Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Truyền Nguyễn Sỹ
Xem chi tiết
Thượng Hoàng Yến
Xem chi tiết
Thượng Hoàng Yến
Xem chi tiết
TuanMinhAms
20 tháng 7 2018 lúc 12:25

3n^3 - 5n^2 + 3n -5 = 3n(n^2+1) - 5(n^2+1) = (n^2+1)(3n-5)

Do biểu thức là số nguyên tố nên n^2 +1 hoặc 3n-5 bằng 1 số còn lại khác 1

TH1 : n^2 + 1 = 1 => n = 0. Thay vào bt có giá trị là -5 ( vô lí do số nguyên tố phải là số > 1 )

TH2 : 3n - 5 = 1 => n = 2 => Thỏa mãn

Vậy bt trên là snt khi và chỉ khi n = 2 và bt bằng 5

Thượng Hoàng Yến
20 tháng 7 2018 lúc 12:30

cam on nha

Đóa Võ Thị
Xem chi tiết
๖Fly༉Donutღღ
8 tháng 10 2017 lúc 21:52

\(5n^3-9n^2+15n-27=0\)

\(=\left(5n-9\right)\left(n^2+3\right)\)Vì \(n^2+3>1\)Nên \(5n-9=1\)( vì nếu là số nguyên tố thì chỉ có 2 ước số là 1 và chính nó )

Vậy 5n = 10 => n = 2 

Với n = 2 ta có :

\(5n^3-9n^2+15n-27=7\)( nhận )

Nếu không tin bạn cứ tra bảng số nguyên tố đảm bảo có số 7 

Phan Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Hưng
Xem chi tiết
abcd
28 tháng 1 2024 lúc 20:16

\(b=\dfrac{2n+2}{n+2}+\dfrac{5n+17}{n+2}-\dfrac{3n}{n-2}\)

\(b=\dfrac{7n+19}{n+2}-\dfrac{3n}{n-2}\)

\(b=\dfrac{7\left(n+2\right)+5}{n+2}-\dfrac{3\left(n-2\right)+6}{n-2}\)

\(b=7+\dfrac{5}{n+2}-3-\dfrac{6}{n-2}\)

để b là STN thì \(\left\{{}\begin{matrix}n+2\inƯ\left(5\right)\\n-2\inƯ\left(6\right)\end{matrix}\right.\)      \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n+2\in\left\{1;5\right\}\\n-2\in\left\{1;2;3;6\right\}\end{matrix}\right.\)

           \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n\in\left\{-1;3\right\}\\n\in\left\{3;4;5;8\right\}\end{matrix}\right.\)     => n = 3 thỏa mãn

vậy n=3

Pham Thanh Ha
Xem chi tiết
Phùng Anh Tuấn
Xem chi tiết
Phạm Đức Minh
Xem chi tiết
Không Phải Dạng Vừa Mô
13 tháng 3 2017 lúc 12:56

Mình xin lỗi , mình xin chịu lúc nào mình nghĩ ra thì mình sẽ giúp cậu