Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trong nguyen
Xem chi tiết
Phạm Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tùng
19 tháng 1 2016 lúc 11:40

vì 64 chia hết cho 8suy ra (x-y)(7x-7) chia hết cho 8 nên 3x+5y chia hết cho 8 

tick nha

Hoàng Xuân Thọ
Xem chi tiết
nguyễn kiều phượng
11 tháng 7 2015 lúc 6:33

( 3x +2y) +(11x +5y )= 14x + 7y 

(3x+2y) + (11x +5 y ) =7(2x+y)

vì 7(2x+y) và 3x +2y  chia hết cho 7 => 11x+5y chia hêt cho 7

Nguyễn Ngọc Quý
7 tháng 1 2016 lúc 7:49

3x + 2y chia hết cho 7

11 x (3x + 2y) chia hết cho 7 

33x + 22y chia hết cho 7 

33x + 22y - 7y chia hết cho 7

33x + 15y chia hết cho 7

3(11x + 5y) chia hết cho 7

Mà UCLN(3 ; 7) = 1

=> 11x + 5y chia hết cho 7

Nguyễn Duy Thanh Tùng
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy
Xem chi tiết
dang tieu phuong
4 tháng 1 2016 lúc 20:14

nếu 3x + 5y chia hết cho bảy thì x,y thuộc ny

Nguyễn Ngọc Quý
4 tháng 1 2016 lúc 20:17

3x +5y chia hết cho 7 

3x + 5y + 7y chia hết cho 7

3x + 12y chia hết cho 7

3(x + 4y) chia hết cho 7

(3 , 7) = 1

Vậy x + 4y chia hết cho 7 

Trần Hương Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Dương
28 tháng 10 2015 lúc 5:44

B=3x-4y

A=x+2y

2A+B=2x+4y+3x-4y=5x chia het cho 5. theo tc chia hét của 1 tổng thì

Nếu A chia hết cho 5=> 2A chiahetcho 5=> B chiahetcho 5   (1)

Nếu B chia hetcho 5 => 2A chia het cho 5 => A chia het cho 5  (2)

(1) (2) => dpcm

 

đời chẳng j thú vị
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Dũng
Xem chi tiết
Mr Lazy
10 tháng 7 2015 lúc 23:34

Ta có: \(\left(3x+2y\right)+\left(11x+5y\right)=7\left(2x+y\right)\)

Do \(7\left(2x+y\right)\) và \(3x+2y\) đều chia hết cho 7

Nên \(11x+5y\)cũng chia hết cho 7.

Nguyễn Đình Dũng
10 tháng 7 2015 lúc 23:40

đúng rồi được OLM chọn luôn

Phạm Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Anh Phong
23 tháng 2 2019 lúc 18:47

a) ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{3}{4}\Rightarrow4x=3y\)

\(D=\frac{4x-5y}{3x+4y}=\frac{3y-5y}{3y+4y-x}=\frac{-2y}{7y-x}=\frac{-2y}{7y-y3:4}\)

\(=\frac{-2y}{\frac{25}{4}y}=-2y:\left(\frac{25}{4}y\right)=-\frac{8}{25}\)

Nguyễn Hoàng Anh Phong
23 tháng 2 2019 lúc 18:50

b) ta có: M=3x.(x-y) chia hết cho 11

N = y2 - x2 = y2 - xy - x2 + xy = y.(y-x) - x.(x-y) = (y-x).(y+x) = - (x-y).(y+x) chia hết cho 11

=> M-N chia hết cho 11 (đpcm)