Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Tuấn Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Phương
Xem chi tiết
Phạm Tuán Quang
2 tháng 9 2021 lúc 10:21

\(\frac{3\left(x-2\right)}{4}\div\frac{2-x}{2}=\frac{3\left(x-2\right)}{4}\times\frac{-2}{x-2}=\frac{-3}{2}\)

học tốt

Khách vãng lai đã xóa
Member lỗi thời :>>...
2 tháng 9 2021 lúc 10:18

Rút gọn nhé !

\(\frac{3}{4}.\left(x-2\right):\frac{1}{2}.\left(2-x\right)=\frac{3x-6}{4}.2.\left(2-x\right)\)

\(=\frac{3x-6}{4}.\left(4-2x\right)=\frac{\left(3x-6\right).\left(4-2x\right)}{4}\)

\(=\frac{\left(12x-24\right)-\left(6x^2+12x\right)}{4}=\frac{-24-6x^2}{4}\)

\(=\frac{-12-3x^2}{2}=\frac{-3.\left(4+x^2\right)}{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Edogawa Conan
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
19 tháng 6 2019 lúc 10:17

\(a,\left[x+\frac{1}{3}\right]^3=-\frac{8}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left[x+\frac{1}{3}\right]^3=\left[-\frac{2}{3}\right]^3\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{3}=-\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=-1\)

Vậy x = -1

Lê Quang Phúc
19 tháng 6 2019 lúc 10:19

a) (x+1/3)3 = -8/27

<=> (x+1/3)3 = (-2/3)3

<=> x + 1/3 = -2/3

<=> x = -1

b) \(\frac{1}{4}x-\frac{8}{12}=1-\frac{3}{2}x\)

\(\Leftrightarrow\frac{7}{4}x=\frac{5}{3}\)

<=> x = 20/21

 ♡ℓ٥ﻻ ﻉ√٥υ♡
19 tháng 6 2019 lúc 10:21

a,\(\left(x+\frac{1}{3}\right)^3=\frac{-8}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{3}\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{3}=-\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=-1\)

Vậy x = -1 

b, \(\frac{1}{4}x-\frac{8}{12}=1-\frac{3}{2}x\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x-8}{12}=\frac{2-3x}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-8\right)2=12\left(2-3x\right)\)

\(\Leftrightarrow6x-16=24-36x\)

\(\Leftrightarrow42x=40\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{42}=\frac{20}{21}\)

Vậy \(x=\frac{20}{21}\)

Kim Trân Ni
Xem chi tiết
I am➻Minh
18 tháng 3 2020 lúc 20:28

\(\Leftrightarrow\frac{6x^2+3}{24}-\frac{10x-4}{24}=\frac{6x^2-6}{24}-\frac{4x-12}{24}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x^2+3-10x+4}{24}=\frac{6x^2-6-4x+12}{24}\)

\(\Leftrightarrow6x^2-10x+7=6x^2-4x+6\)

\(\Leftrightarrow-6x+1=0\)

\(\Rightarrow-6x=-1\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)

Vậy ...

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Thanh Trúc
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Quang
9 tháng 9 2021 lúc 20:28

\(\frac{3}{\sqrt{7}-1}+\frac{3}{\sqrt{7}+1}=\frac{3\left[\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1\right]}{\left(\sqrt{7}+1\right)\left(\sqrt{7}-1\right)}=\frac{6\sqrt{7}}{6}=\sqrt{7}\)

\(\frac{3}{\sqrt{X}-1}-\frac{2}{\sqrt{X}+1}+\frac{X-7}{X-1}=\frac{3\left(\sqrt{X}+1\right)-2\left(\sqrt{X}-1\right)+X-7}{\left(\sqrt{X}+1\right)\left(\sqrt{X}-1\right)}=\frac{X+\sqrt{X}-2}{\left(\sqrt{X}+1\right)\left(\sqrt{X}-1\right)}=\frac{\sqrt{X}+2}{\sqrt{X}+1}\)

