:
x-1/2 = y-2/3 = z-3/4 = 2x-2+3y-6-z+3/4+9-4 = 2x+3y-z + (-5)/9 = 90/9 = 10
x-1/2 = 10 => x= 21
y-2/3 = 10 => y = 32
z-3/4 = 10 => x = 43
Vậy x + y + z= 21 + 32 + 43 = 96
Tim x,y thuoc Z biet
a}[x-3].[2y+1]=7
b}[2x+1].[3y-2]=-55
a) (x-3).(2y+1)=7
(x-3).(2y+1)= 1.7 = (-1).(-7)
Cứ cho x - 3 = 1 => x= 4
2y + 1 = 7 => y = 3
Tiếp x - 3 = 7 => x = 10
2y + 1 = 1 => y = 0
x-3 = -1 ...
mình giải cho bạn câu a câu b tương tự
(x-3)(2y+1)=7
ta nhân các vế với nhau được
2xy+x-6x-3=7
=2xy-5x=10
=x(2y+5)=10
mà 10 có các số tích với nhau là 2 vs 5 và 10vs 1
rùi thế vào tính x,y
a)
x-3 | -7 | -1 | 1 | 7 |
2y+1 | -1 | -7 | 7 | 1 |
2y | -2 | -8 | 6 | 0 |
x | -4 | 2 | 4 | 10 |
y | -1 | -4 | 3 | 0 |
=> (x;y) = (-4;-1) ; (2;-4) ; (4;3) ; (10;0) thỏa mãn (x-3)(2y+1) = 7
b)
2x+1 | -55 | -11 | -5 | -1 | 1 | 5 | 11 | 55 |
3y-2 | 1 | 5 | 11 | 55 | -55 | -11 | -5 | -1 |
2x | -56 | -12 | -6 | -2 | 0 | 4 | 10 | 54 |
3y | 3 | 7 | 13 | 57 | -53 | -9 | -3 | 1 |
x | -28 | -6 | -3 | -1 | 0 | 2 | 5 | 27 |
y | 1 | 19 | -3 | -1 |
=> (x;y) = (-28;1) ; (-1;19) ; (2;-3) ; (5;-1) thỏa mãn (2x+1)93y-2) = -55
Tim cap x,y biet x,y thuoc Z va
2xy- 4+2x+y=0
bt1) TIM X,Y,Z biet:
a) x/y = 3/4 ; y/z = 5/7 va 2x + 3y - z = 186
b) 2x = 3y = 5z va /x+y-z/ = 95
tim x,y thuoc z biet x/5=y/3=z/4 và x-z=7
tim x,y thuộc z biết x/3=y/4=z/5 và 2z+3y+5z=86
a) Áp dụng t/ của dãy tỉ số = nhau, ta có:
x/5=y/3=z/4=x-z/5-4=7/1=7
Khi đó x/5=7=>x=35
y/3=7=>y=21
z/4=7=>z=28
Vậy _________
b) Mình sửa lại đề cho bạn nhé, bạn bị sai 1 chỗ: tim x,y thuộc z biết x/3=y/4=z/5 và 2x+3y+5z=86
Ta có: x/3=y/4=z/5 <=>2x/6=3y/12=5z/25
Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau, ta có:
x/3=y/4=z/5=2x/6=3y/12=5z/25= (2x+3y+5z)/6+12+25= 86/43=2
Khi đó: x/3=2=>x=6
y/4=2=>y=8
z/5=2=>z= 10
Vậy _________
tim x,y,z biet
x+1/2 = y-2/3 = z-3/4 va 2x + 3y - z = 50
tim x,y,z biet
x+1/2 = y-2/3 = z-3/4 va 2x + 3y - z = 50