Khách vãng lai đã xóa
VƯƠNG TRÀ MY
9 tháng 9 2021 lúc 20:48

TÍNH GIÁ TRỊ BIỂU THỨC:

\(\frac{3}{\sqrt{7}-1}\) + \(\frac{3}{\sqrt{7}+1}\)\(\frac{3\left(\sqrt{7}+1\right)+3\left(\sqrt{7}-1\right)}{\left(\sqrt{7}-1\right)\left(\sqrt{7}+1\right)}\)\(\frac{3\sqrt{7}+3+3\sqrt{7}-3}{6}\)=\(\frac{6\sqrt{7}}{6}\)=\(\sqrt{7}\)

RÚT GỌN BIỂU THỨC:

\(\frac{3}{\sqrt{X}-1}\)-\(\frac{2}{\sqrt{X}+1}\)+\(\frac{X-7}{X-1}\)

\(\frac{3\left(\sqrt{X}+1\right)}{\left(\sqrt{X}-1\right)\left(\sqrt{X}+1\right)}\)-\(\frac{2\left(\sqrt{X}-1\right)}{\left(\sqrt{X}-1\right)\left(\sqrt{X}+1\right)}\)+\(\frac{X-7}{\left(\sqrt{X}-1\right)\left(\sqrt{X}+1\right)}\)

\(\frac{3\sqrt{X}+3-2\sqrt{X}+2+X-7}{\left(\sqrt{X}-1\right)\left(\sqrt{X}+1\right)}\)

\(\frac{X+\sqrt{X}-2}{\left(\sqrt{X}-1\right)\left(\sqrt{X}+1\right)}\)

\(\frac{\left(\sqrt{X}+1\right)\left(\sqrt{X}-2\right)}{\left(\sqrt{X}-1\right)\left(\sqrt{X}+1\right)}\)

\(\frac{\sqrt{X}-2}{\sqrt{X}-1}\)

CHÚC EM HỌC TỐT!

Khách vãng lai đã xóa
tôi là ai nhỉ
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
13 tháng 4 2019 lúc 8:13

\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x=0+\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{5}{15}+\frac{6}{15}\right)=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{5}\div\frac{11}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{11}\)

Kiệt Nguyễn
13 tháng 4 2019 lúc 8:16

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{49}{50}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{49}{50}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{49}{50}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\div2\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\times\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{100}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{49}{100}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{50}{100}-\frac{49}{100}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{100}\)

\(\Leftrightarrow x+1=100\)

\(\Leftrightarrow x=100-1\)

\(\Leftrightarrow x=99\)

Kiệt Nguyễn
13 tháng 4 2019 lúc 8:17

\(x-\left(\frac{11}{12}+x\right)=x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{11}{12}-x=x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{11}{12}=x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-11}{12}+\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-11}{12}+\frac{9}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-2}{12}=\frac{-1}{6}\)

Lê Thị Minh Thư
Xem chi tiết
shitbo
30 tháng 12 2018 lúc 10:08

\(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)\)

Dễ thấy: \(\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)\ne0\Rightarrow x+2004=0\Leftrightarrow x=-2014\)

NTN vlogs
30 tháng 12 2018 lúc 10:38

x = -2014

ti-ck nha

.........

kudo shinichi
30 tháng 12 2018 lúc 11:43

\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)

\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)

\(\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x+1=0\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne0\right)\)

\(x=-1\)

Vậy \(x=-1\)

Lâm Anh
Xem chi tiết
ミ★ngũッhoàngッluffy★...
13 tháng 6 2020 lúc 11:12

(2/3×x-1/3)=2/3+1/3

(2/3×x-1/3)=3/3

2/3×x=3/3+1/3

2/3×x=4/3

x=4/3:3/2

x=4/3×2/3

x=8/9

Khách vãng lai đã xóa
Lâm Anh
13 tháng 6 2020 lúc 13:44

Cảm ơn mn lần nx ạ

Khách vãng lai đã xóa